X
Card image cap

Sơn chống nóng và những điều bạn cần lưu ý

Pham Hanh 2020-06-09

Hiện nay do tầng bầu khí thay đổi, chính vì vậy mà nhiệt độ thời tiết ngày càng cao và đặc biết rất nóng vào mùa hè. Để giảm thiểu và khắc phục được vấn đề này hiện nay mọi người đi tìm khá nhiều biện pháp để nhằm giảm nhiệt độ nhà của mình như lắp điều hòa, sử dụng quạt, ... Tuy nhiên đó là giải pháp không mấy đạt hiệu quả bởi khi nhiệt độ càng cao, các máy móc làm việc quá năng suất thì sẽ dẫn tới hư hại và nhiệt độ có khi không giảm. Nhà đẹp 9houz hôm nay muốn bật mí đến bạn một bí quyết giúp ngôi nhà của bạn được giảm tới từ 10-25 độ C mà giá thành vừa phải không quá đắt đỏ. Đó chính là sử dụng sơn chống nóng.

 

I. Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt. Trong thành phần của sơn có chứa các chất để nhẳm cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Chính vì thế sơn thường được sử dụng tại những bề mặt tiếp xúc với trực tiếp môi trường và ánh nắng như: Mái tôn, tường nhà, sân thượng, ... Nó giúp phản xạ ánh nắng nhằm giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất có thể để đảm bảng hàng hóa và phòng ốc của chúng ta.

Sử dụng sơn chống nóng trên mái nhà sẽ giúp nhiệt độ trong nhà bạn giảm xuống rất nhiều, khiến căn nhà trở nên mát mẻ.

Sử dụng sơn chống nóng trên mái nhà sẽ giúp nhiệt độ trong nhà bạn giảm xuống rất nhiều, khiến căn nhà trở nên mát mẻ.

II. Phân loại sơn chống nóng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sơn chống nóng được bán trên thị trường tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chúng:

Sơn chống nóng dùng cho phần mái lợp: Thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với giá thành vừa phải, không mất phí duy trì. Bở là nơi chịu ánh nắng nhiều nhất từ mặt trời nên mái luôn được lựa chọn ưu tiên sử dụng sơn chống nóng. Ngoài ra nó còn có khả năng chống tiếng ồn khi mưa và bảo dưỡng mái có tuổi thọ lâu hơn.

Sơn chống nóng dùng cho sơn tường: Hiện nay tường cũng là vị trí để lựa chọn sơn chống nóng cũng khá nhiều tuy nhiên kinh phí lại cao hơn một chút so với việc sơn ở mái. Bởi trước khi sử dụng lớp sơn trên tường thì chúng ta phải sơn thêm một lớp sơn chống thấm trước.

Sơn chống nóng dùng trộn trong vữa để làm lớp xi măng trát: Với loại sơn chống nóng được dùng trong trộn vữa này thì khá tiết kiệm tuy nhiên thì hiệu quả không quá cao hay rõ ràng.

Sơn chống nóng cho bản sàn bê tông hay sàn mái : Với sơn chống nóng hiện nay có hai đạng đặc trưng đó là dạng gốc nước và dạng gốc dầu. Tuy nhiên thì sơn chống nóng dạng gốc nước được sử dụng rộng rãi hơn vì hiệu quả nó mang lại cao và dễ dàng trong công tác thi công.

Các thương hiệu sơn chống nhiệt:

 • Sơn chống nóng KOVA: Là dạng sơn dưới dạng gốc nước
 • Sơn chống nóng INTEX: là dạng sơn dưới dạng gốc nước
 • Sơn chống nóng TOA là dạng sơn dưới dạng gốc nước
 • Sơn chống nóng Nippon là dạng sơn dưới dạng gốc nước

Sơn chống thấm Shield Kote được bán và sử dụng rộng trên thị trường

Sơn chống thấm Shield Kote được bán và sử dụng rộng trên thị trường

Đọc thêm:

III. Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng

Sơn chống nóng rất được ưa chuộng sử dụng, bởi những ưu điểm sau mà nó mang lại:

 • Sơn chống nóng khá dễ dàng trong quá trình thi công có thể dùng phun, chổi quét, ...
 • Đối với những mái tôn rỉ chúng ta chỉ cần sơn một lớp chống ri và sau đó sơn các lớp tiếp theo là được.
 • Đối với những mái tôn chưa bị rỉ hiệu quả sẽ cao hơn. Chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau đó sớn 2-3 lớp sơn có độ dày vừa đủ chúng ta sẽ giúp nhiệt độ giảm từ 16-23 độ C.
 • Tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ khá lớn cho ngôi nhà của bạn.
 • Có khá nhiều dùng sơn chống nóng đa năng chúng ta có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như tường, mái nhà, ...
 • Việc sử dụng sơn chống nóng ngoài việc giảm thiểu nhiệt độ thì với những dòng sơn chống nóng gốc nước còn khá thân thiện với môi trường.
 • Bảo dưỡng được lớp mái tốt, bền lâu.
 • Giảm thiểu khả năng ăn mòn của mái và hạn chế được tiếng mưa.

