X

Có nên bán nhà đất nhỏ, thuê chung cư ở để được an toàn?

Xây nhànhà trong hẻmnhà chung cưmẹ đơn thân
Cao Kỳ8 tháng trước

Tôi đã ly hôn và đang ở nhà nuôi con 5 tháng tuổi. Mẹ con tôi hiện sống trong căn nhà nhỏ mua được từ tiền chia đôi khi bán nhà cũ sau ly hôn. Buổi tối, nhà chỉ có hai mẹ con khiến tôi luôn cảm thấy lo lắng, vì trong hẻm, nhà nào cũng im ỉm đóng cửa ngủ, nếu có gì bất trắc xảy ra cũng không ai hay biết. Nhà cũ của tôi ở trong hẻm thậm chí còn bị trộm cắt cửa sổ vào giữa ban ngày.

Vì thế, tôi có ý định bán ngôi nhà hai mẹ con đang ở, giá trị khoảng 1,2 tỷ. Tôi dự định lấy 100 triệu để chi tiêu, nuôi con tới lúc bé đi nhà trẻ và tôi đi làm lại (tôi nghỉ làm từ khi có bầu đến giờ). 100 triệu nữa tôi sẽ dùng để trả nợ. Số tiền còn lại, tôi đem gửi ngân hàng hoặc đầu tư nhà đất để có lãi đóng tiền thuê nhà.

Mọi người vẫn nói an cư mới lạc nghiệp, bán dễ mua khó.... nhưng tôi nghĩ cuộc sống hiện tại tốt thì mới có tương lai. Tôi không biết dự định của mình như thế có hợp lý không, mong nhận được sự góp ý của mọi người. 

Trả lời
 • flowinfinite1008 tháng trước
  Đồng tiền đang mất giá và nhà cửa đang lên em gái ạ! Nên bán nhà đi thuê và gửi tiết kiệm là thất sách, nếu thu nhập không cao thì làm cách này sẽ o bao giờ mua lại được nhà! Tốt nhất cho thuê mà tìm nhà thuê lại giá rẻ hơn mà phù hợp để vẫn giữ được nhà ! Chúc em mạnh mẽ thành công!
 • Le Thuy8 tháng trước
  1t2 gởi ngân hàng k đủ chi phí thuê chung cư cho chung cư giá mềm xíu thì ko an ninh . Chứ đừng nói lấy tiền sinh hoạt
 • Le Thanh Toan8 tháng trước
  Nếu bạn bán nhà để gửi ngân hàng thì mình khuyên là không nên. Giá nhà đất và cả chung cư bất kể loại nào thì cũng sẽ tăng theo thời gian, nếu xui xui nó tăng nhanh gấp mấy lần lãi ngân hàng thì bạn sẽ chẳng bao giờ mua lại được mảnh đất hay chung cư luôn.Nhà có hai mẹ con bạn nên chọn chung cư để ở, vừa có chỗ cho con chơi, an toàn, có một cộng đồng văn minh và bạn có thể còn buôn bán gì đó cho cư dân trong thời gian ở nhà.Việc cho thuê lại căn nhà và lấy tiền cho thuê đi thuê chung cư cũng tốt nhưng thường nhà 1,2 tỷ cho thuê chỉ tầm 3 triệu/tháng, ko đủ để bạn đi thuê chung cư, sẽ phải bù tiền. Nếu đất khu vực bạn ở có khả năng tăng nhanh thì có thể chọn giải pháp này. Sau một năm đất tăng vài trăm triệu trong khi chỉ cần bù vài chục triệu một năm để đi thuê nhà. Cái này bạn cần tham khảo giá cả này nọ khu vực bạn ở để quyết định.Lựa chọn thứ hai và dễ dàng hơn là bạn bán nhà, mua chung cư. Nên chọn nơi nào có trường mẫu giáo thật gần để dễ đưa đón con sau này. Hãy đi xem và chọn trước rồi về rao bán nhà, nhà như bạn tả thì dễ bán thôi. Sau đó đi mua chung cư và tận hưởng cuộc sống. Sau này có tiền rồi mua thêm đất sau.Chúc bạn may mắn.
 • Hung Huynh8 tháng trước
  Ở mặt đất hay chung cư thì nhà nào chả đóng cửa im ỉm . Muốn nhà nào cũng mở cửa thì về quê là chuẩn nhất.
 • Thanh Mỹ Đỗ8 tháng trước
  Bán đi mua đất ngoại thành, chung cư thì chi phí hàng tháng nhiều cái phải đóng bực bội lắm
 • Saomai8 tháng trước
  An toàn vì có thể ít trộm cướp ghé thăm nhưng trên tầng cao mà xảy ra cháy thì lại khổ đấy