X
Card image cap

HỌC HỎI và ÁP DỤNG nguyên tắc màu phong thủy vào nội thất nhà ở

Dương Ngọc Hà 2019-11-14

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở, màu phong thủy là một yếu tố quan trọng không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống mà còn ảnh hưởng tốt đến tâm lý, làm chủ nhà có thêm nhiều tài lộc, may mắn. Lựa chọn màu sắc theo phong thủy có rất nhiều nguyên tắc khác nhau như theo hướng nhà, theo tuổi hoặc mệnh của gia chủ. Trong bài viết này, Nhà đẹp 9houz sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên tắc chọn màu sắc nội thất nhà ở theo phong thủy dễ dàng áp dụng.

 

I. Vai trò của màu phong thủy trong nội thất

1. Vai trò thẩm mỹ

Màu phong thủy trong nội thất không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn tác động trực tiếp và nhanh chóng đến thị giác cũng như cảm nhận của người nhìn. Mỗi gam màu khác nhau lại mang tới những cảm xúc khác nhau.

Màu phong thủy trong nội thất giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Màu phong thủy trong nội thất giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Điển hình như, màu xanh lá cây sẽ mang tới sự yên bình, mát mẻ cho không gian, làm bạn có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Trái lại, nếu nội thất trong nhà có màu đỏ, bạn sẽ dễ trở nên nóng tính, dễ tức giận và khó kiểm soát.

2. Vai trò phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất có thể ảnh hưởng đến kinh doanh, mua bán, sự nghiệp,...của gia chủ. Nếu lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ, với hướng nhà, sẽ giúp nguồn năng lượng âm dương được cân bằng. Từ đó, những mặt thuận lợi từ môi trường sống sẽ được phát huy triệt để.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp cân bằng lại âm dương

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp cân bằng lại âm dương

Như vậy, việc chọn màu phong thủy trong nội thất có vai trò rất quan trọng. Ngôi nhà không những chỉ đẹp hài hòa mà còn mang đến sự thuận lợi cho cả gia đình về sức khỏe, hạnh phúc và sự nghiệp.

Tham khảo: 

II. Chọn màu theo tuổi và mệnh gia chủ

1. Màu sơn tường

a. Mệnh Kim

- Những tuổi thuộc mệnh Kim: Nhâm Thân (1932 và 1992), Quý Dậu (1933 và 1993), Canh Thìn (1940 và 2000), Tân Tỵ (1941 và 2001), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).

- Màu sơn nhà cho người mệnh Kim: Trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc nên các màu sắc phù hợp là trắng, bạc, vàng kim, xanh nhạt, xám hoặc các màu có ánh kim loại. Trong số đó, màu hợp nhất là màu vàng, nếu sử dụng màu này về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Màu vàng có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim

Màu vàng có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim

Tuy nhiên, khi sử dụng màu trắng hoặc vàng làm tông màu chính, không nên lạm dụng quá nhiều mà cần có sự kết hợp hài hòa với các màu sắc khác. Đồng thời, chủ nhà mệnh Kim nên tránh sơn tường đỏ, hồng vì đây là các màu tương khắc thuộc hành Hỏa.

Phòng khách của chủ nhà mệnh Kim có tông màu trắng chủ đạo

Phòng khách của chủ nhà mệnh Kim có tông màu trắng chủ đạo

b. Mệnh Mộc

- Những tuổi thuộc mệnh Mộc: Nhâm Ngọ (1942 và 2002), Quý Mùi (1943 và 2003), Canh Dần (1950 và 2010), Tân Mão (1951 và 2011), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

- Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo với nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến xanh lá đậm. Tông màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, mang đến khởi đầu tươi sáng và có tác động rất tốt đối với sức khỏe nhờ khả năng lấy lại cân bằng, khơi gợi sự yên bình và êm ả trong tâm hồn.

