X
Card image cap

GIẢI ĐÁP mọi vấn đề thắc mắc xung quanh các loại đá phong thủy

Hạnh Phạm 2020-02-07

Từ lâu, các loại đá phong thủy đã được biết đến là một vật dụng có khả năng thay đổi tài vận, mang lại sức khỏe, công danh, tài lộc, tình duyên đến cho người sở hữu chúng. Vậy đá phong thủy là gì và chọn đá phong thủy như thế nào mới đúng? Bài viết dưới đây, 9houz sẽ là những giải đáp xung quanh đá phong thủy để bạn có thêm nhiều thông tin và dễ dàng lựa chọn.

 

I. Đá phong thủy là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, đá phong thủy là các loại đá có khả năng xua đuổi vận hạn, làm tăng vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có được khả năng phong thủy thần kì đó thì loại đá được sử dụng phải là các loại đá được xếp hạng quý hiếm, thuộc dòng đá quý hoặc chí ít cũng phải là đá bán quý chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng được.

Đá phong thủy giúp xua đuổi vận hạn, làm tăng vượng khí

Đá phong thủy giúp xua đuổi vận hạn, làm tăng vượng khí

Những loại đá quý nổi tiếng hiện nay phải kể đến như thạch anh, ngọc bích, ruby, sapphire, đá mắt hổ, … Mỗi một viên đá sẽ sở hữu một đặc trưng riêng: đậm đà sắc đỏ của ruby, sắc xanh ngọc óng ánh của ngọc phỉ thúy, hay đẹp mê mẩn với ánh tím của thạch anh tím, ...

Mỗi viên đá phong thủy sở hữu những đặc trưng riêng

Mỗi viên đá phong thủy sở hữu những đặc trưng riêng

Không chỉ vậy, các viên đá quý còn sở hữu những đường vân vô cùng tự nhiên và tinh tế khi được chiếu qua ánh đèn điện hay dưới ánh sáng mặt trời, chúng đều hiện lên thật sự cuốn hút.

Đá phong thủy có những đường vân tinh tế và thu hút

Đá phong thủy có những đường vân tinh tế và thu hút

II. Ý nghĩa và tác dụng của đá phong thủy

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau, mỗi loại đá lại sở hữu một ý nghĩa, tác dụng phong thủy của riêng mình. Sau đây là những công dụng cụ thể cùng các loại đá phong thủy tương ứng để bạn tham khảo.

- Kết nối tâm linh: Ngọc hồng lựu (granat), thạch anh tím, thạch anh trắng, gỗ hóa thạch, đá núi lửa.

- Vượt qua sự đau buồn: Ngọc hồng lựu (granat), thạch anh vàng, đá xà cừ.

- Ký ức ám ảnh, xóa mờ quá khứ: Thạch anh hồng, đá mặt trăng, topaz trắng, thạch anh khói, đá amazonite, phỉ thúy.

- Tăng lòng tự trọng, tự tôn: Đá thạch anh vàng, topaz vàng, đá núi lửa, đá amazonite.

- Hỗ trợ đầu tư, khởi nghiệp: Ruby, thạch anh tím, thạch anh vàng, đá mắt hổ, gỗ hóa thạch, đá mặt trăng, thạch anh khói, thạch anh tóc xanh.

- Tăng cường sự tự tin, tài diễn thuyết, khả năng thuyết phục: Thạch anh tím, ruby, thạch anh tóc vàng, mã não đen, đá núi lửa, sapphire , mã não xanh, đá amazonite.

- Giúp tăng trí nhớ, tập trung tốt, học hành thi cử đỗ đạt: Ngọc hồng lựu (granat), thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh trắng, đá xà cừ, topaz xanh.

- Gia tăng tình cảm, vận đào hoa: Thạch anh hồng, ruby, ngọc hồng lựu (granat), thạch anh tím, đá mắt hổ, thạch anh vàng, đá mặt trăng.

- Giảm stress, giúp tinh thần sảng khoái: Ngọc hồng lựu (granat), thạch anh tím, đá canxit vàng, đá mặt trời, đá xà cừ, đá mặt trăng, mã não đen, sapphire.

- Giúp chữa trị chứng mất ngủ, đau đầu, rối trí: Đá thạch anh tím, thạch anh hồng, đá xà cừ, đá mặt trăng, thạch anh khói, mã não đen.

- Khắc phục triệu chứng tiêu hóa kém, ăn không ngon, đau bụng: Đá mã não đỏ, thạch anh vàng, mắt hổ vàng, đá mặt trăng.

