Chủ đề về Phòng thờ

 • Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí hoành phi câu đối  nơi thờ cúng

  Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí hoành phi câu đối nơi thờ cúng

  Hoành phi câu đối đang ngày càng phổ biến được rất nhiều gia đình người mua về trang trí phòng thờ của gia đình mình với những câu đối mang ý nghĩa tâm linh, ca tụng tổ tiên.
  Xem thêm
 • Cách xác định kích thước bàn thờ theo phong thủy ít ai biết

  Cách xác định kích thước bàn thờ theo phong thủy ít ai biết

  Kích thước bàn thờ theo phong thủy rất quan trọng, vì vậy khi lựa chọn bàn thờ, gia chủ phải tính toán thật kỹ lưỡng. Sau đây sẽ là những lưu ý đến gia chủ về kích thước bàn thờ theo phong thuỷ.
  Xem thêm
 • Kích thước tủ thờ hợp phong thuỷ - giúp bạn đón mọi tài lộc vào nhà

  Kích thước tủ thờ hợp phong thuỷ - giúp bạn đón mọi tài lộc vào nhà

  Vị trí thờ cúng là nơi rất quan trọng và trang nghiêm của mọi gia đình. Do vậy, bạn phải lựa chọn một kích thước tủ thờ phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình nhà mình.
  Xem thêm
 • Xem ngay phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi để PHÁT TÀI, PHÁT LỘC

  Xem ngay phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi để PHÁT TÀI, PHÁT LỘC

  Không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ vừa đẹp, hợp phong thuỷ gia chủ. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó cũng quyết định đến việc “sinh" tài, phát lộc của bạn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết phong thuỷ đặt bàn thờ theo tuổi nhé!
  Xem thêm
 • Hướng dẫn thiết kế phòng thờ nhỏ đẹp cho nhà hạn chế diện tích

  Hướng dẫn thiết kế phòng thờ nhỏ đẹp cho nhà hạn chế diện tích

  Theo thời gian, cuộc sống thay đổi, cách thức phòng thờ và bàn thờ cũng không còn như trước. Vậy làm sao để thiết kế phòng thờ nhỏ đẹp cho nhà hạn chế diện tích? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
  Xem thêm
 • Học ngay cách cắm hoa bàn thờ phật để không phạm đại kỵ phong thủy

  Học ngay cách cắm hoa bàn thờ phật để không phạm đại kỵ phong thủy

  Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa thì việc dâng hoa cúng lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật vào các ngày lễ chạp là một tập tục lâu đời, thể hiện lòng thành kính thanh khiết của con cháu đối với tổ tiên, Thần, Phật. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách cắm hoa và nên thờ những loại hoa nào.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
  Xem thêm
 • Điểm danh 6 loại tranh treo phòng thờ mang phúc lộc vào nhà

  Điểm danh 6 loại tranh treo phòng thờ mang phúc lộc vào nhà

  Phòng thờ là nơi thờ tự ông bà, tổ tiên vì thế đây là một rất linh thiêng. Vậy nên cần phải bài trí không gian phòng thờ thật cẩn thận, tranh treo phòng thờ là một đồ nội thất trang trí được sử dụng rất phổ biến.
  Xem thêm
 • Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy rước tài lộc

  Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy rước tài lộc

  Việc bài trí bàn thờ đẹp đúng cách theo phong thủy sẽ mang đến vận may tốt đẹp cho gia đình. Vậy làm thế nào để có được phong thủy bàn thờ đẹp mang lại may mắn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm được cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ nhé.
  Xem thêm
 • Bàn thờ phật nên đặt hướng nào để phát tài, bình an

  Bàn thờ phật nên đặt hướng nào để phát tài, bình an

  Hiện nay có rất nhiều người theo đạo Phật và vì thế muốn đặt bàn thờ Phật trong nhà để thường xuyên cúng bái. Nhưng bàn thờ phật nên đặt hướng nào cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết, vậy hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách đặt bàn thờ Phật hợp phong thủy nhé.
  Xem thêm
 • 11 quy tắc phong thủy QUAN TRỌNG khi bố trí bàn thờ chung cư

  11 quy tắc phong thủy QUAN TRỌNG khi bố trí bàn thờ chung cư

  Bàn thờ là nơi thiêng liêng, trang nghiêm nhất nên gia chủ cần chú ý cẩn thận trong việc sắp xếp và bày trí bàn thờ chung cư. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn không còn gặp trở ngại trong việc sắp xếp bàn thờ chung cư sao cho hợp phong thủy, mang may mắn, tài vận đến cho gia đình.
  Xem thêm
 • Tuân theo thủ tục bỏ bát hương cũ này nếu không muốn GẶP HỌA

  Tuân theo thủ tục bỏ bát hương cũ này nếu không muốn GẶP HỌA

  Thờ cúng các vị thần linh, ông bà, tổ tiên là phong tục bất di bất dịch của người Việt. Và một trong những vật quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ là bát hương. Chình vì vậy, cách để bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng? Khi muốn bỏ bát hương cũ hoặc rút chân nhang ngày 23 thì bắt buộc gia chủ cũng phải làm đúng thủ tục thay bát hương để tránh gây nhiều hậu quả không đáng có.
  Xem thêm
 • Bố trí phòng thờ trong nhà ống như thế nào để VƯỢNG GIA?

