X
Card image cap

Xem hướng nhà và những lưu ý ai cũng nên biết để có một thiết kế hoàn hảo

Pham Hanh 2020-02-07

Xem hướng nhà là một thủ thuật phong thủy mà được xét dựa trên thông tin năm sinh người nam giới lớn tuổi nhất trong gia đình. Và giờ đây việc xem hướng nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc của người phương Đông nói chúng, người Việt nói riêng. Bởi từ xưa đến giờ chúng ta đều tin rằng việc xem hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh, sức khỏe, tài lộc, cuộc sống sau này của những người sống trong ngôi nhà đó. Do đó, việc lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất sẽ đảm bảo hài hòa các yếu tố về phong thủy khác cho các khu vực, phòng mình xây dựng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn chưa biết đến vai trò của việc xem hướng nhà cũng như kinh nghiệm chọn hướng nhà, xem hướng nhà cho phù hợp. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, đón tài lộc nhé!

 

I. Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà 

Xem hướng nhà là việc làm cần thiết của mỗi gia chủ khi bạn có ý định xây dựng công trình nhà ở riêng cho mình. Đây cũng là việc đầu tiên mà bạn cần suy nghĩ khi xây dựng nhà ở.

Theo nhiều kinh nghiệm được đúc kết từ xa xưa đến giờ thì hướng nhà là yếu tố lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống của cả gia đình gia chủ sau này.

Do vậy, việc chọn hướng nhà được các gia chủ hết sức quan tâm và chú trọng. 

Tuy nhiên, hiện nay giới trẻ còn khá nhiều người ngờ vực về việc xem hướng nhà. Họ cho rằng đó là mê tín dị đoan đồng thời bác bỏ hoàn toàn những gì mà ông cha ta đã đúc kết. 

Đọc thêm: 

Hướng nhà là yếu tố lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống của cả gia đình

Hướng nhà là yếu tố lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và cuộc sống của cả gia đình

Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều gia chủ tin vào các vấn đề xung quanh việc chọn hướng nhà. Vậy, làm sao chọn được hướng nhà phù hợp nhất với gia chủ? Cách xem hướng nhà như thế nào? Cần dựa vào những thông tin nào liên quan đến gia chủ? Đó cũng là những thắc mắc của hầu hết các gia chủ muốn xem hướng nhà.

Cách xem hướng nhà khá phức tạp, nó chủ yếu được dựa trên tuổi năm sinh của gia chủ chính, rồi từ đó tính được năm xây nhà hợp tuổi, hướng nhà, hướng cửa chính, ... phục vụ cho nhu cầu sống cũng như mang lại những điều tốt lành cho gia chủ khi ở ngôi nhà đó.

Sau khi xem hướng nhà rồi chọn hướng nhà hợp lý thì các gia chủ không chỉ đảm bảo hài hòa các yếu tố về phong thủy, mang lại vận khí tốt mà còn tránh được các vấn đề xấu của khí hậu, xã hội khác.

Sở dĩ việc chọn và xem hướng nhà của các gia chủ không chỉ giúp đem lại những điều tốt lành mà còn hạn chế bớt những yếu tố xấu tác động vào ngôi nhà cũng như gia chủ sống trong nhà.

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được các vấn đề xấu về tự nhiên và xã hội

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được các vấn đề xấu về tự nhiên và xã hội

Chẳng hạn, việc chọn và xem hướng nhà sai sẽ khiến ngôi nhà bạn thiếu ánh sáng, hứng chịu những cơn gió lạnh buốt thay vì tận hưởng không khí mát mẻ, ấm áp.

Hay việc chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái, những tai nạn không đáng có khi ở gần đường lớn, ...

Tất cả những ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực trên đều dựa vào cách chọn hướng nhà của bạn.

II. Các tiêu chí lựa chọn hướng nhà

1. Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Có nhiều kinh nghiệm xem hướng nhà, nhưng trong số đó bạn không thể bỏ qua cách chọn hướng nhà dựa vào yếu tố về khí hậu.