- Hỗ trợ cho người răng thận kém, hồi phục sinh lý: Thạch anh tóc đỏ, ngọc hồng lựu (granat), thạch anh khói, mã não đen, thạch anh tóc xanh.

- Giúp chữa bệnh đau lưng: Đá mã não đỏ, gỗ hóa thạch, thạch anh trắng, đá amazonite.

- Tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật: Thạch anh tím, ruby, ngọc hồng lựu (granat), thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ, đá mặt trăng, thạch anh đen, thạch anh khói, phỉ thúy.

- Điều hòa khí huyết, thông kinh mạch: Ruby, ngọc hồng lựu (granat), topaz vàng, mã não trắng.

- Trừ tà, trừ âm khí: Mã não đỏ, thạch anh tím, thạch anh tóc đồng, mã não trắng, gỗ hóa thạch, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, topaz xanh.

III. Sử dụng đá phong thủy như nào để đem lại hiệu quả cao?

Mặc dù các loại đá phong thủy có công dụng rất tốt cho người đeo nhưng việc sử dụng đá phong thủy tuyệt đối không thể tùy tiện. Sử dụng đá phong thủy đúng cách mới giúp bạn nhận được hết lợi ích tốt từ chúng, trái lại nếu dùng sai cách rất dễ mang đến nhiều điều xấu.

Đá phong thủy không nên được sử dụng tùy tiện

Đá phong thủy không nên được sử dụng tùy tiện

Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc phù hợp dựa trên bản mệnh của người đeo theo quy luật tương sinh ngũ hành. Theo đó, mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều sở hữu bốn nhóm màu gồm tương sinh, tương hợp, màu khắc chế và màu bị khắc chế.

Cần sử dụng đá phong thủy dựa trên ngũ hành

Cần sử dụng đá phong thủy dựa trên ngũ hành

Trong đó, các màu tương sinh được xem là tốt nhất cho người đeo, kế đến là tương hợp. Màu khắc chế vẫn có thể sử dụng được, nhưng màu bị khắc chế thì tuyệt đối nên tránh dùng. Nhìn chung, để đá phong thủy đạt được công dụng tối đa, bạn hãy chọn các loại đá có màu tương sinh với bản mệnh của mình.

 

Tương sinh

Tương hợp

Màu khắc chế

Màu bị khắc chế

Mệnh Kim

Nâu đất, vàng sậm

Trắng, bạc, vàng nhạt

Xanh lá cây, gỗ

Đỏ, hồng, tím

Mệnh Mộc

Xanh nước biển, đen

Xanh lá cây, gỗ

Nâu đất, vàng sậm

Trắng, bạc, vàng nhạt

Mệnh Thủy

Trắng, bạc, vàng nhạt

Xanh nước biển, đen

Đỏ, hồng, tím

Nâu đất, vàng sậm

Mệnh Hỏa

Xanh lá cây, gỗ

Đỏ, hồng, tím

Trắng, bạc, vàng nhạt

Xanh nước biển, đen

Mệnh Thổ

Đỏ, hồng, tím

Nâu đất, vàng sậm

Xanh nước biển, đen

Xanh lá cây, gỗ

Bảng màu phong thủy

IV. 5 loại đá phong thủy thông dụng nhất

Trong phong thủy, tinh thể đá được sử dụng rộng rãi dựa trên các đặc tính cụ thể của từng loại. 5 loại đá phong thủy dưới đây thông dụng và đặc biệt hơn cả, được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà cũng như chế tác làm thành đồ trang sức.

1. Thạch anh trong suốt

Là một tinh thể rất linh hoạt, có nhiều chức năng khác nhau từ sự lọc trong cho đến sự bảo vệ và làm tăng năng lượng cho người sở hữu. Hơn thế, loại đá này còn có thể thu hút được tình cảm từ đối phương hoặc giúp giảm bớt căng thẳng nên mọi nhà đều có thể sử dụng.

Mẫu đá thạch anh trong suốt

Mẫu đá thạch anh trong suốt

2. Thạch anh tím (đặc biệt là màu tím đậm)

Cho bạn thấy được sự tĩnh lặng, loại đá này có thể tinh lọc năng lượng của chủ nhân và để lại những giá trị về tinh thần sâu sắc.

Mẫu đá thạch anh tím

Mẫu đá thạch anh tím

Thạch anh tím đa dạng chủng loại từ màu hoa oải hương nhạt cho đến màu chàm, mỗi loại lại thể hiện các đặc trưng riêng phản ánh cụ thể qua màu sắc, màu càng đậm thì năng lượng càng mạnh.