  Bố trí phòng thờ trong nhà ống như thế nào để VƯỢNG GIA?

  Không riêng gì người Việt Nam chúng ta mà đối với cả người phương Đông và phương Tây, việc thờ cúng việc luôn là một nét rất riêng trong văn hóa tâm linh đáng trân quý. Thiết kế phòng thờ trong nhà ống như thế nào để vượng gia. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây
  Xem thêm
 • Nguyên tắc “vàng” khi treo tranh thờ không được phép quên

  Nguyên tắc “vàng” khi treo tranh thờ không được phép quên

  Tranh thờ một hình ảnh khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về tranh thờ.
  Xem thêm
 • Cách bài trí bàn thờ phật chung với gia tiên BẮT BUỘC phải biết

  Cách bài trí bàn thờ phật chung với gia tiên BẮT BUỘC phải biết

  Nhiều gia đình lựa chọn chỗ trang trọng nhất để bài trí bàn thờ phật chung với gia tiên. Tuy nhiên, không phải bài trí phòng thờ như thế nào cũng được. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc sắp xếp, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên.
  Xem thêm
 • HOT: Cách bài trí bàn thờ chúa trong phòng khách không nên bỏ qua

  HOT: Cách bài trí bàn thờ chúa trong phòng khách không nên bỏ qua

  Ở Việt Nam, ngoài bàn thờ gia tiên, những gia đình theo đạo Thiên Chúa còn có thêm bàn thờ chúa. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách bố trí bàn thờ chúa trong phòng khách như nào cho đúng và hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp việc thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách trở nên thật đơn giản!
  Xem thêm
 • Bố trí phòng thờ trong phòng khách và những LƯU Ý QUAN TRỌNG

  Bố trí phòng thờ trong phòng khách và những LƯU Ý QUAN TRỌNG

  Bài trí bàn thờ như thế nào cho hợp lý? Đối với những gia đình có diện tích xây dựng rộng rãi, phòng thờ được bố trí tách biệt Tuy nhiên, với xu hướng nhà phố, nhà chung cư, nhà ống, … như hiện nay thì việc bố trí bàn thờ trong phòng khách là hợp lý nhất.
  Xem thêm
 • Tuyệt chiêu thiết kế bàn thờ phong cách hiện đại, hợp phong thủy

  Tuyệt chiêu thiết kế bàn thờ phong cách hiện đại, hợp phong thủy

  Trong văn hóa tâm linh truyền thống người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung, thờ cúng là một việc hết sức thiêng liêng và hệ trọng. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng thờ cần tìm hiểu rất cẩn thận. Hãy cùng bài viết sau đây điểm qua tuyệt chiêu thiết kế bàn thờ phong cách hiện đại, hợp phong thủy.
  Xem thêm
 • Tổng hợp những KINH NGHIỆM quý báu khi chọn vách ngăn phòng thờ

  Tổng hợp những KINH NGHIỆM quý báu khi chọn vách ngăn phòng thờ

  Phòng thờ là nơi linh thiêng, thành kính. Nên khi thiết kế nội thất cần thiết kế riêng biệt phòng thờ với các không gian khác. Tuy nhiên, đối với các không gian có diện tích nhỏ, việc lựa chọn vách ngăn phòng thờ là giải pháp vô cùng “hiệu quả"
  Xem thêm
 • Học “lỏm” kiến thức về bàn thờ gỗ chẳng cần chuyên gia

  Học “lỏm” kiến thức về bàn thờ gỗ chẳng cần chuyên gia

  Việc sử dụng bàn thờ gỗ đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam và chỉ có một số loại gỗ thích hợp để sử dụng như gỗ gụ, gỗ mít, gỗ lim, … Vậy lựa chọn loại gỗ nào để đóng bàn thờ là tốt nhất và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn?
  Xem thêm
 • Tổng hợp các mẫu bài vị thờ cúng đẹp gia chủ nên sắm sửa

  Tổng hợp các mẫu bài vị thờ cúng đẹp gia chủ nên sắm sửa

  Phong tục thờ cúng đã tồn tại trong tâm thức của người dân Việt bao đời nay. Để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn tổ tiên nên trên bàn thờ gia đình nào cùng có các mẫu bài vị của gia tiên khác nhau. Vậy bài vị gia tiên có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi gia đình?
  Xem thêm