X
Card image cap

10 BÍ MẬT to lớn về phong thuỷ phòng khách chắc chắn bạn chưa biết

Hạnh Phạm 2019-11-14

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa cũng như không gian tán gẫu, sum họp và thư giãn của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách đóng vai trò rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự giàu có và sức khỏe của mỗi cá nhân cũng như sự bình an của gia đình. Vậy làm thế nào để phòng khách có phong thủy hợp lý? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz

 

I. Vai trò của phòng khách trong nhà

1. Vị trí

Phòng khách thường là không gian đầu tiên khi bạn bước từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà, được đặt gần cửa trước hoặc mặt trước. Từ vị trí bố trí phòng khách, ta có thể thấy khoảng không gian này không có quá nhiều sự riêng tư nhưng lại mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Phòng khách thường nằm ở vị trí đầu tiên khi bạn bước chân vào ngôi nhà

Phòng khách thường nằm ở vị trí đầu tiên khi bạn bước chân vào ngôi nhà

2. Đặc điểm

Phòng khách là một không gian đa chức năng, vừa là nơi thể hiện sự hiếu khách, vừa là nơi để các thành viên trong gia đình gặp gỡ trò chuyện, đọc sách hay xem phim,…Do đó, việc chọn lựa nội thất cho phòng khách cần được cân nhắc về chức năng sử dụng, đặc biệt là màu sắc, kích cỡ phù hợp.

Phòng khách là một không gian đa năng với đầy đủ trang thiết bị

Phòng khách là một không gian đa năng với đầy đủ trang thiết bị

Sofa là một thành phần nội thất quan trọng của phòng khách, thường đi kèm theo bàn trà tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Bên cạnh những món đồ nội thất chính không thể thiếu, phòng khách có một vài điểm nhấn quan trọng khác như kệ tivi, ánh sáng và đèn điện, các vật dụng trang trí, ...

II. Trang trí, sắp đặt nội thất cho phòng khách theo phong thủy

1. Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Theo phong thủy, phòng khách nên được bố trí liền cửa chính để đón những nguồn năng lượng tốt. Hướng cửa chính tốt thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà, cụ thể như: Hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam tốt cho gia chủ thuộc mệnh Đông tứ; 4 hướng còn lại là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam tốt cho chủ nhà thuộc mệnh Tây tứ.

Phòng khách nên được bố trí ngay liền cửa chính

Phòng khách nên được bố trí ngay liền cửa chính

Bên cạnh đó, phòng khách nên được đặt vào những vị trí có phương vị tốt như Sinh Khí (thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài), Diên Niên (củng cố các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình), Thiên Y (cải thiện sức khỏe, mang đến sự trường thọ) hay Phục Vị (củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong học tập, sự nghiệp).

Nếu không may nhà bạn nằm ở hướng xấu, hãy hóa giải bằng cách treo gương bát quái lên trước cửa nhà để làm thay đổi dòng khí, chọn vị trí phòng khách phù hợp với hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ.    

Mở thêm cửa sổ nếu phòng khách nằm ở hướng xấu

Mở thêm cửa sổ nếu phòng khách nằm ở hướng xấu

2. Phối hợp gam màu tốt cho phong thủy

Từ xưa, việc lựa chọn màu sắc trang hoàng trong phòng khách theo phong thủy đã rất được coi trọng. Dựa trên ngôi tứ chính, cách phối hợp gam màu trang trí tại phòng khách được xác định cụ thể như sau:

a. Phòng khách hướng Đông

Trong ngũ hành, hướng Đông thuộc Mộc, là nơi sinh Mộc khí vượng nhất, mà Mộc lại khắc Thổ, màu vàng là gam màu đại diện cho Thổ, do đó nếu phòng khách nhà bạn nằm ở hướng Đông thì khi phối màu cho không gian này nên lựa chọn màu vàng làm chính.

Phối kết hợp gam màu vàng cho phòng khách hướng Đông

Phối kết hợp gam màu vàng cho phòng khách hướng Đông

Chủ nhà có thể chọn sơn tường, giấy dán tường hay các đồ nội thất màu vàng, độ đậm nhạt tùy theo sở thích của từng người mà quyết định.

b. Phòng khách hướng Tây

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng nhất, mà Kim lại khắc Mộc, màu xanh lục là gam màu đại diện cho Mộc, vì vậy bạn nên lựa chọn màu xanh lục để trang trí cho phòng khách thuộc hướng Tây để thu hút vượng tài.