Giúp giảm nhiệt độ từ 12-15 độ C

Giúp giảm nhiệt độ từ 12-15 độ C

IV. Lưu ý khi lựa chọn mua sơn chống nóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sơn chống nóng khác nhau đến từ nhiều nhãn hãng. Chính vì vậy hàng kém được trà trộn vào thị trường rất nhiều.  Khi mua sơn chống nóng chúng ta nên tìm mua tại các cửa hàng uy tín, các thương hiệu có uy tín trên thị trường để có một hiệu quả sử dụng tốt nhất đến người sử dụng.

Trước khi sử dụng sơn chống nóng chúng ta nên đảm bảo rằng bề mặt của vị trí sơn được sạch sẽ và khô ráo. Đối với mái tôn bị rỉ nên sử lý lớp rỉ và sơn một lớp mỏng lớp sơn chống rỉ trước khi sơn lớp sơn chống nóng lên. Đối với những vị trí nhưng sàn hoặc tường nhà chúng ta phải sơn một lớp sơn lót hay một lớp sơn chống thấm trước.

Khi sử dụng kem chống nóng chúng ta đảm bảo đồ dụng bảo hộ như găng tăng, khẩu trang đầy đủ. Sử dụng máy phun sơn, chổi quét hay rulo lăn sơn, ...

Sử dụng máy phun để sơn lớp sơn chống nóng lên mái nhà

Sử dụng máy phun để sơn lớp sơn chống nóng lên mái nhà

Đọc thêm:

V. Sơn chống nóng cho mái tôn

1. Sơn chống nóng cho mái tôn có hiệu quả không?

Một số gia đình có dự định sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn nhưng lại băn khoăn không biết nó có thực sự hiệu quả hay không? Thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Tùy thuộc vào độ dày chúng ta sơn trên bề mặt mái mà mang lại hiệu quả khác nhau, với độ dày càng lớn thì hiệu quả càng cao. Nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ được giảm một mức đáng kể.

Thực tế cho thấy rằng, nếu chúng ta sử dụng hai lớp sơn chống nóng thì nhiệt độ phòng của bạn có thể giàm từ 12-20 độ. Tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà mà chúng ta cảm nhận được sự hiệu quả khác nhau, những ngôi nhà có mái thấp chúng ta sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ ràng hơn.

Đối với mái tôn được sử dụng bằng kim loại chính vì vậy khá nóng nhất là vào mùa hè. Vì vậy mà các xí nghiệp, nhà máy ưu tiên sử dụng biện pháp sử dụng sơn chống nóng.

Những lớp sơn chống nóng còn mang lại hiệu quả cao trong thẩm mỹ

Những lớp sơn chống nóng còn mang lại hiệu quả cao trong thẩm mỹ

Có khá nhiều ưu điểm và lợi ích mà sơn chống nóng đem lại để người dùng tin tưởng sử dụng đó là :

 • Giá thành phải chăng, tiết kiệm hơn một số phương pháp chống nắng khác
 • Sơn chống nóng cho mái tôn chúng ta không cần phải tốn phí duy trì,
 • Thi công nhánh chóng, tiện lợi, dễ dàng.
 • Mang lại hiệu quả rõ rệt, dễ nhận thấy nhất.
 • Làm giảm tiếng ồn khi mưa.
 • Giảm điện năng sử dụng trong nhà.
 • Có khả năng bảo dưỡng mái tôn tốt và hiệu quả.

2. Cách sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn hiệu quả cao

Sử dụng loại sơn có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, đem lại khả năng chống nhiệt cao.

Với lớp sơn càng dày thì hiệu quả đem lại càng cao. Nghiên cứu cho thấy với hai lớp sơn có độ dày 3cm sẽ đem lại hiệu quả giảm từ 12-25 độ.

Ngoài tác dụng cách nhiệt tốt thì sơn chống nóng còn có khả năng thẩm mỹ lớn. Đối với những mái tôn bị rỉ sau khi sơn lớp sơn chống nóng mái của bạn lại trở nên như mới ngoài ra còn bảo dưỡng tốt cho mái tôn.

Hiệu quả được thấy rõ hay không tùy thuộc vào cấu trúc nhà, với những công trình có mái thấp thì sẽ cảm nhận thấy hiệu quả rõ hơn.

Sơn chống nóng lên mái tôn sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho máy móc vận hành trong công trình

Sơn chống nóng lên mái tôn sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho máy móc vận hành trong công trình

Đọc thêm:

Mùa hè đã tới, hãy giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên được mát mẻ hơn bằng cách sử dụng sơn chống nóng. Chúc các bạn có thêm nhiều biện pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà mình