X

Mùa hè nên trồng rau gì trên sân thượng

Xây nhànắng nóngsân thượngtrồng câyHà Nộilàm vườncây rau
Tiến TaaTo7 tháng trước

Tôi mới bắt đầu trồng rau trên sân thượng vào mùa đông vừa qua. Tôi chủ yếu trồng cải cúc, xà lách... đã thu hoạch hết. Tôi đang định trồng một số loại rau nấu canh vào mùa hè.

Tuy nhiên, sân thượng nhà tôi không có mái che nên nắng chiếu trực tiếp xuống vườn cây. Nhà tôi lại hướng tây nên không biết có trồng được rau không.

Các anh chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp cách chăm sóc cây mùa hè, nên lựa chọn loại cây nào và có nhất thiết phải làm mái che không? Tôi cảm ơn.

Trả lời
 • Thanh Mỹ Đỗ7 tháng trước
  Vâng, ai chẳng biết mùa hè, nhiều nắng thì mồng tơi, rau đay, ngót, ngót Nhật, húng lũi... nhưng trồng như thế nào? Làm đất ra sao? tỷ lệ phân bón so với đất và xơ dừa, trấu hun, các thánh chỉ rõ chút ạ!
 • Thích Chém Gió7 tháng trước
  rất hay
 • Trần Văn Quyết7 tháng trước
  Ban trong rau mong toi, rau cai non, rau cai ngot, trong them gian bi nua, hehe
 • Bảo Nguyễn7 tháng trước
  Rau muống, mùng tơi, rau đay, cải bó xôi, rau dền...là những loại rau bạn trồng được vào mùa hè.
 • Thi Phuong Hanh Nguyen7 tháng trước
  Nhà mình cũng hướng tây, mình trồng hoa là chính nhưng vẫn có trồng hành, rau sâm , rau ngót nhật - luôn tươi tốt nhá - nên mua lưới về che nắng để hạn chế ánh nắng nhé - ko thì cây dễ cháy lá lắm, mình trồng cây dễ sống trong khi mẹ mình thì ngược lại. " COPY PAGE NÀY " - Giống rau nhanh thu hoạch gồm các loại rau mầm, rau cải ăn lá, xà lách….thì thu hoạch sau 7-12 ngày là có thể thu hái từ từ lúc cây con và lớn dần. Nếu để khay trồng rau thu hoạch lâu ngày rau sẽ bị vàng lá và chết từ từ.Giống rau có khả năng chịu đựng nắng hướng Tây bao gồm rau thơm như húng quế, húng chanh ( tần dầy lá), ngò gai, hành lá, cây sả, cây nghệ, cây gừng, cây bạc hà nấu canh chua, đinh lăng, lá giang leo giàn ..Cây rau ăn quả như chanh, tắc, cóc Thái, ớt, khổ qua,….và tất cả chậu trồng rau phải được kê cao khỏi nền gạch bê tông sân thượng bằng gạch ống hay gạch thẻ.
 • Xmen7 tháng trước
  Tôi nghĩ bạn nên trồng 1 cây có bóng mát trước cho nó mát cái đã rồi trồng gì thì trồng