Sơn tường màu xanh lục cho phòng khách hướng Tây

Sơn tường màu xanh lục cho phòng khách hướng Tây

Bên cạnh đó, xét từ góc độ khoa học hiện đại, phòng Khách hướng Tây có thời gian nắng chiếu gay gắt tương đối dài về chiều, không những tạo nên không khí nóng bức mà còn làm chói mắt người trong nhà, do đó việc lựa chọn màu xanh lục là ý tưởng thích hợp để giảm bớt những nhược điểm đó.

c. Phòng khách hướng Nam

Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, là nơi Hỏa khí vượng nhất, mà Hỏa lại khắc Kim, màu trắng là đại diện của cho Kim, bởi vậy bạn nên sử dụng màu trắng làm gam màu chính để trang hoàng cho phòng khách hướng Nam nhằm gia tăng vượng khí.

Phòng khách hướng Nam có gam màu trắng làm chủ đạo

Phòng khách hướng Nam có gam màu trắng làm chủ đạo

Ngoài ra, hướng Nam được biết đến là vùng đất trước sau thuộc Hỏa vượng nên nếu dùng màu trắng để trang trí cho phòng khách thuộc hướng này thì có thể giảm hỏa khí nóng nực hiệu quả.

d. Phòng khách hướng Bắc

Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc Thủy, là nơi Thủy khí vượng nhất, mà Thủy lại khắc Hỏa, vì vậy nếu phòng khách nhà bạn nằm ở hướng này thì nên trang trí bằng các gam màu ấm áp như hồng tím hay màu hồng phớt nhẹ nhàng để mang lại vượng khí.

Cảm nhận sự ấm cúng trong phòng khách hướng Bắc có sơn tường hồng

Cảm nhận sự ấm cúng trong phòng khách hướng Bắc có sơn tường hồng

Thêm vào đó, xét về mặt tâm lý, phòng khách hướng Bắc vào mùa đông thường khá lạnh lẽo nên không thích hợp với những gam màu lạnh như trắng, xanh lam hay xám, … Do đó, việc lựa chọn tone màu hồng sẽ rất thích hợp, nếu sử dụng màu đỏ hay màu da cam thì sẽ càng làm tăng cảm giác ấm cúng.     

3. Vị trí đặt bàn trà, sofa

Khi bố trí bàn trà và sofa, chủ nhà cũng cần quan tâm đến vấn đề ngũ hành. Sofa mang Thổ vượng sinh bàn trà Kim, bàn trà Kim vượng lại sinh Thủy. Mặt khác, bài trí sofa bao quanh bàn trà chính là thế Thổ khắc Thủy nhằm tụ khí thành ao hồ khiến cho Thủy êm ả, trong veo.

a. Lựa chọn hình dáng và vị trí đặt sofa

- Nên đặt sofa dựa vào tường: Nếu đằng sau sofa không có tường sẽ tạo ra cảm giác bất an, bồn chồn lo lắng cho người ngồi. Ngoài ra, phía sau lưng không được phòng bị, chẳng khác nào  giơ lưng cho người ra chém, khiến bạn có thể dễ bị nhiều kẻ tiểu nhân chơi xấu sau lưng.

Sofa nên được đặt dựa vào tường

Sofa nên được đặt dựa vào tường

Do đó, bạn cần đặt sofa dựa vào một bức tường vững chắc cũng giống như có quý nhân phù trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của mình. Trong trường hợp không chọn được vị trí thích hợp để đặt sofa áp sát tường, hãy khắc phục bằng cách đặt một tấm bình phong hoặc tủ trang trí ở phía sau.  

- Không nên chọn vị trí đặt sofa đối diện cửa chính: Sofa đặt ở cửa chính dễ làm che chắn tầm nhìn, là vật cản trở luồng sinh khí đi vào phòng khách, vì vậy bạn cần tránh đặt sofa tại vị trí này.

