X
Card image cap

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ có vi phạm PHONG THỦY? CÁCH HÓA GIẢI như thế nào?

Dương Ngọc Hà 2020-02-07

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, chắc hẳn không ít gia đình băn khoăn liệu có nên thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ hay không? Nếu có thì có vi phạm phong thủy không và làm cách nào để hóa giải? Đừng lo lắng, Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thông qua những ưu điểm của việc bố trí phòng tắm bên trong phòng ngủ đi kèm một số lưu ý khi thiết kế và biện pháp hóa giải cụ thể trong trường hợp đặt vị trí sai phong thủy.

I. Quan niệm phong thủy về phòng tắm và phòng ngủ

Như bạn đã biết, phòng ngủ là không gian quan trọng đối với mỗi người bởi chức năng phục vụ nghỉ ngơi, thư giãn. Cuộc sống hiện đại ngày nay ngày càng có nhiều áp lực, từ đó yêu cầu về một giấc ngủ ngon giúp người dùng hồi phục và tạo ra nguồn năng lượng mới cũng cao hơn. Do đó, phòng ngủ luôn cần được chú trọng, quan tâm trong mỗi một công trình nhà ở.

Phòng tắm và phòng ngủ có quan niệm phong thủy trái ngược nhau

Phòng tắm và phòng ngủ có quan niệm phong thủy trái ngược nhau

Còn phòng tắm lại là không gian phục vụ cho nhu cầu vệ sinh, tắm rửa nên chức năng của hai căn phòng là hoàn toàn khác nhau. Từ đó, rất nhiều người cho rằng không nên bố trí nhà tắm trong phòng ngủ bởi những lý do sau:

- Vấn đề phong thủy: Nhà vệ sinh được xem là nơi có âm khí nặng nề, đồng thời cũng sản sinh ra các chất ô nhiễm, do đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ của con người, vì vậy không nên đặt phòng tắm trong phòng ngủ.

- Ảnh hưởng đến đồ đạc trong phòng ngủ: Hơi nước, hơi ẩm từ nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng có thể bay ra ngoài, từ đó các vật dụng trong phòng ngủ bị hấp thụ khí ẩm dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc, làm người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu hay mệt mỏi trong thời gian dài.

Mặt bằng thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Mặt bằng thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng về phong thủy thì cũng cần xét đến những lợi ích mà phòng tắm đem lại. Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ tuy không tuân thủ theo đúng nguyên tắc phong thủy nhưng hoàn toàn lại có thể hóa giải được.

Đọc thêm:

II. Ưu điểm khi đặt phòng tắm trong phòng ngủ

1. Đảm bảo sự riêng tư

Sự riêng tư được đảm bảo với thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Sự riêng tư được đảm bảo với thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Yếu tố này thực sự là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngay cả khi bạn sống cùng các thành viên trong gia đình thì sự tự do, riêng tư và thoải mái của mỗi cá nhân cũng cần được đảm bảo. Đặc biệt, đối với những cặp vợ chồng trẻ thì thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ lại càng cần thiết hơn nữa.

2. Tiện ích

Mọi sinh hoạt sẽ tiện ích hơn khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Mọi sinh hoạt sẽ tiện ích hơn khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Bạn sẽ thấy việc đặt nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ sẽ cực kỳ tiện ích cho mọi hoạt động sinh hoạt cá nhân. Thật phiền phức khi phải đi lòng vòng trong nhà để xử lý các vấn đề cá nhân trong khi chỉ mất vài bước chân là có thể vào đến phòng vệ sinh hay phải chờ đợi người khác vì nhà đông người.

3. Hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn khoảng trên 100m2 thì sẽ rất thoải mái để bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thông thường, với thiết kế nhà 2 tầng có từ 3 đến 4 phòng ngủ thì bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng. Còn trong trường hợp nhà 1 tầng thì ít nhất nên sở hữu 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh.

Sắp đặt phòng tắm trong phòng ngủ hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình

Sắp đặt phòng tắm trong phòng ngủ hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình

Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào số thành viên trong nhà và quy mô nhà ra sao mà tận dụng diện tích xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng khác nhau. Ví dụ, nếu gia đình bạn có ít người khoảng dưới 5 thành viên thì nên có ít nhất 2 phòng ngủ sở hữu nhà vệ sinh riêng, như vậy sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp lý về lâu dài.

4. Tiết kiệm diện tích

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ không làm phòng ngủ chật chội hơn như bạn thường nghĩ, trái lại khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng thì diện tích phòng ngủ sẽ cần nhiều hơn, từ đó diện tích các khoảng không gian đi lại bên ngoài cũng sẽ rộng rãi thêm.

