X

Có gần 2 tỷ nên mua đất để dành hay mua căn hộ cho thuê?

Xây nhàmua nhàmua đất nềnmua căn hộ nghỉ dưỡngmua căn hộ cho thuê
Dai Nguyen Van9 tháng trước

Tôi 37 tuổi, có gia đình và một cháu trai 7 tuổi. Thu nhập vợ chồng mỗi tháng dao động 15-20 triệu đồng. Chúng tôi ở tỉnh lẻ, đã có nhà và xe. Hiện tại chúng tôi có khoảng 1,3 tỷ (đang gửi ngân hàng). Thời gian tới ba mẹ tôi sẽ cho chúng tôi 500 triệu do ông bà được đền bù đất ruộng.

Tạm thời thu nhập của hai vợ chồng tôi đủ trang trải sinh hoạt và dư ra được 5-10 triệu tùy tháng. Tiền rảnh rỗi gửi ở ngân hàng cũng ổn nhưng tôi nghĩ để lâu sẽ mất giá nên chúng tôi dự định như sau:

1. Mua một căn hộ nghỉ dưỡng và cho thuê lại (đóng dần dần trong vòng khoảng 2 năm đến khi nhận căn hộ và sổ). Sau đó ủy thác cho thuê, theo tính toán thì được khoảng 8-10%/ năm). Chúng tôi cũng không mất công và thời gian để quản lý hoặc quảng cáo cho thuê.

2. Mua một suất đất nền để dành, nhưng hiện tại đất nền cũng đang khá cao và nếu mua để đó trong nhiều năm cũng không phải ý hay, còn nếu lướt sóng thì chúng tôi không có kinh nghiệm.

Vợ chồng tôi đi làm hành chính nên cũng không có điều kiện thời gian để quán xuyến, vả lại chúng tôi cũng không có kinh nghiệm cũng như nhạy bén về kinh doanh. Tôi mong muốn chuyên gia và các anh chị độc giả giàu kinh nghiệm cho ý kiến tham khảo nên làm thế nào là tốt nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 • tronghoang96969 tháng trước
  bạn nên mua đất nền . đất thì chỉ để 6-8 tháng là bạn có thể thanh khoản đc rồi . chứ mua căn hộ nhiều thứ bala
 • Nguyễn Thục Nhii9 tháng trước
  Với 2 tỷ số tiền khá lớn rồi đó. Hãy mua đất trồng cây. Bỏ đó khoảng vài năm là có lời.Đất nền, căn hộ chỉ mang tính tương đối.Với tôi đất sào, mẫu mới là chân lý
 • 23N Amnhac9 tháng trước
  Theo bạn nói thì chắc đã quyết phương án 1 rồi, và tôi trong trường hợp của bạn cũng chọn phương án 1.
 • phuongminh9 tháng trước
  Nên mua đất dạng đất nông nghiệp ở các vùng ven như Bình Chánh, hiện tại 2 tỷ vẫn còn mua đươc và giá sẽ tăng nha bạn.
 • Ai đó ơi9 tháng trước
  Nên mua đất nền sẽ tốt.
 • anhdaica9 tháng trước
  Mua căn hộ cho thuê là phương án không tồi so với để tiền trong ngân hàng, nhưng mua căn hộ nghỉ dưỡng thì cần phải cân nhắc vì có nhiều rủi ro, bạn google sẽ thấy nhiều thông tin. Đất nền thì nếu bạn có 2 tỷ thì chỉ nên mua 1 tỷ