- Không đặt sofa dưới xà ngang: Sofa không được kê ở vị trí dưới dầm hoặc xà ngang  vì dễ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

Tránh bố trí sofa bên dưới xà ngang 01

Tránh bố trí sofa bên dưới xà ngang

- Không đặt gương phía sau sofa: Một số gia đình thường đặt tấm gương to trong nhà để tăng cảm giác rộng rãi cho phòng khách, tuy nhiên bạn cũng cần tránh treo gương ở phía sau ghế sofa. Trong phong thủy, gương thường được cho rằng sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu, do đó bạn sẽ không thể nào biết những gì gương phản chiếu liệu là tốt hay xấu.

Gương không nên được đặt sau lưng sofa 01

Gương không nên được đặt sau lưng sofa

- Hình dạng của sofa: Theo phong thủy phòng khách, hình dạng của sofa không có nhiều ảnh hưởng, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên lựa chọn thiết kế sofa hình chữ U bởi đây là kiểu dáng “tàng phong tụ khí” mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Sofa hình chữ U mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho phòng khách

Sofa hình chữ U mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho phòng khách

- Kích thước của sofa: Sofa nên cao ít nhất từ 40cm trở lên, vai ghế thấp nhất phải chạm tới vai người khi ngồi.

- Không nên dùng sofa cũ: Một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy là bạn nên hạn chế xài lại sofa cũ bởi sẽ chẳng ai muốn mang về nhà một món đồ cũ mà không biết liệu người chủ trước đó đã gặp vận may hay rủi khi sử dụng.

- Nên thay sofa đã hỏng: Nếu nhận thấy sofa nhà mình hư hỏng, đừng chần chừ mà hãy thay ngay một bộ sofa mới vì để sofa cũ trong nhà có thể sẽ gây ảnh hưởng đến trường khí của cả ngôi nhà.

- Không treo đèn chùm trên ghế sofa: Có khá nhiều gia đình thích treo đèn chùm trang trí phía trên ghế sofa để tăng cường ánh sáng cho không gian phòng khách. Tuy nhiên, để ánh sáng của đèn chùm chiếu thẳng trực tiếp lên sofa như vậy rất dễ khiến người ngồi có cảm giác chóng mặt hoặc buồn nôn.

Đèn chùm không nên treo thẳng phía trên sofa

Đèn chùm không nên treo thẳng phía trên sofa

b. Lựa chọn hình dáng và vị trí đặt bàn trà

- Kích thước của bàn trà: Khi kết hợp bàn trà với sofa, độ cao trung bình của mặt bàn phải từ 60 - 65cm là tốt nhất và cũng không được vượt quá 80cm.

- Kiểu dáng của bàn trà: Trong phong thủy, những hình khối tròn chính là kim vượng, do đó các gia đình nên lựa bàn trà có kiểu dáng cạnh bàn bo tròn, bầu dục hoặc vệ cạnh, tránh mua loại bàn trà có góc nhọn dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị góc nhọn chĩa vào.

Nên lựa chọn bàn trà hình tròn cho không gian phòng khách

Nên lựa chọn bàn trà hình tròn cho không gian phòng khách

- Chất liệu bàn trà nên dùng: Bàn trà có thể sử dụng chất liệu kính hoặc gỗ được sơn bóng.

- Vị trí đặt bàn trà: Chúng ta thường nghe quy tắc “Ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp lẽ với phong thủy”, do đó vị trí của bàn trà có mối quan hệ mật thiết với vị trí sofa.

Nếu sofa nhà bạn có hình chữ L hoặc chữ U thì bàn trà sẽ được đặt trước đó, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở chính giữa.

Đặt bàn trà ở chính giữa với bộ sofa có hai ghế đối xứng

Đặt bàn trà ở chính giữa với bộ sofa có hai ghế đối xứng

Tuy nhiên trong trường hợp không gian phía trước ghế sofa quá chật hẹp, bạn có thể kê bàn trà sang hai bên cạnh ghế tạo thế “rồng xanh, hổ trắng” ở hai bên bảo vệ, giúp người ngồi cảm thấy vững chắc, an tâm hơn. Cách bài trí này vừa tận dụng tối đa không gian phòng khách, lại vừa hợp với luật phong thủy.