Thông thường, diện tích phòng ngủ từ 12 - 16m2 là đẹp, tuy nhiên nếu xây thêm phòng tắm thì cần thêm khoảng 4 - 6m2, đồng nghĩa với tổng diện tích phòng ngủ cần thiết để xây dựng phải đạt 16 - 22m2. Với khoảng diện tích này, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một phòng tắm tiện nghi cùng phòng ngủ thoáng đãng.

 Bố trí phòng tắm bên trong phòng ngủ không làm tốn diện tích

Bố trí phòng tắm bên trong phòng ngủ không làm tốn diện tích

Nếu bạn lo lắng rằng việc đặt phòng tắm trong phòng ngủ sẽ gây ra một khoảng trống thừa cho căn phòng, vì diện tích phòng tắm xây trong phòng ngủ nhỏ, chỉ đủ nhu cầu sử dụng và không quá to như phòng tắm chung cho cả gia đình. Chúng tôi gợi ý đến bạn đặt cây xanh trong phòng hoặc tạo một kệ góc tường, sẽ tận dụng được khoảng không gian trống và làm đẹp thêm cho căn phòng.

III. Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

1. Tránh nhà vệ sinh có cửa nhìn thẳng ra giường ngủ

Tránh lắp đặt cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra giường ngủ

Tránh lắp đặt cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra giường ngủ

Giường ngủ giống như trung tâm của căn phòng, do đó mọi yếu tố phong thủy đều do vật dụng này cân bằng nguyên khí. Nếu đầu giường kê sát nhà vệ sinh hay đặt đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ phạm phải “hung vi” vì cửa phòng vệ sinh là nơi dẫn những luồng khí xấu, ô uế, dễ gây hại đến sức khỏe cho người nằm trên giường.

2. Hạn chế chọn các căn phòng có phòng tắm mở

Nên hạn chế thiết kế phòng tắm mở cho phòng ngủ

Nên hạn chế thiết kế phòng tắm mở cho phòng ngủ

Những bạn trẻ ngày nay thường thích các thiết kế phòng tắm mở, đặc biệt đặt hướng về giường ngủ để tạo cái nhìn cá tính, hiện đại. Tuy nhiên, đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy cần tránh vì dễ khiến các cặp vợ chồng ly hôn hay người độc thân cứ mãi chìm đắm trong các mối tình một đêm. Kiểu thiết kế phòng tắm mở này chỉ thực sự phù hợp với các khách sạn hay khu nghỉ dưỡng.

3. Tránh nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Cần đảm bảo nền nhà vệ sinh thấp hơn nền phòng ngủ

Cần đảm bảo nền nhà vệ sinh thấp hơn nền phòng ngủ

Dựa trên nguyên lý “gia tướng học”, phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh hợp lý là nền nhà vệ sinh không được xây cao hơn nền phòng ngủ vì phòng vệ sinh thường ướt, nước chảy xuống dưới dễ làm ẩm kết cấu bề mặt sàn phòng ngủ, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp gây phát sinh nhiều bệnh cho người sử dụng.

4. Kỵ cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối nhau

Phong thủy kỵ cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh đối diện

Phong thủy kỵ cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh đối diện

Khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý tránh bố trí cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau, thậm chí khi không xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng vậy vì đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy. Việc sắp đặt này gây ra thế “đấu khẩu sát” dễ tạo nên những mâu thuẫn, bất đồng hay xung đột giữa các cặp vợ chồng và giữa các thành viên trong gia đình.

Đọc thêm:

IV. Cách hóa giải khi thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh sai phong thủy

1. Cửa nhà vệ sinh hướng vào giường ngủ

- Kê đầu giường ra chỗ khác: Đây được xem là cách tốt nhất, có thể dịch chuyển vị trí đầu giường ngược lại. Đồng thời, cửa phòng vệ sinh phải luôn đóng kín và lắp đặt quạt thông gió để giảm mùi xú uế cho người dùng dễ ngủ cũng như tránh làm căng thẳng thần kinh.

Kê đầu hướng lệch khỏi vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh

Kê đầu hướng lệch khỏi vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh

- Nên treo tranh non sông, cây cối, hoa quả: Trong trường hợp diện tích phòng ngủ quá chật hẹp không thể kê lại giường thì bạn hãy vận dụng ngay phương thức trang trí này. Song cần lưu ý: bức tranh vẽ núi thì không được nhọn mà nên là đỉnh núi hình tròn hay hình oval,...để làm cân bằng nguyên khí.