3. Thạch anh hồng

Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng và ngọt ngào, ngoài ra có thể chữa được bệnh. Thạch anh hồng giúp làm dịu cơn đau, sự thất vọng hay bất kỳ một năng lượng tiêu cực nào khác. Khi nói đến các vấn đề liên quan đến tình yêu, loại đá này được ví như thầy thuốc chữa bệnh.

Mẫu đá thạch anh hồng

Mẫu đá thạch anh hồng

4. Mắt hổ

Giống như một bậc thầy bảo vệ bởi khả năng thận trọng, cảnh giác, mạnh mẽ, nhanh chóng và cực kì hiệu quả. Mắt hổ đem đến cho người dùng một cảm giác an toàn, có thể chuyển hóa những năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được sự cân bằng, giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt.

Mẫu đá mắt hổ

Mẫu đá mắt hổ

5. Ngọc bích

Trong thế giới phong thủy cổ điển, loại đá này rất được yêu thích, có lịch sử sử dụng lâu đời ở Trung Quốc và được biết đến là một trong những loại đá phong thủy được dùng chữa bệnh cổ truyền. Đá ngọc bích đem lại nguồn năng lượng cân đối, hài hòa, giúp bạn tự tin, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mặt đá ngọc bích

Mặt đá ngọc bích

V. Một số vật phong thủy chế tác từ đá quý

1. Nhẫn phong thủy

a. Nhẫn thạch anh tóc vàng

Loại nhẫn thạch anh tóc vàng được được chế tác từ chất liệu vàng 10k, màu vàng ánh kim, phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Hỏa.

Mẫu thiết kế nhẫn phong thủy thạch anh tóc vàng

Mẫu thiết kế nhẫn phong thủy thạch anh tóc vàng

Nhẫn phong thủy thạch anh tóc vàng được xem là lá bùa hộ mệnh có tác dụng trong những vấn đề về tình cảm, giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Đồng thời, nhẫn thạch anh tóc vàng cũng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, kích hoạt hoạt động của hệ miễn dịch cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị.

b. Nhẫn bạc mặt trăng hình oval

Đá mặt trăng là viên đá vô cùng quý hiếm, sắc trong ánh xà cừ, tỏa ra sắc xanh biếc khi được chiếu sáng. Nhẫn bạc mặt trăng có tác dụng đặc biệt trong kiềm chế cảm xúc, giúp tâm trí không bị xao động, xóa bỏ căng thẳng, nguôi ngoai cơn giận.

Mẫu thiết kế nhẫn bạc mặt trăng hình oval

Mẫu thiết kế nhẫn bạc mặt trăng hình oval

Người đeo nhẫn đá mặt trăng thường xuyên thì tâm ý sẽ trở nên chân thành hơn, ngày càng được nhiều người quý mến. Loại nhẫn này còn tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, đeo vào sẽ khiến đường tình duyên càng thêm sắc son, rất phù hợp cho người mệnh Kim, mệnh Thủy.

c. Nhẫn bạc Topaz hình oval

Nhẫn bạc Topaz hình oval có màu sắc huyền diệu, nhẹ nhàng. Có tác dụng tốt trong chữa lành vết thương, kích thích sự phát triển của tế bào mới, hỗ trợ rất tốt cho những người mới phẫu thuật và đang hồi phục sau chấn thương.

Nhẫn đá phong thủy Topaz hình oval với màu sắc huyền diệu

Nhẫn đá phong thủy Topaz hình oval với màu sắc huyền diệu

Đeo nhẫn đá phong thủy Topaz thường xuyên sẽ giúp tăng cường sự tự tin để đưa ra những quyết định chính xác, đúng thời điểm. Thiết kế nhẫn này thích hợp cho người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

2. Vòng tay đá phong thủy

a. Vòng tay ngọc bích Nephrite

Vòng tay được làm từ đá ngọc bích Nephrite, một loại đá tượng trưng cho quyền uy, danh vọng, là đại diện của tầng lớp quý tộc. Nhiều người còn cho rằng ngọc bích Nephrite là biểu tượng của bình an, may mắn, có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Vòng tay ngọc bích Nephrite

Vòng tay ngọc bích Nephrite

Người đeo vòng tay ngọc bích Nephrite bên mình thường xuyên chống được nhược thị, hỗ trợ luân chuyển những dòng khí trong cơ thể. Đây là một bảo vật may mắn, mang đến cho chủ nhân cơ hội thăng tiến, thành đạt.

b. Vòng tay đá thạch anh khói

Vòng tay đá thạch anh khói được kết hợp với charm Omshanti bạc là viên đá dành cho người mệnh Kim, mệnh Thủy. Đúng như tên gọi, loại vòng tay này có nước đá màu khói xám do thành phần hóa học chứa trong đá tạo nên. Vòng tay thạch anh khói tự nhiên còn có màu sắc chuyển từ xám vàng sang xám nâu.