Kinh nghiệm chọn hướng nhà dựa vào khí hậu của người xưa qua câu nói: “Lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam” thì bạn có thể biết được cách chọn hướng nhà của ông cha ta.

Tuy đó chỉ là câu nói cửa miệng nhưng xét theo khí hậu đặc thù của vIệt Nam thù nó hoàn toàn chính xác.

Cũng theo phong thủy thì xây nhà hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam đều là những hướng tốt giúp nhà bạn đón được hướng nắng dịu, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Đọc thêm: 

Khí hậu là yếu tố tác động trực tiếp tới việc chọn hướng nhà

Khí hậu là yếu tố tác động trực tiếp tới việc chọn hướng nhà

Tuy nhiên, bạn cần tránh xây nhà hướng Tây và Tây Bắc vì theo phong thủy hay khí hậu nước ta thì 2 hướng này được đánh giá xấu. Làm nhà theo 2 hướng này bạn luôn nhận được ánh nắng gay gắt vào buổi chiều và hướng gió không mấy dễ chịu sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt, bí bách.

Còn hướng Đông tuy có ánh nắng chói chang vào buổi sáng đến tầm trưa nhưng với mức độ nóng bức như vậy vẫn có thể chấp nhận được nếu hướng đó thực sự hợp với tuổi của gia chủ.

Tùy những nhận định, đánh giá chọn hướng nhà trên thì các gia chủ nên lưu tâm đến cách xem hướng nhà dựa vào khí hậu nhé!

2. Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Chọn hướng nhà theo mệnh trạch là cách chọn hướng nhà phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay. Hay nói đơn giản khác là chọn hướng nhà theo tuổi Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh.

Dựa vào Bát Trạch phong thủy có 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Trạch. Từ đó, chia thành 2 nhóm chính là: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và xác định được xem hướng nhà tốt hay xấu.

Đông Tứ Mệnh là nhóm của các cung Khảm, Chấn, Tốn ,Ly tướng ứng với các hướng nhà thuộc cung này là: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Để xem hướng nhà tốt xấu cần tìm hiểu sâu và phân tích hướng nhà theo ngũ hành

Để xem hướng nhà tốt xấu cần tìm hiểu sâu và phân tích hướng nhà theo ngũ hành

Tương tự, như Đông Tứ Mệnh thì Tây Tứ Mệnh là nhóm của các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài ứng với các cung trên thì hướng nhà nên chọn là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Nguyên tắc chung khi xem hướng nhà mệnh trạch là gia chủ có tuổi thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thì chọn hướng nhà ở Tây Tứ Trạch. Còn gia chủ có tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thì chọn hướng nhà ở Đông Tứ Trạch.

Tuy nhiên, để biết được mình thuộc nhóm cung mệnh nào thì các gia chủ cần dựa vào năm sinh của mình rồi sử dụng các công cụ, cách xem hướng nhà để xác định hướng nhà thích hợp với mệnh, tuổi của mình.

Mặt khác, để xem hướng nhà tốt xấu thì gia chủ cần tìm hiểu sâu vào các hướng cụ thể đồng thời phân tích hướng nhà theo ngũ hành xem có hợp với tuổi của gia chủ hay không. 

3. Chọn hướng nhà theo phương vị

Chọn hướng nhà theo phương vị là cách chọn hướng nhà dựa trên một điểm gốc được xác định sẵn rồi di chuyển hướng nhà mình theo hướng phù hợp.

Cách chọn hướng nhà theo phương vị được lấy ví dụ cụ thể như sau:

Chẳng hạn, trong cùng một dãy nhà có nhiều ngôi nhà khác nhau nhưng có ngôi nhà có phương vị tốt, có ngôi nhà lại phương vị xấu. Sự khác nhau trên được lý giải bởi bên trong lẫn bên ngoài, trước, sau của mỗi ngôi nhà có phương vị khác nhau.