Lựa chọn sơn nhà màu xanh lá cho người mệnh Mộc

Lựa chọn sơn nhà màu xanh lá cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, chủ nhà mệnh Mộc nên sử dụng các gam màu tương sinh thuộc hành Thủy như xanh lam hoặc đen, tuyệt đối nên tránh các màu của hành Kim như trắng, vàng, ánh kim, bạc,...

c. Mệnh Thủy

- Những tuổi thuộc mệnh Thủy: Bính Tý (1936 và 1996), Đinh Sửu (1937 và 1997), Giáp Thân (1944 và 2004), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Quý Tỵ (1953 và 2013), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

- Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy: Theo phong thủy, màu xanh dương hay màu đen là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, chủ nhà mệnh này cũng hợp với các gam màu như trắng, vàng hay ánh kim,...

Thiết kế phòng khách cho chủ nhà mệnh Thủy với sơn tường màu xanh dương

Thiết kế  phòng khách cho chủ nhà mệnh Thủy với sơn tường màu xanh dương

Song song với đó, bạn nên kết hợp màu xanh dương với màu xanh lục của lá cây để khiến không gian sống như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ. Nếu sử dụng tông màu xanh dương với xanh lục hoặc màu trắng là màu sơn tường chủ đạo thì về lâu dài cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ mệnh Thủy sẽ có lợi.

Kết hợp sơn tường màu xanh dương với màu trắng đem tới nhiều may mắn

Kết hợp sơn tường màu xanh dương với màu trắng đem tới nhiều may mắn

Ngược lại, người mệnh Thủy cũng cần tránh những gam màu tương khắc như nâu, vàng đất để không gặp phải xui xẻo, tai ương.

d. Mệnh Hỏa

- Những tuổi thuộc mệnh Hỏa: Giáp Tuất (1934 và 1994), Ất Hợi (1935 và 1995), Mậu Tý (1948 và 2008), Kỷ Sửu (1949 và 2009), Bính Thân (1956 và 2016), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

- Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa: Những gam màu chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là màu tím, màu đỏ, màu hồng, màu cam vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Tuy nhiên, những tông màu này không nên sử dụng một mình mà nên kết hợp với màu xanh lá của mệnh Mộc giúp mang đến một cuộc sống sôi động và hào hứng hơn.

Điểm xuyết mảng tường màu đỏ cho phòng ngủ của người mệnh Hỏa

Điểm xuyết mảng tường màu đỏ cho phòng ngủ của người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng sơn tường màu vàng hoặc trắng thuộc mệnh Kim vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được, có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người nhìn.

Giải tỏa căng thẳng cho chủ nhà mệnh Hỏa với sơn tường màu vàng

Giải tỏa căng thẳng cho chủ nhà mệnh Hỏa với sơn tường màu vàng

Đặc biệt, nên lưu ý không sử dụng các màu sắc tương khắc như xanh nước biển hay đen. Đồng thời, khi dùng sơn tường màu đỏ, chủ nhà không nên lạm dụng quá nhiều vì gam màu này có thể gây ra các tác dụng phụ như lưỡng hỏa hỏa diệt, dẫn tới lụi bại.

e. Mệnh Thổ

- Những tuổi thuộc mệnh Thổ: Canh Ngọ (1930 và 1990), Tân Mùi (1931 và 1991), Mậu Dần (1938 và 1998), Kỷ Mão (1939 và 1999), Bính Tuất (1946 và 2006), Đinh Hợi (1947 và 2007), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977).

- Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ: Theo thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ là màu vàng đậm và màu nâu đất. Những tông màu này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, chắc chắn có khả năng bảo vệ cho chủ nhà tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, hơn nữa có thể tiếp sức giúp bạn thành công.

Sơn tường màu nâu phù hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ

Sơn tường màu nâu phù hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ

Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể chọn những màu sơn như đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, màu đỏ có năng lượng khá mạnh nên bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu này. Thay vào đó, hãy kết hợp màu vàng hay nâu đất với màu hồng, cam, tím để mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Phối hợp các gam màu nâu - cam - be trong phòng khách của người mệnh Thổ

Phối hợp các gam màu nâu - cam - be trong phòng khách của người mệnh Thổ

Chú ý rằng, người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, như cây sống trên đất và hút hết chất dinh dưỡng của đất. Do vậy, nếu chủ nhà mệnh Thổ dùng sơn tường màu xanh lá có thể dẫn đến khó khăn trong sức khỏe, tài chính, hoàn toàn không tốt.