Vòng tay đá phong thủy thạch anh khói

Vòng tay đá phong thủy thạch anh khói

Khi đeo vòng tay thạch anh khói bên mình, năng lượng trong cơ thể được cân bằng, giúp ta giữ được bình tĩnh trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Hơn nữa, loại vòng này còn mang đến vận may, thăng tiến trong công việc, giúp mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

c. Vòng tay đá Topaz

Mẫu thiết kế vòng tay Topaz này có kích thước 10 ly, gồm 19 hạt. Mang vòng tay đá Topaz bên người giúp truyền dẫn năng lượng tình cảm, mang đến tình yêu hạnh phúc lứa đôi. Đối với các mối quan hệ mâu thuẫn, năng lượng thuần khiết từ đá Topaz sẽ giúp hóa giải và cân bằng những mối quan hệ này.

Vòng tay đá Topaz phong thủy

Vòng tay đá Topaz phong thủy

Bên cạnh đó, vòng tay đá Topaz giúp làm dịu căng thẳng thần kinh do công việc, học tập; chữa lành và kích thước hồi phục các tế bào thần kinh sau chấn thương. Đặc biệt, năng lượng từ loại vòng này còn giúp thanh lọc năng lượng tiêu cực, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển tư duy và sự sáng tạo.

Những người hay do dự cũng có thể đeo vòng tay đá Topaz để tăng cường sự tự tin, đưa ra những quyết định quan trọng một cách chắc chắn.

3. Tượng đá phong thủy

a. Vị trí nên đặt tượng đá phong thủy

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng đá phong thủy trong nhà chính là phòng khách vì đây là khu vực thường dễ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt nhất từ cửa chính. Đặt đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp người dùng có những cuộc nói chuyện vui vẻ, hòa hợp, tránh xảy ra xích mích, cãi vã hay giận dữ.

Tượng đá phong thủy chỉ nên đặt trong phòng khách

Tượng đá phong thủy chỉ nên đặt trong phòng khách

Tuy nhiên, khi lựa chọn loại đá đặt trong phòng khách, bạn cần chọn loại đá hợp mệnh, tránh những loại có hình thù kỳ dị, rườm rà. Bên cạnh đó, loại thú hay linh vật bằng đá thì nên đặt theo hướng quay ra cửa chính sẽ tốt hơn cho gia chủ, nếu đặt tại các vị trí góc cạnh trong phòng thì nên chọn loại đá phong thủy hình tròn, hình cầu.

Nên đặt linh vật bằng đá trong phòng khách theo hướng quay ra cửa

Nên đặt linh vật bằng đá trong phòng khách theo hướng quay ra cửa

b. Vị trí không nên đặt đá phong thủy trong nhà

Khi lựa chọn vị trí sắp đặt đá phong thủy trong nhà, bạn nên tuyệt đối tránh đặt tại một số vị trí có tác dụng ngược gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cũng như công việc của các thành viên trong gia đình. Cụ thể như:

Không nên đặt tượng đá phong thủy trên bàn thờ hay trong phòng ngủ

Không nên đặt tượng đá phong thủy trên bàn thờ hay trong phòng ngủ

- Trên bàn thờ: Bàn thờ là nơi để thờ cúng thần linh và tổ tiên nên cần có sự thanh thoát, kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này. Thêm vào đó, đá lại mang thuộc tính âm, thuộc về đất, nên chỉ thích hợp đặt ở những nơi sát mặt đất.

- Trong phòng ngủ: Những nơi đòi hỏi sự yên tĩnh, nhẹ nhàng như phòng ngủ cần tránh bày đá bởi dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người dùng. Nếu bạn muốn đặt đá trong phòng ngủ thì nên chọn các tượng đá nghệ thuật như tượng đá hình mẹ con hoặc tượng đá đã qua chế tác hoàn thiện để làm hạn chế bớt hung khí.

Trên đây là những giải đáp cụ thể nhất về ý nghĩa cũng như tác dụng của các loại đá phong thủy để mọi người có thêm nhiều thông tin. Hy vọng với một số vật phong thủy chế tác từ đá quý sẽ đưa đến cho bạn những ý tưởng để sử dụng đá phong thủy sao cho thích hợp với bản thân mình nhất, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.