X
Card image cap

16 ý tưởng thiết kế chiếu sáng ngoài trời độc đáo

Pham Hanh 2019-08-01

Thiết kế chiếu sáng ngoài trời luôn được các chủ nhà đặt ưu tiên lên hàng đầu với các nhà kiến trúc sư nhằm tận dụng tối đa và hiệu quả nhất ánh sáng từ tự nhiên để có thể tiết kiệm được điện năng và tạo một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Nhà đẹp 9houz sẽ mang đến cho bạn những ý tướng thiết kế chiếu sáng ngoài trời độc đáo để có thể giúp các bạn không phải gặp khó khăn trong gian đoạn thiết kế nhà:

1. Bố trí ánh sáng khắp mọi nơi

Có thể bạn chưa biết thì ánh sáng ngoài trời khá quan trọng trong việc thiết kế nhà cửa nhất là đối với nhưng gia đình có không gian mở. Việc thiết kế chiếu sáng ngoài trời sẽ có công năng khá lớn trong việc thiết kế kiến trúc nhà cửa. Nó làm tăng tính mỹ quan, thẩm mỹ của ngôi nhà ngoài ra nó còn giúp chúng ta giữ được an ninh trong nhà trong những trường hợp đặc biệt khác. Những cuộc party ngoài trời không thể thiếu được ánh sáng đúng không? Ngôi nhà của bạn sẽ rất hoàn hoàn khi được thiết kế ánh sáng chiếu ngoài trời một cách có khoa học và hợp lý, nó sẽ giúp mọi người trong ra đình sinh hoạt thuận tiện.

Đọc thêm: 

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn

Khi chọn đèn chiếu sáng chúng ta cần phải tham khảo ý kiến để có thể lựa chọn loại đèn phù hợp nhất cho không gian mà bạn muốn lắp đặt.

2. Những điều cần xem xét trước khi cài đặt ánh sáng ngoài trời

Khi thiết kế lắp đặt ánh sáng chiếu ngoài trời ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, mỹ quan cho không gian chúng ta còn phải chú ý đến sự an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng nhất là đối với những không gian như hồ bơi, ... Ánh sáng chiếu chủ yếu là dùng điện năng mà còn được lắp đặt ngoài trời chính vì vậy quá trình lắp đặt và kiểm tra, tính toán kỹ lưỡng vị trí đặt là vô cùng quan trọng.

Tiết kiệm, an toàn và có tính thẩm mỹ cao

Tiết kiệm, an toàn và có tính thẩm mỹ cao

3. Ánh sáng sân sau lấp lánh

Trong nhà cửa chúng ta thường thiết kế một khoảng không gian sân vườn hay hồ bơi những nơi đó rất phù hợp cho những buổi party nhỏ hay là nơi để mọi người trong gia đình thư giản, thoải mái bên nhau. Chính vì vậy ở những nơi như này chúng ta nên thiết kế ánh sáng sao cho nhẹ dịu, ấm cúng và đầy sự lung linh ở mọi nơi. Đặc biệt thì ở sân vườn cũng là nơi ít người qua lại nên chúng ta nên lắp đặt đèn để bảo đám an toàn, chống trộm cướp hiệu quả.

Những ánh đèn lấp lánh vào ban đêm cũng có thể tạo cho bạn một buổi hẹn hò đầy thú vị và lãng mạng.

Đọc thêm:

Ánh đẹp nhẹ nhàng không quá chói lóa

Ánh đẹp nhẹ nhàng không quá chói lóa

4. Hồ bơi được chiếu sáng với các tính năng nước

Ở hồ bơi chúng ta có thể tham khảo ý tưởng thiết kế tập trung ở những điểm chính của hồ bơi nhưng bể bơi, cảnh quan, ... Việc thiết kế ánh sáng tại mặt nước sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ khá lớn nó sẽ tạo cảm giác êm đềm, đầy tính độc đáo. Ngoài ra chúng ta có thể thiết kế ở một số vị trí chính của hồ bơi như những chậu cây, thác nước, ...

Mặt nước trở nên nổi bật hơn khi có ánh sáng đèn chiếu

Mặt nước trở nên nổi bật hơn khi có ánh sáng đèn chiếu

5. Nhà vận chuyển “Lakeside”

Những bậc thang của ngôi nhà được thiết kế đèn để tạo điểm nhấn. sự độc đáo cho ngồi nhà. Chúng ta sẽ cảm thấy thích thú khi bước đi trên những bậc thang như vậy.

Mỗi bậc thang được thiết kế đèn bắt mắt

Mỗi bậc thang được thiết kế đèn bắt mắt

6. Những gian hàng cạnh hồ bơi

Chúng ta có thể kinh doanh ngay tại khoảng không gian hồ bơi như những căn villa, ... khi chúng ta biết nắm bắt được kiến trúc độc đáo. Chúng ta sẽ khiến chúng có điểm nhấn và sự thu hút bởi những ánh đèn huyền ảo tạo nên một không gian lãng mạng, thư giản.