4. Ánh sáng  

Để thuận phong thủy, bạn nên tránh thiết kế phòng khách u tối hay thiếu ánh sáng mặt trời, không gian này nên cần được thông thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên nhằm đảm bảo sinh khí cho cả ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên luôn là sự ưu tiên hàng đầu bởi đây chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần làm giảm độ ẩm, giữ cho căn phòng luôn được khô và thoáng mát.

Phòng khách luôn cần có nhiều ánh sáng tự nhiên

Phòng khách luôn cần có nhiều ánh sáng tự nhiên

Trong quá trình thiết kế và thi công, bạn nên để kích thước cửa chính và cửa sổ phòng khách có độ rộng tối đa là tốt nhất, giúp tăng cường ánh sáng và đem lại cảm giác tích cực cũng như sự thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.  

5. Các hình tượng vật phẩm, linh vật cát tường thường được bài trí

Phòng khách là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Chính vì vậy, những vật phẩm, linh vật phong thủy dưới đây sẽ có tác dụng rất tốt khi bạn đặt tại phòng khách nhà mình.

- Tỳ Hưu: Đây là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, trấn thạch trừ tà khí và bảo vệ sự yên bình của ngôi nhà.

Tỳ Hưu - 01

Tỳ Hưu

Đồng thời, Tỳ Hưu còn có khả năng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” - một loại sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

- Thiềm Thừ: Đứng sau Tỳ Hưu, Thiềm Thừ chính là linh vật thứ hai trong phong thủy, là Cóc thần 3 chân, được xem là thần tài, mang lại tiền bạc và giữ tài lộc cho gia chủ. Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà.

Thiềm Thừ - 01

Thiềm Thừ

- Tam đa Phúc Lộc Thọ: Mang đến những điều mà con người hy vọng, mong mỏi, đó là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Vị trí đặt tượng ba vị thần Phúc - Lộc - Thọ phù hợp là ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt trong phòng khách như một chiếc kệ trang trí cao.

Tam đa Phúc Lộc Thọ - 01

Tam đa Phúc Lộc Thọ

- Cá chép: Đây là linh vật có khả năng chiêu tài, hút lộc trong kinh doanh, biểu tượng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Cá chép để trong phòng khách sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

Cá chép phong thủy - 01

Cá chép phong thủy

- Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi thể hiện mong ước cũng như tâm tư của đạo Phật trong việc đem lại nụ cười, hạnh phúc vào đời. Khi đặt vật phẩm này trong phòng khách, gia chủ sẽ có được một cuộc sống an lạc, may mắn, gặp được nhiều điều tốt lành.

Tượng Phật Di Lặc - 01

Tượng Phật Di Lặc

6. Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo nội dung

Việc sử dụng tranh phong thủy treo trong phòng khách là rất cần thiết, vật dụng này sẽ làm căn phòng trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tùy tiện sử dụng tranh treo tường bừa bãi mà cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Tranh treo trong phòng khách nên có những chủ đề lạc quan, tươi vui tạo một không gian hấp dẫn, tránh treo những bức tranh nặng nề, u ám tạo nên môi trường không tích cực. Bên cạnh đó, những bức tranh có cảnh hoàng hôn hay chiều tà cũng không nên treo trong phòng khách.

Trong phòng khách không nên treo tranh có cảnh hoàng hôn 01

Trong phòng khách không nên treo tranh có cảnh hoàng hôn

Thay vào đó, một bức ảnh về hồ nước tuyệt đẹp hoặc hình ảnh thác nước sẽ rất phù hợp, với mong muốn nâng cao sự nghiệp và tạo ra những cơ hội mới trong cuộc sống. Hay một bức tranh về cây cối với mong muốn thúc đẩy và gắn kết các mối quan hệ, sức khỏe và gia đình.

Tranh treo tường hợp phong thủy phòng khách với hình ảnh thác nước - 01

Tranh treo tường hợp phong thủy phòng khách với hình ảnh thác nước

7. Sử dụng vật trang trí hình tròn cho phòng khách

Phòng khách là không gian tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên nơi đây luôn cần có bầu không khí hài hòa, sinh động. Trong phong thủy, các khối tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, toàn vẹn, hạnh phúc và mềm mại nên các gia chủ hãy ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất hoặc vật dụng trang trí có hình tròn.

