X
Card image cap

Tổng hợp kiến thức phong thủy về tượng Tùy duyên bạn nên chú ý

Dương Ngọc Hà 2020-02-07

Người ta hay nói rằng “ Thiên thời, địa lợi và nhân hòa”. Thiên thời là điều kiện tốt lành do trời, Địa lợi chính là những việc thích hợp với hoàn cảnh của xã hội, nhân hòa túc là tùy duyên của con người. Tùy duyên chính là biết bỏ đi lòng cao ngạo, đố kỵ, tham lam và buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Đó cũng là một phần ý nghĩa của tượng Tùy Duyên mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm ý nghĩa của nhiều bức tượng phong thủy khác tại Phong thủy nội thất nhé!

 

Tượng Tùy Duyên gây ấn tượng mạnh

Tượng Tùy Duyên

I. Tìm hiểu về chữ “Tùy duyên”

Tùy có nghĩa là tùy theo, duyên có nghĩa là duyên phận. Tùy Duyên tức là tùy theo duyên phận. Trong cuộc sống, ai cũng có những mong muốn, những khát vọng. Nhưng không phải cứ mong muốn là sẽ thành sự thật, tất cả là do duyên số, trong công việc cũng vậy và tình yêu cũng vậy.

Nên học chữ Tùy Duyên

Nên học chữ Tùy Duyên

Chẳng hạn như bạn đang cố gắng để theo đuổi niềm đam mê, sự nghiệp mà mình mơ ước, hay đơn giản chỉ là trong kinh doanh buôn bán, có rất nhiều người bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích, để lợi mình hại người. Cuối cùng thì cũng chỉ lừa người ta được 1 lần, sẽ không bao giờ có lần thứ 2. Vì thế nếu không đạt được thì có nghĩa là duyên chưa tới, và cố gắng để đạt được trong lần sau. Đừng bao giờ bất chấp thủ đoạn lừa bịp người khác, cuối cùng chẳng được gì.

Trong tình yêu cũng vậy, khi bạn đang cố gắng chinh phục một tình yêu. Nhưng nếu đối phương không thích bạn thì sao? Có cố gắng như thế nào, có cưỡng cầu, bằng mọi cách để chiếm đoạt tình yêu của đối phương như thế nào cũng vậy thôi. Cuối cùng thì bạn chẳng được gì? tất cả đều là vô nghĩa. Vì nếu có duyên ắt sẽ không như vậy, nên thuận theo duyên, đừng nên cưỡng cầu làm gì.

Đọc thêm:

II. Ý nghĩa của tượng Tùy duyên

Tượng tùy duyên là bức tượng khắc họa hình ảnh chú tiểu với vẻ mặt đáng yêu, tay chắp sau lưng, mặt ngẩng lên trời, thể hiện lên sự vô vi của nhà Phật. Tượng Tùy Duyên toát lên vẻ tinh nghịch, vô tư, vô lo của một đứa trẻ con ung dung tự tại, của một con người không phiền não, lo âu. Tượng Tùy Duyên cũng được coi như là hiện thân cho sự thánh thiện, an lạc, không dính bụi trần thanh nhàn trong cõi phật.

Ý nghĩa của tượng gỗ Tùy duyên

Ý nghĩa của tượng Tùy Duyên

Ý nghĩa của tượng Tùy Duyên

Không chỉ vậy, tượng còn mang lại thông điệp với ý nghĩa rất lớn,  nhắc nhở chúng ta nên biết học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình, không nên gượng ép, cưỡng cầu bất cứ thứ gì trong cuộc sống,  hãy sống một cách ung dung tự tại, vui sướng. Đừng bao giờ để những phiền não vây quanh mình mà hãy để cho nó trôi đi như cát bụi, học cách  nhắm mắt ngó lơ lên trời khi gặp phải những chuyện sầu muộn, chắp tay sau lưng bước đi như không hề vướng bận. Trong cuộc sống, không nên cưỡng cầu bất cứ điều gì, bởi nhiều khi cái đến được với ta do có duyên với nó, cái bỏ ta đi cũng là do ta hết duyên với nó, có ràng buộc cũng vô ích.

Đọc thêm:

III. Những điều cần biết khi chơi tượng Tùy duyên

1. Vị trí

Tượng Tùy Duyên thường được trưng bày ở trong nhà hay bàn làm việc, bởi khi ngắm nhìn tượng Tùy Duyên khiến cho con người ta có được cảm giác an nhiên, có thể tránh xa những phiền muộn để tâm được an hơn trong cuộc sống đầy bon chen xô bồ.