2. Màu sơn đồ nội thất

a. Mệnh Kim

Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh mà chủ nhà mệnh Kim có thể sử dụng trên các món đồ nội thất. Ngoài ra, nên kết hợp với những màu như vàng, nâu vì đây là các gam màu có thể sinh vượng khí, khi sử dụng sẽ luôn mang lại sự may mắn, niềm vui cho cả gia đình.

Phòng khách của gia chủ mệnh Kim sử dụng nội thất gỗ màu nâu

Phòng khách của gia chủ mệnh Kim sử dụng nội thất gỗ màu nâu

Bên cạnh đó, đối với chủ nhà mệnh Kim, khi thiết kế nội thất nên cần tránh sử dụng những gam màu như hồng hoặc tím đỏ - màu khắc mệnh - dễ khiến người dùng có cảm giác không an toàn, không tốt cho sức khỏe hằng ngày.

b. Mệnh Mộc

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu xanh lá cây, xanh ngọc tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian sống, gợi nên sự êm ả và yên bình trong tâm hồn. Đặc biệt, khi kết hợp cùng màu xanh lam hoặc đen sẽ làm tăng tài vận và sức khỏe cho chủ nhà.

Tăng tài vận cho chủ nhà mệnh Mộc với nội thất màu đen

Tăng tài vận cho chủ nhà mệnh Mộc với nội thất màu đen

Một trong những điểm cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn nội thất cho gia chủ mệnh Mộc đó chính là nên tránh màu trắng, ánh kim bởi các gam màu này không tốt cho vận khí của gia đình.

c. Mệnh Thủy

Ngoài hai màu xanh dương và đen là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy, chủ nhà có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa cho không gian sống. Có thể sử dụng màu bản mệnh để làm điểm nhấn, tạo vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà.

Sử dụng màu xanh dương thuộc bản mệnh Thủy trong phòng ngủ

Sử dụng màu xanh dương thuộc bản mệnh Thủy trong phòng ngủ

Nên tránh dùng những gam màu như vàng đất hoặc nâu - màu tương khắc - rất dễ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

d. Mệnh Hỏa

Hãy sử dụng những gam màu như hồng, đỏ, tím khi lựa chọn màu sơn nội thất cho người mệnh Hỏa. Thêm vào đó, để không gian sống trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, có thể kết hợp với màu xanh lá cây tạo nên sự cuốn hút rất hợp lý, tránh sử dụng màu xanh dương.

Phòng khách của người mệnh Hỏa với bộ sofa màu đỏ hợp phong thủy

Phòng khách của người mệnh Hỏa với bộ sofa màu đỏ hợp phong thủy

e. Mệnh Thổ

Những màu sắc bản mệnh của gia chủ mệnh Thổ như đỏ, hồng, tím rất phù hợp để sử dụng trên những món đồ nội thất với ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Nội thất tủ bếp màu tím rất hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Nội thất tủ bếp màu tím rất hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Với sự xuất hiện của những gam màu hợp mệnh, gia chủ sẽ có thêm sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào, các mối quan hệ xã hội cũng sẽ được bảo vệ rất tốt. Tuy nhiên, chủ nhà thuộc mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh lá cây.

III. Chọn màu sắc theo phương hướng

Trong quan niệm về phong thủy, mỗi hướng nhà lại mang một ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn cụ thể như sau:

1. Hướng Đông

Nhà thuộc hướng Đông nên chọn sơn tường màu xanh lá cây - gam màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩa đem tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn nhà màu này, gia chủ nên đặt trong nhà chậu cây cảnh để thu hút và luân chuyển dòng tiền thuận lợi nhất.

Sử dụng sơn tường màu xanh lá cây cho phòng ngủ thuộc hướng Đông

Sử dụng sơn tường màu xanh lá cây cho phòng ngủ thuộc hướng Đông

2. Hướng Đông Nam

Đây là hướng nhà có khả năng phù hợp với mọi loại màu sắc, bạn có thể lựa chọn một số gam màu như xanh da trời, màu đỏ hoặc màu tía,...

Nhà bếp quay về hướng Đông Nam với sơn tường màu xanh dương làm chủ đạo

Nhà bếp quay về hướng Đông Nam với sơn tường màu xanh dương làm chủ đạo  

3. Hướng Tây Nam

Với nhà quay về hướng Tây Nam, gia chủ có thể sử dụng đơn lẻ từng màu sắc hoặc kết hợp hài hòa những màu đỏ, hồng, trắng để tạo nên sự ấm cúng và cảm giác nhẹ nhàng.