Theo nghiên cứu trong thiên văn học hay triết học Phương Tây thì Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy được gọi là Tượng Bộ Tứ. 

Mỗi ngôi nhà, khu đất đều có hướng, phương vị khác nhau

Mỗi ngôi nhà, khu đất đều có hướng, phương vị khác nhau

Với mỗi tên gọi trên đều ứng với hướng, phương vị khác nhau mà khi chọn hướng nhà bạn nên biết.

Tả Thanh Long có nghĩa là rồng xanh, tượng trưng cho bên trái, ở Phương Đông

Hữu Bạch Hổ tức là hổ trắng ở bên phải đại diện cho Phương Tây

Tiền Chu Tước còn được hiểu là chim màu đỏ ở phía trước, đại diện cho Phương Nam

Hậu Huyền Vũ là sự tượng trưng giữa 2 con vật linh thiêng là rắn và rùa, đại diện cho phương bắc.

Dựa vào các phương vị trên bạn có thể xác định xem hướng nhà tốt hay xấu.

4. Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Ngoài các tiêu chí chọn hướng nhà trên cũng như niềm tin của gia chủ vào việc xem hướng nhà thì hướng nhà còn được chọn theo điều kiện của xã hội.

Theo đánh giá hiện nay chọn hướng nhà phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện kinh tế, nhu cầu sinh hoạt cũng một số gia đình không tin vào yếu tố phong thủy nên rất khó để lựa chọn.

Mặt khác, với thời đại đô thị hóa thì việc chọn hướng nhà, xem hướng nhà tốt xấu bị chi phối quá nhiều vào các yếu tố, vấn đề khách quan như: ban quản lý nhà đất của đô thị, diện tích đất,. ..

Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh để nhắc cách chọn hướng nhà sao cho hợp lý

Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh để nhắc cách chọn hướng nhà sao cho hợp lý 

Do đó, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh bạn nên cân nhắc cách chọn hướng nhà sao cho hợp lý nhất để không chỉ đảm bảo các yếu tố về phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà đảm bảo hài hòa các vấn đề khách quan.

III. Xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng rước may mắn tài lộc 

1. Xem hướng nhà theo tuổi sẽ được những gì?

Hướng sinh khí:

Hướng sinh khí là hướng được nhiều gia chủ chọn làm hướng nhà bởi trong phong thủy hướng này được coi là hướng tốt nhất.

Nếu làm nhà hướng này sẽ mang lại vượng khí, cát lợi cho ngôi nhà cũng như gia chủ, giúp hanh thông trong mọi việc.

Xây nhà hướng sinh khí chỉ có lợi chứ không có hại, giúp gia chủ rước phúc vào nhà, chủ sự hòa hợp, dễ thăng tiến trong công việc.

Do đó, khi chọn hướng nhà bạn nên sử dụng những cách chọn hướng nhà cũng như công cụ chọn hướng để nhà quay về hướng sinh khí, thu hút may mắn và tài lộc nhé!

Hướng thiên y:

Thiên y cũng được xem là một hướng tốt nên bạn cũng có thể lựa chọn hướng đó làm hướng nhà mình khi xây dựng.

Trong phong thủy thiên y là hướng mang lại cát khí, luôn bao bọc và che chở gia chủ, mang đến sự bình an, hòa hợp các mối quan hệ trong gia đình.

Xây nhà hướng thiên y sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, mang tài lộc cho gia đình cũng như dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Do vậy, bạn nên sử dụng các phương tiện, cách chọn hướng nhà để giúp mình lựa chọn được hướng tốt như thiên y khi xây nhà nhé! 

