X

Có nên vay tiền ngân hàng xây nhà cho thuê ở Sài Gòn?

Xây nhàxây nhàlàm nhànhà cấp bốnTư vấn xây dựngnhà cho thuê
yennguyen291119798 tháng trước

Làm công ăn lương nhiều năm nay, tôi đã mua được một mảnh đất 60 m2 ở Thủ Đức, gò đất cao, hẻm rộng rãi. Tôi hiện chưa thể về đó ở được nhưng để không đất cũng thấy tiếc nên tính xây nhà cho thuê. Theo tôi tìm hiểu, cho thuê nguyên căn ở khu vực này khoảng 4- 4,5 triệu một tháng.

Nếu xây, tôi sẽ làm mái đúc giả, diện tích 50 m2, phần đất còn lại làm sân. Mua đất xong, tiền cũng cạn, giờ tôi chỉ có 100 triệu. Tôi có nên vay ngân hàng thêm 200 triệu để có khoảng 300 triệu xây nhà không?

Tôi cũng không có nhiều kinh nghiệm về xây nhà cho thuê. Nhờ các bạn tư vấn giúp giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
  • Nguon Le8 tháng trước
    Khong hieu qua, xem lai bai toan kinh te.
  • Hải Bình8 tháng trước
    A không chi biết mức lương hiện tại của anh bao nhiêu? Có gia đình chưa? Mỗi tháng chi phí sinh hoạt như thế nào? Có dư bao nhiêu? Rồi anh thử tính vay ngân hàng như vậy trong thời gian bao lâu? Mỗi tháng trả bao nhiêu vốn lẫn lãi, có khả thi không khi a cho thuê với giá đó? Sau khi thanh toán tiền ngân hàng anh có còn chi phí để sinh hoạt hay tiêu dùng những dịp đột xuất không? Bao nhiêu tháng a mới có lãi từ thuê nhà? A có dự định tiêu dùng gì lớn trong tương lai? Ngoài ra anh phải tính xem tương lai có về ở k? Về thì xây khác, còn chỉ cho thuê dài hạn và đợi có giá bán thì là 1 bài toán khác. Tự trả lời những câu hỏi đó ra giấy tính toán các phương án khác, anh sẽ biết mình nên làm gì.
  • Duc Nguyen Minh8 tháng trước
    60m² là 4x10, 5x12, 6x10, ..... , đất có gần nhà đang ở không, dự xây nhà hay nhiều phòng cho thuê cũng được, ...... ? Biết thêm thông tin để tư vấn phù hợp.Xây nhà/phòng trọ, VD phòng/nhà 15m² có gác lững hoặc suốt, chi phí VD 60tr/ph, cho thuê 30-40 tháng hoàn vốn, tức giá cho thuê đạt 1,5tr-2tr/th (chưa trừ các chi phí khác hàng tháng) là đạt, tất nhiên, nếu sớm hơn thì quá tốt !Với tư duy đó, bỏ 300tr xây nhà hoặc nhiều phòng cho thuê, nếu mỗi tháng thu được 7,5tr - 10tr (30-40 tháng hoàn vốn) là hiệu quả tốt. Thành ra, trong KD nhà cho thuê, vị trí mảnh đất là rất quan trọng, quyết định sự thành công .Bạn nên bỏ thời gian, công sức đi khảo sát "thị trường" nhà cho thuê khu vực và lân cận mảnh đất dư xây, xem xét, đánh giá p/a trước khi QĐ đầu tư. Giá cho thuê tốt thì chuyện vay (trả nợ) NH chả có gì phải lo, lấy tiền thiên hạ (từ NH) làm đòn bẫy tài chính từ xưa nay nhiều người đã và đang làm thành công.