Phòng ngủ nằm hướng Tây Nam sử dụng sơn tường hồng nhạt nhẹ dịu

Phòng ngủ nằm hướng Tây Nam sử dụng sơn tường hồng nhạt nhẹ dịu

4. Hướng Nam

Những màu sơn tường như đỏ, hồng, cam không chỉ tạo cảm giác ấm áp mà còn mang lại tài lộc cho nhà ở hướng Nam. Bạn cũng nên dùng những gam màu này trên các món đồ nội thất, đồ trang trí trong nhà như thảm trải sàn, giấy dán tường để thu hút thêm nhiều may mắn.

Sơn tường màu cam phù hợp cho phòng ngủ quay về hướng Nam

Sơn tường màu cam phù hợp cho phòng ngủ quay về hướng Nam

5. Hướng Tây

Sơn màu trắng hay trắng sữa là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà quay về hướng Tây, đây là những gam màu mang lại ánh sáng và không khí ấm cúng cho không gian sống. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể chọn những gam màu khác như xanh nhạt, hồng phớt để tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Mang lại ánh sáng cho nhà ở hướng Tây với sơn tường màu trắng

Mang lại ánh sáng cho nhà ở hướng Tây với sơn tường màu trắng

6. Hướng Tây Bắc

Nhà ở thuộc hướng Tây Bắc thích hợp với những gam màu lạnh, các tông màu có sắc nhạt như xanh da trời hay xanh lá cây nhạt. Những gam màu này đem đến cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, vô cùng dễ chịu.

Quét sơn màu xanh da trời nhạt cho phòng khách thuộc hướng Tây Bắc

Quét sơn màu xanh da trời nhạt cho phòng khách thuộc hướng Tây Bắc

7. Hướng Bắc

Đối với nhà ở hướng Bắc, màu sơn tường phù hợp nhất là màu xanh dương, màu xám hoặc màu ghi. Thêm vào đó, hãy dùng màu xanh da trời hay màu đen và một số món đồ nội thất màu bạc làm từ chất liệu kim loại khác để gia tăng vận may cho các thành viên trong gia đình.

Sơn tường màu xám thích hợp với phòng khách nằm hướng Bắc

Sơn tường màu xám thích hợp với phòng khách nằm hướng Bắc

8. Hướng Đông Bắc

Màu sắc nên lựa chọn cho nhà ở hướng Đông Bắc nên là những gam màu nóng như màu hồng, màu cam. Chỉ nên sử dụng những màu nhạt, tránh nên sử dụng gam màu nổi bật như màu đỏ rất dễ gây phản cảm, tạo cảm giác nhức mắt khi nhìn lâu.

Sơn tường màu hồng đất hợp phong thủy cho phòng khách hướng Đông Bắc

Sơn tường màu hồng đất hợp phong thủy cho phòng khách hướng Đông Bắc

9. Vị trí trung tâm

Những căn phòng nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà nên được gắn liền với một số màu sắc nhất định như màu nâu, màu vàng hoặc màu xám. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể sử dụng những đồ nội thất bằng gốm sứ để tốt về mặt phong thủy, nên hạn chế dùng các vật dụng bằng gỗ.

Căn phòng nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà với sơn tường màu nâu đất

Căn phòng nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà với sơn tường màu nâu đất

10. Chọn sơn nhà theo vị trí địa lý (vùng khí hậu)

Địa điểm, vùng khí hậu nơi bạn ở cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn màu sơn tường phù hợp. Nhìn chung, hầu như khí hậu Việt Nam thường nóng và ẩm quanh năm, chỉ riêng miền Bắc có một mùa lạnh, bởi vậy sự khác nhau của vùng khí hậu ở mỗi ngôi nhà phụ thuộc phần lớn vào hướng nhà.

