X
Card image cap

Bài trí tượng Trần Quốc Tuấn như thế nào thuận phong thuỷ?

Dương Ngọc Hà 2019-12-02

Tượng Trần Quốc tuấn hiện nay đang trở thành loại tượng được rất nhiều người, đặc biệt là những người có điều kiện sử dụng. Vậy, bài trí tượng Trần Quốc Tuấn như nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài viết sau đây. Tham khảo thêm nhiều mẫu tượng đẹp tại Phong thủy nội thất nhé!

 

Mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bán chạy nhất

I. Vì sao lại thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo?

1. Vài nét về Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn?

Trần Quốc Tuấn được đánh giá là một vị tướng khá tài ba của nhà Trần. Ông đã soạn ra 2 bộ binh thư để giúp các tướng sĩ cách cầm quân đánh giặc hiệu quả. Trần Quốc Tuấn – Trần Hưng Đạo là vị tướng tài của nhà Trần. Có thể nói, ông chính là người vừa có tài, vừa có đức. Không chỉ vậy, ông còn rất thương nhân dân của mình, luôn lo lắng cho cuộc sống của họ.

Trần Quốc Tuấn là một người vừa có tài, vừa có đức lại giàu lòng nhân ái

Trần Quốc Tuấn là một người vừa có tài, vừa có đức lại giàu lòng nhân ái

Trong suốt 3 lần đánh giặc quân Nguyên Mông, Trần Quốc Tuấn đều giành được những công lao lớn cho nước nhà.

2. Xua đuổi tà ma, vận khí xấu và trấn trạch nhà

Bức tượng Trần Quốc Tuấn giúp xua đuổi tà ma và những điều đen đủi

Bức tượng Trần Quốc Tuấn giúp xua đuổi tà ma và những điều đen đủi

Theo như những người coi phong thủy cho biết, bức tượng Trần Quốc Tuấn có thể toát ra được những khí chất mà không phải ai cũng biết được. Chính những khí chất này có khả năng xua đuổi tà ma, âm khí và những vận đen đủi. Bức tượng này sẽ chống lại được những năng lượng không tốt và chuyển hóa nó thành năng lượng tốt đi vào căn nhà. Chính vì vậy mà khi sở hữu bức tượng này sẽ mang đến cho gia chủ được những điều may mắn.

3. Mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Bức tượng mang lại sự may mắn cho gia chủ

Bức tượng mang lại sự may mắn cho gia chủ

Khi còn sống, Trần Hưng Đạo là một người có ý chí, sự thông minh và công danh gặp rất nhiều điều may mắn. Đặc biệt, ông luôn có được lòng tin từ người  khác và nhận được sự nể phục của họ. Do vậy, quan niệm dân gian cho rằng, khi thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về đường công danh, tài lộc.

4. Giúp không gian thêm nghệ thuật và sang trọng

Khi trong nhà bạn có bài trí tượng Trần Quốc Tuấn chứng tỏ bạn là một người có sự hiểu biết sâu rộng và có được gu thẩm mỹ cao. Nhờ có thêm bức tượng này mà dù là căn phòng nào của gia đình nhà bạn cũng sẽ có được không gian sang trọng và thêm được điểm nhấn ấn tượng.

Tượng Trần Quốc Tuấn giúp không gian thêm sang trọng hơn rất nhiều

Tượng Trần Quốc Tuấn giúp không gian thêm sang trọng hơn rất nhiều

Đọc thêm:

  • Cách chọn tran thach cao cho thiết kế không gian nhà đẹp

II. Tượng Trần Quốc Tuấn và cách bài trí hợp phong thủy

Có thể nói, với một bức tượng có được vị thế uy nghiêm và trang trọng như vậy thì nơi đặt tốt nhất chính là phòng khách bởi nó khá là trang trọng. Đồng thời, nó cũng thể hiện được sự kính trọng và sự sùng bái của gia chủ. Còn nếu như bạn muốn đặt nó tại công ty mình thì hãy đặt trên bàn làm việc nhé.

Vị trí bày trí tượng rất quan trọng

Vị trí bày trí tượng rất quan trọng

Có một chú ý là dù bạn đặt bức tượng này ở trong phòng khách hay là bất cứ nơi đâu thì cũng cần đặt nó ở vị trí cao và có sự hướng ra đằng cửa sổ. Vị trí này sẽ là nơi tập trung được nhiều những luồng khí nhất và nó giúp xua đuổi tà ma, đón tài lộc.

* Lưu ý khi bài trí tượng Trần Quốc Tuấn

Không phải nơi nào cũng có thể đặt được tượng Trần Quốc Tuấn. Có một số vị trí mà bạn không nên đặt như chợ, nhà hàng, quán ăn,… Nói chung nếu nó là nơi đông đúc, phức tạp và không có được sự vệ sinh, thì tốt nhất không nên đặt tượng Trần Quốc Tuấn.

Ngoài ra, trong nhà bạn thì phòng tắm, phòng ngủ, WC, phòng bếp, những vị trí thấp, ẩm cũng không phải là nơi thích hợp để đặt tượng thờ.

