X

Lát sàn gỗ cho tầng một nhà phố có được không?

Xây nhànhà chung cưnhà phốsàn gỗlát sàngạch hoa
Ku Ku7 tháng trước

Nhà tôi xây cách đây 10 năm, gạch lát sàn đã xỉn màu, trông rất xấu. Tôi tính sẽ làm lại toàn bộ sàn gỗ cho cả 3 tầng. Tuy nhiên, có một điểm khó là buổi tối, tôi đem xe vào cất trong phòng khách để đảm bảo an toàn. Sân nhà tôi chỉ xây tường cao, người ngoài có thể trèo vào.

Khi biết tôi muốn lát gỗ, hàng xóm khuyên không nên vì họ từng làm vậy, dắt xe vào nhiều lần gỗ bị hỏng.

Theo các anh chị, có loại gỗ nào bền hoặc sàn nhựa có thể lát cho tầng một nhà tôi không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • phuongminh7 tháng trước
  Không nghe ai cho biết trải nghiệm sàn nhựa nhỉ? Mình quan tâm vật liệu nhựa vì tầng một (trệt) tiếp xúc với nước và ma sát lớn, nếu xài gỗ xịn thì phí cao, gỗ công nghiệp thì khó ổn. Chắc rằng nhựa sẽ xử lý được băn khoăn của gia chủ.
 • Hien7 tháng trước
  Lát sàn gỗ cho tầng một nhà phố có được không? Câu trả lời cuối cùng của tôi là : YOU CAN DO IF YOU WANT
 • quynh pham7 tháng trước
  Nhà tôi xây cách đây 4 năm, cũng lát sàn gỗ phòng ngũ tầng trệt nhưng nay đã ẩm và bong tróc hết. Do gỗ công nghiệp, mặc dù đã chọn loại tốt và được tư vấn kỹ càng nhưng tôi chuẩn bị đổi sang lát gạch vào năm nay. Nói thế để bạn biết mà tránh nhé
 • yennguyen291119797 tháng trước
  Điểm yếu nhất của ván sàn gỗ chính là chống trầy xước, chống mài mòn bề mặt và chống ẩm. Hiện nay có nhiều nhà sản xuất ván sàn gỗ (tự nhiên và công nghiệp) có đưa ra thông số kỹ thuật là chống trầy 8H, chống mài mòn AC5 và chịu nước nhưng thực tế trong quá trình sử dụng thì không thể chống được toàn bộ. Cát rất dễ làm trầy xước bề mặt ván sàn, tầng trệt cũng là nơi phát sinh độ ẩm cao, về lâu dài làm cong vênh ván sàn. Mình khuyên bạn là chỉ nên sử dụng ván sàn gỗ cho các tầng trên, tầng trệt thì nên dùng gạch hoặc đá tự nhiên. Thân.
 • TonyNguyen7 tháng trước
  Xài gỗ dỏm thì ko dắt xe vào thì đi qua đi lại rồi cũng hỏng thôi. Lát vô tư anh ơi, chọn loại tốt là được, lau chùi khô ráo chút là xài lâu năm thôi. Chứ gạch hay gỗ gì thì lâu dài nó cũng phải xuống cấp thôi, làm gì có cái gì vĩnh viễn được, ăn nhau chỗ chăm sóc thôi
 • Nguyễn Gia Hào7 tháng trước
  Ngoài gỗ tự nhiên sành điệu và có một số nhược điểm cố hữu (ví dụ về khả năng chịu ẩm kém, co dãn lớn, gia công khó và lâu), hiện nay có nhiều loại gỗ công nghiệp để lát sàn khá bền, rẻ, tiện dụng (do được xử lý nhiều công đoạn). Ngoài ra còn có các sản phẩm "cận gỗ" như các sản phẩm laminate hoặc cao su tráng laminate (loại này chịu nước và dầu mỡ tốt nhất, lát được cả cho sàn bếp và sàn tầng trệt thường xuyên ẩm, gia công nhanh gọn sạch sẽ). Vài thông tin sơ bộ, bạn Google thêm với các từ khóa tôi vừa nêu để được nhiều thông tin và chỉ dẫn cụ thể. Chúc bạn có lựa chọn ưng ý.