Nên sử dụng vật trang trí hình tròn trong phòng khách - 01

Nên sử dụng vật trang trí hình tròn trong phòng khách

8. Cải thiện góc may mắn cho phòng khách

Góc nào trong phòng khách được xem là góc may mắn? Đó chính là các góc đối diện và chéo với cửa ra vào của căn phòng. Nếu góc may mắn trong phòng khách nhà bạn nằm ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Nam thì hãy đặt thêm vào góc này bát đá quý, bình pha lê, lọ hoa đẹp hoặc quả địa cầu,...

Trong trường hợp góc may mắn nằm ở hướng Nam hoặc Tây Nam thì bố trí một cột đèn cao đặt tại vị trí này là vô cùng thích hợp. Còn nếu góc may mắn nằm ở hướng Bắc thì nên thêm một đài phun nước nhỏ, hướng Đông hoặc Đông Nam có thể đặt đài phun nước hoặc chậu cây cảnh, lọ hoa.

Có thể đặt chậu cây ở góc may mắn thuộc hướng Nam - 01

Có thể đặt chậu cây ở góc may mắn thuộc hướng Nam

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và nâng cao phong thủy tại góc may mắn của phòng khách hàng năm, tuy nhiên nên cần chú ý kiểm tra thật kỹ trước khi có bất cứ sự thay đổi nào.

9. Cách chọn bể cá cho phòng khách hợp phong thủy

Bể cá không chỉ giúp phòng khách trở nên gần gũi với thiên nhiên mà theo phong thủy bể cá còn mang lại tài lộc cho các thành viên trong gia đình nếu được đặt ở các vị trí phù hợp.

Tuy nhiên chỉ những gia chủ có bát trạch tương sinh với thủy, hợp thủy thì mới thích hợp để bố trí bể cá trong phòng khách, những người có bát trạch kỵ thủy thì không nên đặt bể cá trong nhà. Ngoài ra, nếu thấy gia vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại nếu thấy gia vận suy giảm thì nhanh chóng dừng nuôi cá.

a. Hình dạng bể cá

Những bể cá có hình chữ nhật, hình tròn, hình lục giác hoặc hình vuông là những loại hình dạng bể cá nên chọn để đặt trong phòng khách, trong số đó bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được nhiều gia đình lựa chọn. Trái lại, chủ nhà nên tránh mua bể cá hình các góc nhọn như hình tam giác, ngũ giác,...

Phòng khách với bể cá hình chữ nhật thông dụng 01

Phòng khách với bể cá hình chữ nhật thông dụng

b. Kích thước bể cá

Khi tìm mua bể cá đặt trong phòng khách, bạn không nên chọn bể cá quá to so với diện tích không gian bởi rất dễ làm “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng cũng tăng cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Hiện nay trên thị trường có 3 loại kích cỡ phổ biến dành cho bể cá để bạn chọn lựa:

Bể cá có kích thước đa dạng dễ dàng phù hợp với mọi phòng khách 01

Bể cá có kích thước đa dạng dễ dàng phù hợp với mọi phòng khách

- Bể cá dài 60cm với kích cỡ tiêu chuẩn 60x30x30cm: Phù hợp với các loại cá nhỏ thủy sinh như cá xiêm rồng, cá sặc gấm,...

- Bể cá dài 90cm với kích cỡ tiêu chuẩn 90x45x45cm: Đây là loại bể có kích thước trung bình, phù hợp với các loại cá như hồng két, tài phát,...

- Bể cá dài 120cm với kích cỡ tiêu chuẩn 120x45x45cm: Lựa chọn thích hợp cho các loài cá có kích thước lớn như cá rồng, cá hoàng bảo yến,...  

c. Vị trí đặt bể cá trong phòng khách

Bể cá nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc của phòng khách, ngoài ra bạn có thể đặt bể cá ở phương hung để kích thích tài vận, biến hung thành ác.

d. Màu sắc của cá có tác dụng ít nhiều đến phong thủy

- Cá màu trắng hoặc vàng kim (thuộc hành Kim): Có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

- Cá màu xanh lam, xám, đen (thuộc hành Thủy): Có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

- Cá màu vàng (thuộc hành Thổ): Thúc đẩy tài vận yếu.