- Ngôi nhà ở hướng Nam bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam: Với những căn nhà nằm ở hướng này có thể phù hợp với mọi gam màu vì đây là nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

Dễ dàng chọn màu sơn cho nhà quay về hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam

Dễ dàng chọn màu sơn cho nhà quay về hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam

- Ngôi nhà ở hướng Đông Bắc hay chính Bắc: Nhà ở quay về các hướng này thường phải hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn, đặc biệt là những gia đình sống ở miền Bắc. Do đó, màu sắc nên lựa chọn là các màu sáng và ấm áp như hồng, cam,...

Đem đến sự ấm cúng cho nhà hướng Bắc, Đông Bắc nhờ sơn tường màu cam

Đem đến sự ấm cúng cho nhà hướng Bắc, Đông Bắc nhờ sơn tường màu cam

- Ngôi nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc: Ngược lại với hướng Bắc, nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng, vì vậy những gam màu mát mẻ như trắng sữa, xanh lá cây hay xanh da trời là sự lựa chọn phù hợp, làm cho không gian sống thoáng đãng hơn nhiều.

 Quét sơn màu xanh lá làm dịu mát nhà ở hướng Tây và Tây Bắc

 Quét sơn màu xanh lá làm dịu mát nhà ở hướng Tây và Tây Bắc

IV. Nguyên tắc chọn màu sơn phong thủy cho các phòng chức năng

Khi vận dụng màu phong thủy vào thiết kế nội thất nhà ở, các gia chủ thường sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh - tương khắc với bản mệnh của mình để lựa chọn. Tuy nhiên, muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp thì bạn cần có ít nhất từ 2 đến 3 màu sơn, chính vì vậy, chủ nhà có thể lựa chọn màu sơn dựa theo từng phòng chức năng.

1. Phòng khách

Màu sơn cho phòng khách nên chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ, cụ thể là người đứng tên ngôi nhà. Đồng thời, có thể chọn các gam màu tương sinh với mệnh của các thành viên trong gia đình để làm điểm nhấn trên các món đồ nội thất. Điều này sẽ tạo nên một không gian sống thuận lợi rất tốt cho cả gia đình.

Màu sơn trong phòng khách cần tương sinh với mệnh của gia chủ

Màu sơn trong phòng khách cần tương sinh với mệnh của gia chủ

2. Phòng ngủ vợ chồng

Đối với màu sơn trong phòng ngủ vợ chồng, tốt nhất nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh cả hai người. Trong trường hợp không thể chọn lựa được màu theo cả hai mệnh, có thể sử dụng hai tông màu cho phòng ngủ, 1 màu phù hợp với người chồng và 1 màu phù hợp với người vợ.

Màu sơn trong phòng ngủ vợ chồng tốt nhất nên chọn theo mệnh cả hai người

Màu sơn trong phòng ngủ vợ chồng tốt nhất nên chọn theo mệnh cả hai người

3. Phòng ngủ cho bé

Khi chọn màu sơn cho phòng ngủ trẻ nhỏ, chủ nhà cần lựa chọn theo trật tự nguyên tắc sau đây: Đầu tiên, màu sắc nên hợp với cả bố mẹ và con cái. Tiếp đến, màu sắc cần hợp với con và cuối cùng màu sắc không được tương khắc với bố mẹ.

Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ bé cần dựa trên các nguyên tắc nhất định

Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ bé cần dựa trên các nguyên tắc nhất định

4. Phòng bếp và phòng tắm

Ở hai khu vực phòng bếp và nhà tắm, chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sắc mình ưa thích mà không cần bận tâm quá nhiều đến sự tác động của yếu tố phong thủy.

Chẳng hạn như, ở không gian phòng bếp, bạn có thể chọn những tông màu như ngọc lam, xanh da trời để đem tới cảm giác yên bình, tạo sự thoải mái cho mọi người để có một bữa ăn nhẹ nhàng và ngon miệng. Hoặc nếu bạn thích cảm giác ấm cúng khi dùng bữa thì có thể tạo điểm nhấn bằng màu vàng hoặc đỏ.

Mang tới cảm giác yên bình cho phòng bếp với màu sơn xanh da trời

Mang tới cảm giác yên bình cho phòng bếp với màu sơn xanh da trời

Trên đây là những nguyên tắc lựa chọn màu phong thủy vào nội thất nhà ở giúp các gia chủ có thể dễ dàng tham khảo. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được màu sơn tường cũng như màu sơn nội thất hợp phong thủy để đem lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình mình.