Thiên y và sinh khí là 2 hướng tốt giúp gia chủ hanh thông mọi việc, ăn nên làm ra

Thiên y và sinh khí là 2 hướng tốt giúp gia chủ hanh thông mọi việc, ăn nên làm ra

Hướng diên niên phục vị:

Diên niên, phục vị cũng là 2 hướng tốt được nhiều gia chủ lựa chọn khi xây  dựng nhà ở.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về độ hợp, tốt nhất định của 2 hướng này còn tùy vào tuổi của gia chủ khi xây nhà.

Để xác định chính xác độ phù hợp của từng hướng cần phụ thuộc vào nhiều điều kiện cụ thể và hợp lý.

Nếu bạn xây nhà ở 2 hướng này sẽ mang lại vượng khí tốt, bình an, tài lộc, có sự khởi đầu nhiều thuận lợi và hài hòa các mối quan hệ.

Khi chọn hướng nhà nếu bạn không thể chọn được hướng thiên y và sinh khí thì hãy bằng mọi cách để lựa chọn một trong hai hướng diên niên và phục vị nhé!

Tránh được hướng xấu tuyệt mệnh:

Trong phong thủy thì tuyệt mệnh được coi là hướng xấu nhất trong 8 hướng và mọi gia chủ nên tránh khi có ý định chọn hướng nhà ở.

Khi xây dựng nhà theo hướng này các gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái không đáng có cũng như những tai nạn ập đến bất ngờ. 

Do vậy, để tránh chọn phải hướng xấu này khi xây nhà các gia chủ cần tìm hiểu kỹ những thông tin về hướng này và tìm cách tránh.

Nếu gia chủ nào không may xây nhà chọn phải vị trí tuyệt mệnh này thì hãy tìm cách hóa giải kịp thời hoặc cải thiện vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn.

 Tuyệt mệnh được coi là hướng xấu nhất trong 8 hướng

 Tuyệt mệnh được coi là hướng xấu nhất trong 8 hướng

Tránh được hướng lục sát:

Hướng lục sát hay còn gọi là hướng vãng vong, là một hướng được đánh giá là rất xấu trong phong thủy.

Đây là một hướng xấu, đại kỵ mà các gia chủ nên tránh khi xây nhà hoặc làm những việc trọng đại.

Bởi đây là hướng mang lại nhiều sự thương tổn, chia ly, đứt đoạn các mối quan hệ.

Ngoài ra, những gia chủ nào có chọn hướng này làm hướng nhà thì nên nhanh chóng tìm cách hóa giải bởi chúng sẽ khiến gia đình bạn lục đục, ảnh hưởng xấu tới tương lai.

Tránh được hướng xấu ngũ quỷ và họa hại:

Đều là những hướng xấu như lục sát và tuyệt mệnh thì ngủ quỷ và họa hại cũng là hướng mà các gia chủ nên tránh mỗi khi xây nhà hay làm những công việc trọng đại.

Tuy nhiên, bên cạnh việc làm phân tán tài lộc của gia chủ hay gây ra những tai nạn bất ngờ thì hướng ngũ quỷ và họa hại còn ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc lâu dài của gia chủ.

Do đó, khi xem hướng nhà còn lưu ý việc lựa chọn hướng sao cho hợp với tuổi, hài hòa các yếu tố về phong thủy và vận dụng các cách xem hướng nhà để tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc nhé!

Xem hướng nhà giúp tránh được những tác động xấu từ hướng ngũ quỷ, họa hại và lục sát

Xem hướng nhà giúp tránh được những tác động xấu từ hướng ngũ quỷ, họa hại và lục sát

2. Hướng dẫn cách xem tuổi hợp hướng nhà đơn giản

Phương pháp xem hướng nhà theo tuổi:

Xem hướng nhà là việc vô cùng quan trọng bởi nếu xem được hướng nhà hợp tuổi thì gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Còn ngược lại chọn hướng nhà sai gia chủ cũng là người đầu tiên gánh chịu những tai nạn từ trên trời ập xuống.

Do vậy, hiện nay các gia chủ rất quan tâm đến việc lựa chọn hướng nhà theo tuổi, một trong những cách phong thủy đơn giản, được nhiều gia chủ ứng dụng.