- Cá màu xanh lá cây hoặc xanh dương (thuộc hành Mộc): Áp chế Thủy, làm thúc đẩy tài vận yếu.

- Cá màu đỏ (thuộc hành Hỏa): Khắc Kim phá tài.

e. Số lượng cá khi nuôi

Số lượng cá cảnh theo phong thủy trong bể cũng cần phải tuân thủ như sau: Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng và 1 con màu đen, vừa bảo vệ được tài lộc, lại vừa chống được sự mất mát của tài lộc. Số lượng cá thường là bội số của 9.

Bên cạnh đó, số lượng cá trong bể cần tương ứng theo mạng: Mạng Kim - từ 4 đến 9 con, mạng Mộc - từ 3 đến 8 con, mạng Thủy - từ 1 đến 6 con, mạng Hỏa - từ 2 đến 7 con và mạng Thổ - từ 5 đến 10 con.

10. Tạo mùi hương cho phòng khách

Mùi hôi từ bàn ghế, thảm trải sàn và đồ nội thất lâu ngày không được vệ sinh sẽ làm cho tài lộc bị vướng bụi khi đi vào phòng khách. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình suy yếu, gây nên các căn bệnh về đường hô hấp.

Bể cá có kích thước đa dạng dễ dàng phù hợp với mọi phòng khách

Tạo mùi hương tự nhiên cho phòng khách bằng cây cỏ

Để tạo mùi hương thơm mát cho phòng khách, bạn có thể sử dụng nước hoa làm thoáng phòng. Bên cạnh đó, cách trang trí phòng khách theo phong thủy đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang đến cảm giác dễ chịu nhẹ nhàng nhất chính là sử dụng những mùi hương tự nhiên như lọ hoa hay cây xanh.

III. Những vật tối kỵ kê ở phòng khách

Bên cạnh việc trang trí, sắp xếp nội thất cho phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cũng cần tránh sử dụng và kê đặt một số đồ vật tối kỵ trong không gian này như tủ quần áo, máy giặt, tủ lạnh,...

- Tủ quần áo: Trong phong thủy chiêu tài, tủ quần áo là vật dụng có tính riêng tư khá cao nên cần tránh kê ở phòng khách, tốt nhất nên được đặt đúng chỗ trong phòng ngủ.

Không nên kê tủ quần áo trong phòng khách - 02

Không nên kê tủ quần áo trong phòng khách

Theo các chuyên gia tư vấn tử vi phong thủy, khi kê tủ quần áo ở phòng khách, việc mở cửa tủ thường xuyên là dấu hiệu của sự hao tài do phòng khách là nơi dòng từ trường lưu động mạnh, có nhiều người đi lại, nếu không cẩn thận sẽ khiến tài vận của chủ nhà bị sụt giảm.

- Máy giặt: Trong quá trình vận hành, dù là máy giặt cửa đứng hay cửa ngang cũng đều gây ra tiếng ồn khó chịu, vì vậy tốt nhất bạn không nên đặt thiết bị này ở phòng khách. Nếu kê máy giặt ở không gian này, các thành viên trong gia đình rất dễ bị bệnh liên quan tới tiêu hóa, dạ dày, sức khỏe suy giảm.

Máy giặt cần được bố trí đúng chỗ, tránh đặt trong phòng khách

Máy giặt cần được bố trí đúng chỗ, tránh đặt trong phòng khách

- Tủ lạnh: Vật dụng này có quan hệ mật thiết với tiền bạc, tài chính của gia chủ nên tốt nhất tránh bày công khai ở phòng khách, thay vì đó hãy đặt ở phòng bếp hoặc phòng ăn. Dựa theo phong thủy chiêu tài, quy tắc tương đối giống với việc bài trí tủ quần áo trong phòng khách.

Tránh bài trí tủ lạnh bên trong phòng khách

Tránh bài trí tủ lạnh bên trong phòng khách

Thông qua 10 bí mật to lớn về phong thủy phòng khách trên đây, chúng tôi hy vọng các gia chủ sẽ biết cách trang trí và sắp đặt nội thất cho phòng khách hợp phong thủy và thật đẹp mắt.