Việc đặt tượng thờ của Trần Hưng Đạo chắc chắn sẽ mang đến được sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên đặt làm sao cho hợp lý theo đúng phong thủy mới là vấn đề quan trọng.

Đọc thêm:

III. 10 mẫu tượng Trần Quốc Tuấn đẹp cho bạn tham khảo

1. Tượng Trần Quốc Tuấn Khảm Tam Khí

Tượng khảm khí

Tượng khảm khí

Bức tượng Trần Quốc Tuấn khảm khí được làm từ nguyên liệu đồng đỏ là chủ yếu với bề mặt sử dụng lá bạc, đồng đỏ, đồng vàng tạo ra các hoa văn sinh động. Hiện nay, đây là mẫu đang được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường, được dùng làm quà tặng. Đặc biệt, phong tượng này được khảm khá kĩ lưỡng và cẩn thận, toát lên được thần thái của vị vua này. Nếu bạn là một người kĩ tính thì chắc chắn rằng pho tượng này sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

2. Tượng Trần Quốc Tuấn Khảm Ngũ Sắc

Dòng tượng khảm ngũ sắc này cao cấp hơn một chút so với dòng khảm khí. Nó được làm trực tiếp từ đôi tay của những người nghệ sĩ tài ba.  

Tượng Trần Quốc Tuấn Khảm Ngũ Sắc

3. Tượng Trần Quốc Tuấn Thếp Vàng 9999 (dát vàng 9999)

Tượng Trần Quốc Tuấn khảm vàng

Tượng Trần Quốc Tuấn khảm vàng

Bức tượng Trần Quốc Tuấn khảm vàng có được những nét độc đáo riêng mà không phải bức nào cũng có được, Bề mặt bức tượng này được dát bằng những lá vàng mỏng và thực hiện bởi những nghệ sĩ tài ba. Họ đã khéo léo kết hợp giữa chất liệu đồng và kim loại để tạo nên sự mịn màng, màu sắc đẹp mắt.

4. Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Vàng (đồng thau)

Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Vàng (đồng thau)

Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Vàng (đồng thau)

Là mẫu tượng được đúc theo công nghệ đúc chân không với nguyên liệu là vàng nguyên chất. Bức tượng này có hình mẫu chuẩn, được đặt đứng trên bục đem đến sự uy phong cho Trần Quốc Tuấn.

5. Tượng Trần Hưng Đạo Bằng Đồng Vàng đúc theo mẫu ở Kinh Môn - Hải Dương

Tượng đồng vàng

Tượng đồng vàng

6. Tượng Cụ Trần Quốc Tuấn Ngồi Ghế

Bức tượng Trần Quốc Tuấn đang ngồi ghế

Bức tượng Trần Quốc Tuấn đang ngồi ghế

Pho tượng Trần Quốc Tuấn ngồi ghế được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ khảm tam khí vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Bức tượng này có chiều cao khoảng 42cm và rất thích hợp để bạn sử dụng làm đồ thờ.

7. Tượng Trần Quốc Tuấn Chỉ Tay

Tượng Trần Quốc Tuấn chỉ tay

Tượng Trần Quốc Tuấn chỉ tay

Đây là một bức tượng thể hiện rõ được sự uy nghiệm, sự chỉ huy giỏi của tướng Trần Quốc Tuấn. Bức tượng này được đúc theo nguyên liệu đồng với công nghệ chân không. Bên ngoài bức tượng này còn thêm một lớp mạ vàng 24k rất thích hợp để bạn đặt vào bàn làm việc hoặc đặt ở tủ trưng bày.

8. Tượng Trần Quốc Tuấn Đúc Bằng Đồng Cát Tút (vỏ đạn)

Tượng Trần Hưng Đạo đúc bằng đồng vỏ đạn

Tượng Trần Hưng Đạo đúc bằng đồng vỏ đạn

Loại tượng được sử dụng đồng vỏ đạn này có đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với đồng cỏ. Loại đồng này có tính chất cứng và rất khó để gia công, tính chất hóa học cũng rất tốt. Các chuyên gia khi đúc loại đồng này cũng khó khăn hơn rất nhiều so với các loại đồng thông thường.

9. Tượng Trần Hưng Đạo Mạ Vàng 24K

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn Mạ Vàng

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn Mạ Vàng

10. Tượng Trần Quốc Tuấn Màu Quét

Màu quét gần giống như màu nền của sản phẩm đồ đồng ngũ sắc

Màu quét gần giống như màu nền của sản phẩm đồ đồng ngũ sắc

Sử dụng sản phẩm màu quét có được nhờ quá trình ăn mòn của sunphat trên chất liệu đồng nên màu sắc khá là đẹp mắt.

Màu sắc của tượng Trần Quốc Tuấn màu quét gần giống như màu của đồng ngũ sắc, vừa quen thuộc nhưng vẫn có những điểm khác biệt, tạo sự độc đáo riêng cho bức tượng.

Đọc thêm:

Trên đây là những thông tin về sản phẩm tượng Trần Quốc Tuấn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn biết cách lựa chọn và bài trí tượng trong nhà thuận phong thủy, đón vận may.