X
Card image cap

Những điều bạn cần nắm rõ về tủ điện âm tường

Hoàng Thu Phương 2021-12-22

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện không ngừng tăng cao, tình trạng này đòi hỏi bạn phải tìm mua và lắp đặt tủ điện âm tường để đảm bảo an toàn cho hệ thống các thiết bị điện. Vậy tủ điện âm tường là gì? Thiết bị này có cấu tạo ra sao và có đặt điểm gì nổi bật? Làm sao để lựa chọn được kích thước tủ điện phù hợp? Đâu mới là hãng tủ điện tốt nhất trên thị trường? Mọi câu hỏi sẽ được Nhà đẹp 9houz giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

 

I. Tìm hiểu về tủ điện âm tường

Trước hết, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem tủ điện âm tường là gì? Vật dụng này được cấu tạo ra sao và có những đặc điểm gì nổi bật?

1. Tủ điện âm tường là gì?

Tủ điện âm tường còn hay được gọi là hộp đựng ổ cắm âm tường, vật dụng này là thiết bị được sử dụng để chứa các thiết bị điện, aptomat hoặc cầu dao điện,...Tủ điện thường được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để người dùng lắp đặt vào tường nhà hoặc các công trình thi công. Bạn có thể đặt vật dụng này tại vị trí nhà vệ sinh, chân cầu thang hoặc khu vực gần cửa ra vào,...

Tủ điện âm tường là hộp đựng ổ cắm âm tường

Tủ điện âm tường là hộp đựng ổ cắm âm tường

Đọc thêm:

2. Cấu tạo tủ điện âm tường

Về cơ bản, cấu tạo tủ điện âm tường không giống như cấu tạo các loại tủ điện thông thường khác, sản phẩm này được lắp âm sâu vào trong tường chứ không hề để lộ ra bên ngoài. Với cấu tạo đặc biệt này, tủ điện âm tường vừa có chức năng bảo vệ các thiết bị điện, lại vừa tạo nét thẩm mỹ cho không gian công trình.

Tủ điện âm tường hình vuông có chức năng bảo vệ các thiết bị điện

Tủ điện âm tường hình vuông có chức năng bảo vệ các thiết bị điện

Bên cạnh đó, xét về thiết kế, tủ điện âm tường thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích thước đa dạng, đáp ứng theo mọi nhu cầu sử dụng và lắp đặt của các hộ gia đình và các công trình.

Cách lắp đặt tủ điện cho gia đình

Tham khảo:

  • Tủ điện chất lượng giá thành tốt nhất tại Thiết bị điện Haky

3. Đặc điểm nổi bật của tủ điện âm tường

Về chất lượng: Tủ điện âm tường được nhiều người tiêu dùng đánh giá là dòng sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Hầu hết các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại giúp đảm bảo chất lượng tuyệt đối của các mẫu tủ điện âm tường.

Chính vì vậy, khi lắp đặt và sử dụng tủ điện âm tường ở các công trình xây dựng, nhà ở, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Vật dụng sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Về thiết kế: Mỗi mẫu tủ điện âm tường được thiết kế với số module khác nhau, do đó tùy theo nhu cầu sử dụng và lắp đặt mà người tiêu dùng có thể lựa chọn, tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất để lắp đặt và chứa các thiết bị điện.

Tủ điện âm tường được đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng

Tủ điện âm tường được đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng

Về độ bền và tuổi thọ: Để sản xuất tủ điện âm tường, các cơ sở thường sử dụng những chất liệu bền đẹp, chắc chắn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm khi lắp đặt ở các công trình khác nhau.

Về giá thành: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ điện âm tường đến từ các hãng khác nhau, mỗi loại sẽ có một mức giá thành riêng. Do đó, bạn cần căn cứ vào nhu cầu lắp đặt tủ điện âm tường để lựa chọn được mẫu sản phẩm có giá thành phù hợp nhất và có thể tiết kiệm được các chi phí lắp đặt kèm theo.

Đọc thêm:

II. Kích thước tủ điện âm tường

Để công việc chọn lựa, thi công lắp đặt tủ điện âm tường được chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được kích thước tủ điện theo từng tiêu chí xét khác nhau.

1. Kích thước tủ điện âm tường theo module

Số module của các mẫu tủ điện âm tường chính là số thiết bị có thể lắp đặt được bên trong tủ điện. Thông thường, các mẫu tủ điện âm tường sẽ chứa được khoảng 2 - 18 module tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt của thiết bị.

Số module của tủ điện âm tường càng lớn thì kích thước tủ điện càng lớn và giá thành của chúng cũng sẽ càng cao. Đặc biệt, các mẫu tủ điện âm tường có kích thước theo số module còn được dân kỹ thuật gọi với một tên khác là tủ điện âm tường 4 đường, tủ điện âm tường 8 đường hoặc tủ điện âm tường 12 đường,...

Mẫu tủ điện âm tường 5 module

Mẫu tủ điện âm tường 5 module

Sau đây là một số loại tủ điện âm tường có kích thước theo module được sử dụng phổ biến:

  • Tủ điện âm tường 4 module: Có thể lắp đặt được 4 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

  • Tủ điện âm tường 6 module: Có thể lắp đặt được 6 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

  • Tủ điện âm tường 8 module: Có thể lắp đặt được 8 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

  • Tủ điện âm tường 12 module: Có thể lắp đặt được 12 RCBO, RCCB, ECLB hoặc MCB.

2. Kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Bên cạnh phương thức xác định kích thước tủ điện âm tường theo module, người tiêu dùng còn quan tâm nhiều đến kích thước tủ điện theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu để có thể lựa chọn được một mẫu tủ điện có kích thước vừa và phù hợp với lỗ âm tường đã được bố trí sẵn trong quá trình thi công xây dựng.

Kích thước chuẩn cao x rộng x sâu của các mẫu tủ điện âm tường thường được tính bằng đơn vị milimet. Chiều dài và chiều rộng của tủ điện càng lớn thì càng chứa được nhiều module, tương tự chiều sâu càng lớn thì càng dễ dàng cho việc lắp đặt.

Kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Sau đây là một số kích thước tủ điện âm tường (cao x rộng x sâu) được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng để bạn nắm rõ:

  • Tủ điện 200 x 200 x 100mm: Lắp đặt được 2 - 4 module.

  • Tủ điện 200 x 300 x 150mm: Lắp đặt được 4 - 6 module.

  • Tủ điện 300 x 400 x 200mm: Lắp đặt được 6 - 8 module.

  • Tủ điện 400 x 600 x 200mm: Lắp đặt được 8 - 12 module.

  • Tủ điện 800 x 600 x 200mm: Lắp đặt được 18 - 24 module.

Đọc thêm:

3. Kích thước tủ điện âm tường theo mục đích sử dụng

Ngoài các mẫu tủ điện có kích thước chuẩn hoặc kích thước theo module, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại tủ điện kích thước khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng. Chẳng hạn như, các mẫu tủ điện âm tường sử dụng trong những công trình dân dụng thường có kích thước nhỏ.

Tủ điện âm tường sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp

Tủ điện âm tường sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp

Trái lại, các mẫu tủ điện dùng trong hệ thống điện công nghiệp như tủ điều khiển thì có kích thước lớn đi kèm cấu tạo phức tạp hơn. Bên cạnh đó, những loại tủ điện dùng trong công nghiệp không chỉ có kích thước lớn mà còn sở hữu độ dày lớn, đi kèm theo đó là độ bền cao, có khả năng chống nước, kháng bụi, dễ dàng bảo trì và bảo hành. Kích thước tủ điện công nghiệp có thể lên tới 1200 x 800 x 300mm (cao x rộng x sâu).

III. Các loại tủ điện âm tường hiện có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện âm tường đến từ các thương hiệu khác nhau như Panasonic, Sino hay Uten,...Vậy sử dụng tủ điện âm tường của hãng nào là tốt nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về từng hãng tủ điện để có thể đánh giá chi tiết nhất.

1. Tủ điện Panasonic

Tủ điện Panasonic có xuất xứ từ Nhật Bản, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sản phẩm có chất lượng rất tốt, đạt tiêu chuẩn an toàn. Hãng Panasonic đã sử dụng các vật liệu kim loại cao cấp để chế tạo tủ điện kết hợp phủ sơn Nano cho bề mặt giúp sản phẩm có độ bền cao, chịu được mọi tác động cũng như những ảnh hưởng từ môi trường, góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống thiết bị điện.

Tủ điện Panasonic được phủ sơn Nano làm tăng độ bền

Tủ điện Panasonic được phủ sơn Nano làm tăng độ bền

Với độ bền cao, sản phẩm tủ điện Panasonic đang được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình khác nhau, thiết bị giúp đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp nhất cho mọi công trình cùng thời gian lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

2. Tủ điện Sino

Tủ điện Sino là dòng sản phẩm tủ điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Việt Nam đạt tiêu chuẩn IEC 439 và BS 5486 - 1. Thiết bị được chế tạo từ các vật liệu cao cấp có khả năng chống va đập tốt, chống cháy và có độ bền cao trước mọi điều kiện môi trường.

Tủ điện Sino được thiết kế bề mặt cong hiện đại và trang nhã

Tủ điện Sino được thiết kế bề mặt cong hiện đại và trang nhã

Đồng thời, tủ điện Sino được sản xuất theo chuẩn IP40 giúp đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho hệ thống thiết bị điện khi hoạt động. Sản phẩm có thể lắp đặt được khoảng 30 module khác nhau nên rất thuận tiện cho việc đấu nối, đi dây và lắp đặt. Đặc biệt, thiết kế bề mặt cong của sản phẩm tạo kiểu dáng hiện đại, trang nhã, thích hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

3. Tủ điện Uten

Cuối cùng, trong những hãng tủ điện âm tường tốt nhất, bạn không thể bỏ qua tủ điện Uten - một sản phẩm có chất lượng cao xuất xứ từ Cộng hòa Liên Bang Đức, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức và đáp ứng mọi thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hiện nay, tại các công trình dân dụng ở Việt Nam, tủ điện Uten được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi nhờ thiết bị có chất lượng tốt đem đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Tủ điện Uten có nắp che bằng nhựa màu nâu sang trọng

Tủ điện Uten có nắp che bằng nhựa màu nâu sang trọng

Song song với đó, tủ điện Uten có kiểu dáng thiết kế rất tinh tế với phần thân được chế tạo từ vật liệu kim loại kết hợp sơn tĩnh điện 3 lớp màu trắng. Sản phẩm có nắp che bằng nhựa cao cấp với màu nâu sang trọng có khả năng chống va đập và chịu lực tốt nhất. Đặc biệt, tủ điện Uten có thể lắp đặt tới 12 module khác nhau đi kèm bảo hành lên đến 12 năm.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những đặc điểm cấu tạo, công dụng cụ thể của tủ điện âm tường, kèm theo đó là kích thước chi tiết và các hãng tủ điện tốt nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn hãy lựa chọn loại tủ điện phù hợp nhất cho công trình xây dựng của mình nhé!