Trong phong thủy, việc xem hướng nhà hợp tuổi chính là dựa vào Phong thủy Bát Trạch.

Mệnh của con người được chi là 2 nhóm chính: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong mỗi nhóm lại chia thành cụ thể thành các cung mệnh khác nhau.

Với Đông Tứ Mệnh bao gồm các cung mệnh như: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Mỗi cung mệnh này được tương ứng với 4 hướng là: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Còn với Tây Tứ Trạch bao gồm các cung mệnh như: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Mỗi cung mệnh tương ứng với 4 hướng là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Để chọn hướng nhà theo tuổi thì các gia chủ có tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh thì chọn hướng Đông Tứ Trạch, còn gia chủ nào có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng thích hợp với Tây Tứ Mệnh.

Tuy nhiên, để biết được mình có tuổi thuộc cung mệnh nào khi xem hướng nhà theo tuổi bạn phải biết cách xác định cung mệnh.

Phương pháp xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào bát trạch Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Phương pháp xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào bát trạch Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Cách xác cung mệnh:

Xác định cung mệnh chủ yếu được dựa vào phong thủy hướng tuổi, tức là năm sinh âm lịch của gia chủ. 

Đôi khi gia chủ nam và nữ có cùng ngày tháng năm sinh nhưng lại có cung mệnh khác nhau. Do đó, cần có một công thức tính chuẩn xác như sau theo các bước:

Bước 1: Công dồn các số trong năm sinh.

Chẳng hạn: Gia chủ nam sinh năm:  1987 thì ta cộng: 1+9+8+7= 25.

Bước 2: Lấy số vừa tính chia tất cả cho 9. Nếu dư thì lấy số dư đó để tính cung mệnh còn nếu không dư thì lấy luôn số 9 để làm kết quả cuối cùng.

Chẳng hạn:

Gia chủ sinh năm: 1989: 1+9+8+9 =27. Lấy 27: 3= 9( không dư). Lấy 9 làm kết quả.

Còn nếu gia chủ sinh năm: 1990: 1+9+9+0= 19. Lấy 19: 9= 2 dư 1 thì dựa vào 1 để tính cung mệnh.

Bước 3: Tra số trong bảng để tìm ra cung mệnh của mình theo giới tính.

Giới tính

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Từ bảng trên bạn có thể xác định được cung mệnh của mình rồi từ đó xem hướng nhà theo tuổi phù hợp với mình nhé!

Cách xác định cung mệnh theo hướng nhà hợp tuổi

Cách xác định cung mệnh theo hướng nhà hợp tuổi

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi:

Các bạn hãy cùng tham khảo bảng sau đây để biết được cung mệnh của mình và chọn hướng nhà hợp tuổi nhé!

Dựa vào các tiêu chí lựa chọn hướng nhà trên thì sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bạn có thể biết được ý nghĩa của từng cung, hướng. Từ đó đưa ra quyết định chọn hướng nhà theo tuổi mình nhé!

Cung mệnh

Hướng Sinh khí

Hướng Thiên y

Hướng Diên niên

Hướng Phục vị

Hướng Tuyệt mệnh

Hướng Ngũ quỷ

Hướng Lục sát

Hướng Họa hại

Cung Càn

Tây

Đông bắc

Tây nam

Tây bắc

Nam

Đông

Bắc

Đông nam

Cung Đoài

Tây bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây

Đông

Nam

Đông nam

Bắc

Cung Cấn

Tây nam

Tây bắc

Tây

Đông bắc

Đông nam

Bắc

Đông

Nam

Cung Khôn

Đông bắc

Tây

Tây Bắc

Tây nam

Bắc

Đông nam

Nam

Đông

Cung   Ly

Đông 

Đông nam

Bắc

Nam

Tây bắc

Tây

Tây nam

Đông bắc

Cung Khảm

Đông nam

Đông

Nam

Bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây bắc

Tây

Cung Tốn

Bắc

Nam

Đông

Đông nam

Đông bắc

Tây nam

Tây

Tây bắc

Cung Chấn

Nam

Bắc

Đông nam

Đông

Tây

Tây bắc

Đông bắc

Tây nam

Ý nghĩa của các hướng theo quan niệm phong thủy như sau:

Sinh khí là hướng: mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, phát triển. Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ vạn sự hanh thông, thuận lợi, đạt nhiều thành công trong công việc và sự nghiệp.