- Luôn phải giữ sạch sẽ, khô thoáng: Khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên tránh để đồ bẩn như quần áo, khăn,...trong nhà vệ sinh vì dễ làm căn phòng tăng âm khí.

- Thường xuyên khép cửa phòng vệ sinh: Việc làm này sẽ ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập trực tiếp vào khu vực giường ngủ. Nếu được hãy đặt trước cửa nhà vệ sinh một tấm bình phong hoặc cây cảnh để che chắn và hút khí uế.

Ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh bằng tấm bình phong

Ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh bằng tấm bình phong

2. Giải thế “cửa đối diện cửa”

- Thiết kế lại cửa của một trong hai phòng: Để giải được thế này, tốt nhất bạn nên bố trí lại cửa của phòng vệ sinh và phòng ngủ, khiến chúng lệch nhau và không còn đối diện nhau nữa.

- Tạo vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng tắm: Trong trường hợp không thể xây lại cửa, đặc biệt đối với căn hộ chung cư, bạn có thể tạo ra vách ngăn giữa hai phòng để giữ cho cửa cả hai khu vực luôn đóng. Đồng thời, hãy sử dụng màu sơn hợp mệnh để hút được nhiều năng lượng cho phòng ngủ.

Tạo vách ngăn giữa phòng tắm và phòng ngủ khi không thể thiết kế lại cửa

Tạo vách ngăn giữa phòng tắm và phòng ngủ khi không thể thiết kế lại cửa

- Treo rèm vải dài trên cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh, đặt đồng tiền Ngũ Đế trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh: Những việc làm này sẽ giúp cản trở khí uế từ phòng vệ sinh bay ra ngoài. Chiều dài tấm rèm vải phải vượt qua chiều cao của bồn cầu và cũng không được quá mỏng để nhìn xuyên qua được.  