Trưng tượng gỗ Tùy Duyên

Trưng tượng gỗ Tùy Duyên

Khi bày tượng gỗ Tùy Duyên trong nhà, bạn không cần phải quá cầu kỳ phức tạp. Nên đặt tượng ở những nơi thoáng mát và sáng sủa thấy được để phô bày được tốt nhất vẻ đẹp của tượng. Lưu ý  khi đặt trên bàn làm việc, bạn không nên đặt tượng trực diện nhìn thẳng với mình, mà nên đặt chéo chếch nghiêng về phía ghế ngồi là được.

2. Chất liệu

Tượng Tùy Duyên khá đa dạng về chất liệu như đồng, gốm, sứ hoặc gỗ… nhưng hiện nay, tượng Tùy Duyên bằng gỗ được khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi mùi hương của gỗ tỏa ra thoang thoảng rất dễ chịu, những đường nét tinh tế, sắc sảo vô cùng hiện đại, sang trọng trong không gian bài trí. Và hơn nữa tượng Tùy Duyên làm bằng gỗ hương và gỗ bách xanh tạo ấn tượng rất tốt bởi màu sắc và những đường vân gỗ rất đẹp và cuốn hút mà nó đem lại.

Tượng gỗ Tùy Duyên bách xanh

Tượng gỗ Tùy Duyên bách xanh

Đọc thêm:

IV. Ảnh hưởng của chất liệu tượng Tùy duyên bằng gỗ đến ý nghĩa Phong thủy

Tượng Tùy Duyên làm bằng gỗ không chỉ đem lại sự tinh tế, sang trọng, hiện đại cho không gian bài trí mà còn đem lại ý nghĩa phong thủy lớn cho cả bạn. Theo phong thủy, chất liệu gỗ thuộc hành mộc, tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở, tạo ra sự cân bằng và vượng khí cho không gian sống, mang lại cả tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn.

Tượng Tùy Duyên gỗ mun hoa

Tượng Tùy Duyên gỗ mun hoa

Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ khác nhau để làm tượng tùy theo sở thích và bản mệnh phù hợp với quan niệm phong thủy. Những thông thường, khi làm tượng gỗ theo phong thủy, người ta thường sử dụng các loại gỗ cao cấp như gỗ hương, gỗ nu, bách xanh, trầm hương, … Vì nếu lựa chọn chất liệu gỗ tốt, phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ mang lại giá trị tinh thần cho bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn.

Đọc thêm:

V. Những chất liệu gỗ tạo nên mẫu tượng Tùy duyên đẹp

Hiện nay, thú chơi gỗ được rất nhiều người ưa thích nên nhu cầu về gỗ khá cao trong khi số lượng gỗ ngày càng hạn chế. Để tìm và mua được tượng gỗ đẹp cần phải đủ tinh tế, hơn nữa cần đến những cơ sở uy tín để tránh mua phải tượng gỗ giả, gỗ kém chất lượng. Dưới đây là 3 loại gỗ quý để tạo nên mẫu tượng gỗ Tùy Duyên đẹp được ưa chuộng.

Tượng gỗ hương: Gỗ hương có màu nâu đỏ, với vân gỗ đẹp và mùi hương thoang thoảng cực kì dễ chịu. Đấy là lý do rất nhiều người ưa chuộng tượng Tùy Duyên từ gỗ hương. Vì đây là loại gỗ hiếm nên giá thành của tượng gỗ hương đẹp khá là cao. Khi điêu khắc tượng vô cùng tinh xảo, bắt mắt, sẽ tạo nên những tác phẩm tượng gỗ rất đẹp và vô cùng tinh tế.

Tượng Tùy Duyên gỗ hương đẹp

Tượng Tùy Duyên gỗ hương đẹp

Tượng gỗ trắc: Gỗ trắc có 2 loại loại là trắc đen và trắc đỏ. Đây là loại gỗ rất bền chắc và có thớ gỗ mịn. Giá thành của tượng gỗ trắc cũng khá cao vì đây cũng là một trong những loại gỗ quý và tạc tượng rất đẹp.

Tượng gỗ cẩm lai: Gỗ cẩm lai cũng là một loại gỗ rất quý, rất cứng và có thớ mịn, dễ đánh bóng nên thường được dùng để gia công các loại đồ gỗ mỹ nghệ đẹp. Tượng gỗ cẩm lai đẹp thường được điêu khắc rất tinh xảo, bắt mắt và mang lại giá trị kinh tế cao.

Tượng Tùy Duyên gỗ cẩm lai

Tượng Tùy Duyên gỗ cẩm lai

Đọc thêm:

Để chọn tượng gỗ Tùy Duyên đẹp cũng là một cái duyên. Bởi cũng không phải cứ có tiền là mua được tượng đẹp và còn phải tùy duyên người chơi. Mỗi bức tượng gỗ được làm mang theo cả tâm hồn của người nghệ nhân. Hy vọng bài viết trên có thể phần nào giúp các bạn hiểu hơn về tượng Tùy Duyên và ý nghĩa mà nó đem lại. Chúc các bạn thành công!