Thiên y: Là hướng tốt, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, vượng khí, luôn có quý nhân phù trợ.

Diên niên: Là hướng tốt tượng trưng cho sự hòa thuận, êm ấm về các mối quan hệ trong gia đình cũng như công việc. Làm nhà hướng này bạn sẽ gặp nhiều tiến triển tốt trong kinh doanh.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào la bàn 02

Cách xem hướng nhà hợp tuổi dựa vào la bàn

Phục vị: Là hướng tốt giúp gia chủ hóa giải những điều không may mắn, tai họa tiềm ẩn có thể gây hại cho gia đình bạn để cuộc sống gia chủ luôn được thuận lợi, hóa giữ thành lành.

Tuyệt mệnh: Là hướng xấu mang tượng trưng về sự chia lìa, trắc trở. Xây nhà hướng này sẽ mang lại nhiều hung khí nên tránh trong xây dựng nhà ở và các công trình lớn.

Ngũ quỷ: Là hướng xấu nên tránh khi xây nhà ở hoặc các công trình, công việc xấu. Bởi hướng này tượng trưng cho sự cho cãi vã, thị phi và những tai nạn không đáng có khiến cuộc sống gia đình bị quấy rối, lận đận.

Lục sát: Là hướng xấu gây mất mát, thiệt hại về tài sản và sứt mẻ các mối quan hệ. Xây nhà hướng này sẽ gây trì hoãn, tán lộc các công việc kinh doanh.

Họa hại: Cũng là một hướng xấu nên tránh khi xây nhà hoặc làm những công việc trọng đại. Nếu xây nhà ở hướng này mọi chuyện mưu sự khó thành, tình duyên trắc trở, tiêu hao tài sản, lộc bổng, may mắn.

3. Những lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

Khi xây nhà ở hoặc chọn nhà chung cư thì điều quan trọng đầu tiên được các gia chủ quan tâm đến là xem tuổi hợp hướng nhà đó hay không.

Để chọn hướng nhà theo tuổi cho phù hợp thì bạn cần lưu ý đến một số những vấn đề sau:

Như các bạn cũng biết thì người đàn đóng trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng, họ là trụ cột chính. Do đó, từ lâu nay việc xây nhà đều dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi.

Tuy nhiên, với một số gia đình góa chồng và không có con trai thì việc chọn hướng nhà theo tuổi có khác đôi chút. Thông thường thì lấy luôn tuổi của nữ chủ để xem phong thủy hướng tuổi hoặc mượn tuổi người đàn ông khác có quan hệ họ hàng để chọn hướng nhà.

Những lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi 13

Những lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

Cách coi hướng nhà theo tuổi chỉ là một yếu tố trong số nhiều yếu tố quan trọng khi xây nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý nghiên cứu các vấn đề không gian, cấu trúc nhà ở cả trong lẫn ngoài xem có phù hợp với nhu cầu sinh hoạt cũng như hướng tuổi phù hợp với mình hay không. Từ đó tìm cách hóa giải để tránh gặp phải những tai họa không đáng có ập tới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm xem hướng nhà, đón tài lộc đồng thời giúp bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà. Bên cạnh đó, để chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi của mình bạn phải đặt ra các tiêu chí và lưu ý về cách chọn hướng theo tuổi 2 vợ chồng. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thể tích lũy kinh nghiệm chọn hướng nhà phù hợp cho gia đình mình nhé!