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, chắc hẳn không ít gia đình băn khoăn liệu có nên thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ hay không? Nếu có thì có vi phạm phong thủy không và làm cách nào để hóa giải? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thông qua những ưu điểm của việc bố trí phòng tắm bên trong phòng ngủ đi kèm một số lưu ý khi thiết kế và biện pháp hóa giải cụ thể trong trường hợp đặt vị trí sai phong thủy. I. Quan niệm phong thủy về phòng tắm và phòng ngủ Như bạn đã biết, phòng ngủ là không gian quan trọng đối với mỗi người bởi chức năng phục vụ nghỉ ngơi, thư giãn. Cuộc sống hiện đại ngày nay ngày càng có nhiều áp lực, từ đó yêu cầu về một giấc ngủ ngon giúp người dùng hồi phục và tạo ra nguồn năng lượng mới cũng cao hơn. Do đó, phòng ngủ luôn cần được chú trọng, quan tâm trong mỗi một công trình nhà ở.  Phòng tắm và phòng ngủ có quan niệm phong thủy trái ngược nhau Còn phòng tắm lại là không gian phục vụ cho nhu cầu vệ sinh, tắm rửa nên chức năng của hai căn phòng là hoàn toàn khác nhau. Từ đó, rất nhiều người cho rằng không nên bố trí nhà tắm trong phòng ngủ bởi những lý do sau: - Vấn đề phong thủy: Nhà vệ sinh được xem là nơi có âm khí nặng nề, đồng thời cũng sản sinh ra các chất ô nhiễm, do đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ của con người, vì vậy không nên đặt phòng tắm trong phòng ngủ. - Ảnh hưởng đến đồ đạc trong phòng ngủ: Hơi nước, hơi ẩm từ nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng có thể bay ra ngoài, từ đó các vật dụng trong phòng ngủ bị hấp thụ khí ẩm dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc, làm người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu hay mệt mỏi trong thời gian dài. Mặt bằng thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng về phong thủy thì cũng cần xét đến những lợi ích mà phòng tắm đem lại. Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ tuy không tuân thủ theo đúng nguyên tắc phong thủy nhưng hoàn toàn lại có thể hóa giải được. II. Ưu điểm khi đặt phòng tắm trong phòng ngủ 1. Đảm bảo sự riêng tư Sự riêng tư được đảm bảo với thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ Yếu tố này thực sự là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngay cả khi bạn sống cùng các thành viên trong gia đình thì sự tự do, riêng tư và thoải mái của mỗi cá nhân cũng cần được đảm bảo. Đặc biệt, đối với những cặp vợ chồng trẻ thì thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ lại càng cần thiết hơn nữa. 2. Tiện ích Mọi sinh hoạt sẽ tiện ích hơn khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ Bạn sẽ thấy việc đặt nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ sẽ cực kỳ tiện ích cho mọi hoạt động sinh hoạt cá nhân. Thật phiền phức khi phải đi lòng vòng trong nhà để xử lý các vấn đề cá nhân trong khi chỉ mất vài bước chân là có thể vào đến phòng vệ sinh hay phải chờ đợi người khác vì nhà đông người. 3. Hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn khoảng trên 100m2 thì sẽ rất thoải mái để bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thông thường, với thiết kế nhà 2 tầng có từ 3 đến 4 phòng ngủ thì bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng. Còn trong trường hợp nhà 1 tầng thì ít nhất nên sở hữu 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh. Sắp đặt phòng tắm trong phòng ngủ hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào số thành viên trong nhà và quy mô nhà ra sao mà tận dụng diện tích xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng khác nhau. Ví dụ, nếu gia đình bạn có ít người khoảng dưới 5 thành viên thì nên có ít nhất 2 phòng ngủ sở hữu nhà vệ sinh riêng, như vậy sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp lý về lâu dài. 4. Tiết kiệm diện tích Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ không làm phòng ngủ chật chội hơn như bạn thường nghĩ, trái lại khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng thì diện tích phòng ngủ sẽ cần nhiều hơn, từ đó diện tích các khoảng không gian đi lại bên ngoài cũng sẽ rộng rãi thêm. Thông thường, diện tích phòng ngủ từ 12 - 16m2 là đẹp, tuy nhiên nếu xây thêm phòng tắm thì cần thêm khoảng 4 - 6m2, đồng nghĩa với tổng diện tích phòng ngủ cần thiết để xây dựng phải đạt 16 - 22m2. Với khoảng diện tích này, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một phòng tắm tiện nghi cùng phòng ngủ thoáng đãng.  Bố trí phòng tắm bên trong phòng ngủ không làm tốn diện tích Nếu bạn lo lắng rằng việc đặt phòng tắm trong phòng ngủ sẽ gây ra một khoảng trống thừa cho căn phòng, vì diện tích phòng tắm xây trong phòng ngủ thường nhỏ, chỉ đủ nhu cầu sử dụng và không quá to như phòng tắm chung cho cả gia đình. Chúng tôi gợi ý đến bạn đặt cây xanh trong phòng hoặc tạo một kệ góc tường, sẽ tận dụng được khoảng không gian trống và làm đẹp thêm cho căn phòng. III. Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ 1. Tránh nhà vệ sinh có cửa nhìn thẳng ra giường ngủ Tránh lắp đặt cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra giường ngủ Giường ngủ giống như trung tâm của căn phòng, do đó mọi yếu tố phong thủy đều do vật dụng này cân bằng nguyên khí. Nếu đầu giường kê sát nhà vệ sinh hay đặt đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ phạm phải “hung vi” vì cửa phòng vệ sinh là nơi dẫn những luồng khí xấu, ô uế, dễ gây hại đến sức khỏe cho người nằm trên giường. 