Một không gian cũ đã được sửa chữa để ra một nơi nghỉ dưỡng như vậy

Một không gian cũ đã được sửa chữa để ra một nơi nghỉ dưỡng như vậy

7. Hồ bơi hiện đại

Hiện nay việc thiết kế hồ bơi khá phổ biến. thiết kế một hồ bơi độc đáo hiện đại bây giờ sẽ không quá khó khăn khi chúng ta chỉ cần biết sử dụng ánh sáng sao cho hợp lý. Chúng ta có thể lắp đặt ánh sáng dưới mặt nước và vẫn có thể giữ an  toàn trong quá trình sử dụng. Bố trí đèn ở bốn góc chính của bể bơi hay xung quanh bể bơi, những điểm nổi bật như cay cảnh. Và ánh sáng đèn trên trần nhà có thể hắt tạo ánh sáng ra bể bơi nhà bạn.

Một phong cách thiết kế nhà hiện đại phong cách Châu Âu

Một phong cách thiết kế nhà hiện đại phong cách Châu Âu

8. Nhà ở bờ sông Sydney

Với những khu đất hạn chế bề rộng và chỉ có chiều dài chúng ta có thể tham khảo việc bố trí ánh sáng chiếc nhà theo dọc hai bên nhà để tạo hiệu ứng sáng cho ngôi nhà khiến không gian nhà bạn trở nên rộng dãi hơn ngoài ra còn thuận tiện và an toàn trong quá trình di chuyển.

Thiết kế ánh sáng ngay những bậc đi vào nhà

Thiết kế ánh sáng ngay những bậc đi vào nhà

9. Tập trung vào lịch sử

Một số nước có phong cách thiết kế nhà cửa khá quan trọng trong việc thiết kế ánh sáng xung quanh nhà nhất là đối với những nước phương Tây. Họ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên ngoài ra còn lắp đặt đèn chiếu sáng hầu như xung quanh nhà như trước hiên, sau vườn, ...

Trước hiên luôn được lắp đặt đèn chiếu sáng

Trước hiên luôn được lắp đặt đèn chiếu sáng

10. Đèn lồng ngoài trời chiếu sáng vàng

Chúng ta cũng có  thế khiến những chiếc đèn của bạn trở nên bớt nhàm chán hơn bởi cách trang trí đèn của mình. Chúng ta có thể đặt một chiếc đèn và lồng đặt ngoài trời vừa có thể bảo quản đèn của bạn sử dụng được lâu năm ngoài ra việc sử dụng ánh sáng vàng sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng hơn.

Một chiếc đèn lồng được đặt chiếc hiên nhà tạo điểm nhấn khi mới bước vào

Một chiếc đèn lồng được đặt chiếc hiên nhà tạo điểm nhấn khi mới bước vào

11. Hình thức sa mạc ấn tượng

Sẽ khá độc đáo và ấn tượng khi ngôi nhà của bạn được thiết kế hai bên hàng dào xương rồng được lắp đặt đèn chiếu sáng. Phía trước nhà có thể sử dụng sỏi để lót đường vào nhà.

Điểm nhấn là ánh đèn phản chiếu nổi bật hàng cây xương rồng

Điểm nhấn là ánh đèn phản chiếu nổi bật hàng cây xương rồng

13. Đèn chùm Edison

Hiện nay việc thiết kế ánh sáng ngoài trời được mọi người ưu tiên sử dụng những chiếc đèn chùm khá phổ biến. Nhất là đối với những quán coffe ngoài trời hay những không gian cần sự lãng mạng và thơ mộng.

Một buổi tiệc ấm cúng và lãng mạng

Một buổi tiệc ấm cúng và lãng mạng

14. Sân buổi tối

Sân vườn vào buổi tối khá cần ánh sáng nó sẽ thuận tiện hơn trog quá trình sinh hoạt của mọi người. Ngoài ra thì một số gia đình sẽ dùng sân để quây quần bên nhau vào những buổi tối sau những ngày làm việc mệt mỏi.

15. Sân Kensington

Một khoảng sân nhỏ sẽ được tận dụng và sử dụng có hiệu quả khi chúng ta biết trang trí và thiết kế nó. Một chiếc bàn nhỏ và những chiếc đèn chiếu sáng vừa phải cũng có thể kèm theo một vài cây nhỏ sẽ là điểm thu hút mọi người.

Những ánh sáng được thiết kế kahs nhẹ nhàng nhưng đầy tính lãng mạng

Những ánh sáng được thiết kế kahs nhẹ nhàng nhưng đầy tính lãng mạng

16. Biệt thự Bel Air

Những căn biệt thự khá cần phải có điểm nhấn và những không gian bắt mắt để thu hút du khách. Một khoảngkhông gian để du khách có thể ngồi thư giản, nhâm nhi một tách coffe và những ánh sáng lung linh xung quanh có thể giúp họ có thể một tấp hình đẹp là một ý tưởng thiết kế hoàn toàn độc đáo và nên tham khảo.

Ánh sáng được bố trí hầu hết ở nhiều nơi tại một quán bar nhỏ ngoài trời

Ánh sáng được bố trí hầu hết ở nhiều nơi tại một quán bar nhỏ ngoài trời

Qua bài viết chúc các bạn có thể thiết kế chiếu sáng ngoài trời hợp lý nhất cho công trình của mình.

Bài viết liên quan