X

Có nên bán đất ở quê để đổi chung cư ở TP HCM?

Xây nhàmua chung cưđổi nhàbán đất ở quê
NGUYEN VAN THI7 tháng trước

Chúng tôi đang ở trong căn hộ chung cư tái định cư rộng 60m2, nơi ở khá thoáng đãng, thuận tiện nhiều mặt (gần trường học, siêu thị) và chỉ mất 10-15 phút là đến được chỗ làm. Chúng tôi hiện cũng có một mảnh đất mặt tiền tại quê nhà, giá trị khoảng 2 tỷ (nếu bán có người mua ngay) và một khoản nợ 500 triệu vay của người thân, có thể tích cóp trả dần, không bị ép thời gian trả. Lương vợ chồng tôi không nhiều, tổng cộng chỉ 15 triệu/tháng.

Cuộc sống vậy là tạm ổn nhưng năm sau tôi định sinh thêm em bé, và đón mẹ vào ở luôn. Do đó chúng tôi muốn có một nơi ở rộng rãi hơn.

Nếu mua chung cư có diện tích lớn hơn gần chỗ ở hiện tại để tiện đi làm và học của con thì đồng nghĩa với việc tôi phải bán chung cư đang ở và cả mảnh đất ở quê.

Còn nếu để dành miếng đất, chỉ bán chung cư thì phải đi ra vùng ven mới mua được chung cư rộng rãi.

Còn phương án nữa là cả nhà cắn răng ở chật chội vài năm chờ giá đất ngoài quê tăng thêm chút xíu rồi bán.

Bản thân tôi cũng tiếc mảnh đất ngoài quê, nếu bán sau này khó lòng mà mua được mảnh đất như vậy. Tôi mong các anh chị có nhiều kinh nghiệm, hoặc đã trải qua vướng mắc như tôi, có thể tư vấn cho tôi trong trường hợp này. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời
 • Thùy Loan7 tháng trước
  Bạn cần xác định sau này (về già) bạn sẽ ở đâu ? Nếu không ở quê mà ở TP. HCM thì nên bán đất ở quê.Về nhà ở thì cũng không nên dồn hết tiền bạc cho nó vì chúng ta còn rất nhiều thứ cần đến tiền. Theo tôi nếu không ở quê thì nên bán và mua một căn chung cư diện tích đủ cho gia đình bạn. Phần còn lại mua một mảnh đất vùng ven ở Tp.HCM để dành sau này.Quan điểm là không dồn hết nguồn lực vào cái nhà để ở. Vì chỗ ở không giải quyết được hết toàn bộ nhu cầu Một cuộc sống chủ động, hạnh phúc.
 • Hai Nguyen Ngoc7 tháng trước
  Không nên bán ah. Chịu khó ở chung cư cũ.
 • phạm Lý7 tháng trước
  Không biết sống được bao lâu mà giữ đất, nghĩ đơn giản lại, bán đất, trả nợ, gom tiền về một mối, bớt càng nhiều vđ càng đỡ suy nghĩ, 1,5 tỷ vay thêm mua căn 3pn ở đón mẹ vào, cho thuê căn 60m lấy tiền cho thuê đóng lãi tiền vay mua căn 3pn
 • Thanh Dinh7 tháng trước
  Theo minh nghĩ, bạn nên cố gắng đợi qua vài năm nữa, bây giờ bạn xem thử có thể cho thuê miếng đất ở ngoài quê kinh doanh ,như vậy vừa có thể tăng thêm thu nhập 1 ít cho vc bạn.
 • Trinh Giang7 tháng trước
  Cứ bán thử đi bác nhà em sém bán đất & nhà 2 tỷ ở Bình Dương để lên SG định cư. Giờ về đây ở, bán buôn, thoải mái, vô tư. Quê mình mình ở, bu Sài Gòn vài năm cho có kinh nghiệm thôi. Ở quê có sẵn mọi thứ thì cứ về quê.
 • 23N Amnhac7 tháng trước
  Vấn để là bạn muốn sống và làm việc lâu dài ở đâu? Nếu muốn sống ở quê, thì giữ miếng đất ở quê, chung cư TP chỉ ở tạm. Còn nếu muốn định cư luôn ở TP, thì nên bán miếng đất ở quê rồi mua chung cư TP.