2. Hạn chế chọn các căn phòng có phòng tắm mở Nên hạn chế thiết kế phòng tắm mở cho phòng ngủ Những bạn trẻ ngày nay thường thích các thiết kế phòng tắm mở, đặc biệt đặt hướng về giường ngủ để tạo cái nhìn cá tính, hiện đại. Tuy nhiên, đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy cần tránh vì dễ khiến các cặp vợ chồng ly hôn hay người độc thân cứ mãi chìm đắm trong các mối tình một đêm. Kiểu thiết kế phòng tắm mở này chỉ thực sự phù hợp với các khách sạn hay khu nghỉ dưỡng. 3. Tránh nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ Cần đảm bảo nền nhà vệ sinh thấp hơn nền phòng ngủ Dựa trên nguyên lý “gia tướng học”, phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh hợp lý là nền nhà vệ sinh không được xây cao hơn nền phòng ngủ vì phòng vệ sinh thường ướt, nước chảy xuống dưới dễ làm ẩm kết cấu bề mặt sàn phòng ngủ, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp gây phát sinh nhiều bệnh cho người sử dụng. 4. Kỵ cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối nhau Phong thủy kỵ cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh đối diện Khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý tránh bố trí cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau, thậm chí khi không xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng vậy vì đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy. Việc sắp đặt này gây ra thế “đấu khẩu sát” dễ tạo nên những mâu thuẫn, bất đồng hay xung đột giữa các cặp vợ chồng và giữa các thành viên trong gia đình. IV. Cách hóa giải khi thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh sai phong thủy 1. Cửa nhà vệ sinh hướng vào giường ngủ - Kê đầu giường ra chỗ khác: Đây được xem là cách tốt nhất, có thể dịch chuyển vị trí đầu giường ngược lại. Đồng thời, cửa phòng vệ sinh phải luôn đóng kín và lắp đặt quạt thông gió để giảm mùi xú uế cho người dùng dễ ngủ cũng như tránh làm căng thẳng thần kinh. Kê đầu hướng lệch khỏi vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh - Nên treo tranh non sông, cây cối, hoa quả: Trong trường hợp diện tích phòng ngủ quá chật hẹp không thể kê lại giường thì bạn hãy vận dụng ngay phương thức trang trí này. Song cần lưu ý: bức tranh vẽ núi thì không được nhọn mà nên là đỉnh núi hình tròn hay hình oval,...để làm cân bằng nguyên khí. - Luôn phải giữ sạch sẽ, khô thoáng: Khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên tránh để đồ bẩn như quần áo, khăn,...trong nhà vệ sinh vì dễ làm căn phòng tăng âm khí. - Thường xuyên khép cửa phòng vệ sinh: Việc làm này sẽ ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập trực tiếp vào khu vực giường ngủ. Nếu được hãy đặt trước cửa nhà vệ sinh một tấm bình phong hoặc cây cảnh để che chắn và hút khí uế.  Ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh bằng tấm bình phong 2. Giải thế “cửa đối diện cửa” - Thiết kế lại cửa của một trong hai phòng: Để giải được thế này, tốt nhất bạn nên bố trí lại cửa của phòng vệ sinh và phòng ngủ, khiến chúng lệch nhau và không còn đối diện nhau nữa. - Tạo vách ngăn giữa phòng tắm và phòng ngủ: Trong trường hợp không thể xây lại cửa, đặc biệt đối với căn hộ chung cư, bạn có thể tạo ra vách ngăn giữa hai phòng để giữ cho cửa cả hai khu vực luôn đóng. Đồng thời, hãy sử dụng màu sơn hợp mệnh để hút được nhiều năng lượng cho phòng ngủ. Tạo vách ngăn giữa phòng tắm và phòng ngủ khi không thể thiết kế lại cửa - Treo rèm vải dài trên cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh, đặt đồng tiền Ngũ Đế trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh: Những việc làm này sẽ giúp cản trở khí uế từ phòng vệ sinh bay ra ngoài. Chiều dài tấm rèm vải phải vượt qua chiều cao của bồn cầu và cũng không được quá mỏng để nhìn xuyên qua được.  Đồng tiền Ngũ Đế treo trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh 3. Nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ Trong trường hợp này để hóa giải, bạn cần chỉnh lại nền của một trong hai phòng, nhưng tốt nhất nên điều chỉnh lại nền của phòng vệ sinh vì diện tích khoảng không này nhỏ hẹp hơn không gian nghỉ ngơi, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa và công sức. Hoặc trước khi thi công nhà ở, gia chủ hãy chú ý đến điều này để tránh gây ra những phiền toái và mất công sửa chữa. Thông qua những thông tin hữu ích trên đây, chúng tôi hy vọng các gia đình sẽ sở hữu được thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Nếu nhà bạn đã mắc phải một số lỗi về thiết kế phòng vệ sinh và phòng ngủ sai phong thủy thì hãy áp dụng ngay những biện pháp trên để hóa giải liền.

Đồng tiền Ngũ Đế treo trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh

3. Nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Trong trường hợp này để hóa giải, bạn cần chỉnh lại nền của một trong hai phòng, nhưng tốt nhất nên điều chỉnh lại nền của phòng vệ sinh vì diện tích khoảng không này nhỏ hẹp hơn không gian nghỉ ngơi, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa và công sức.

Hoặc trước khi thi công nhà ở, gia chủ hãy chú ý đến điều này để tránh gây ra những phiền toái và mất công sửa chữa.

Thông qua những thông tin hữu ích trên đây, chúng tôi hy vọng các gia đình sẽ sở hữu được thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Nếu nhà bạn đã mắc phải một số lỗi về thiết kế phòng vệ sinh và phòng ngủ sai phong thủy thì hãy áp dụng ngay những biện pháp trên để hóa giải liền.