X

Chống nồm ẩm khi xây nhà bằng cách nào?

Xây nhàxây nhàlàm nhàkinh nghiệm xây nhàChống nồm ẩmnồm
Hưng8 tháng trước

Sang đầu tháng 3, gia đình tôi sẽ khởi công xây ngôi nhà 90 m2 ở Hà Nội. Tôi đã khá ưng thiết kế nội ngoại thất của nhà nhưng chưa thấy kiến trúc sư đề cập tới việc chống nồm ẩm như thế nào.

Nơi ở hiện tại của tôi có hiện tường sàn "đổ mồ hôi" rất nhiều vào thời điểm này trong năm. Bởi vậy, tôi rất sợ cảnh càng lau nhà càng nhớt nhát.

Theo các anh chị, có cách nào chống triệt để tình trạng nhà cửa, đặc biệt là tầng một, luôn ướt nước vào dịp sang xuân không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Hoàng Long8 tháng trước
  Lót 1 lượt áo mưa bên dưới, sau đó cán vữa xi măng rồi lát gạch là ok
 • huong duong8 tháng trước
  Chỉ có thể là tăng cường thông gió
 • Luc Nguyen8 tháng trước
  Tôi chỉ biết 1 chút, xây móng đá, không xây móng gạch để tránh móng nhà bị ẩm, chân tường xây xi măng mác cao, ốp gạch men chân tường.
 • hoathangtu8 tháng trước
  Tôi trước kia ở phú thượng, tây hồ, ở đây nhiều gia đình lát gạch nung giếng đáy cho sàn tầng một nên hiện tượng đổ mồ hôi trơn trượt mùa nồm không thấy có. Tuy nhiên cảm giác nền ẩm thấp thì không tránh được.
 • Nguyễn Đức Tuấn8 tháng trước
  Có cách đó. kts họ biết mà. Nếu không bạn nên tìm hiểu các kiểu thiết kế của người Pháp ngày xưa. Các công trình họ xây gần như không bị nồm ẩm. Ở Việt Nam do tiết kiệm chi phí nên người ta thường bỏ qua khâu này.
 • Tâm An8 tháng trước
  chào anh Quang !nồm ẩm là do mật độ hơi nước trong không khí cao, gặp bề mặt có nhiệt độ thấp hơn sẽ ngưng tụ thành nước. vậy nên để tránh hiện tượng đó một cách chuyên nghiệp sẽ là cả một vấn đề phức tạp: từ hệ thống đường ống không khí, màng lọc không khí, dàn lạnh ngưng tụ (hoặc điều hoà), rồi phải tính cả đến gioăng cửa....tất cả điều này đa phần kỹ sư xây dựng ở VN không đưa vào thiết kế ( có thể là do kinh phí quá cao)hoặc, cách đơn giản nhất là đóng cửa và bật điều hoà.