X

500 triệu có nên mua đất để dành lúc này?

Xây nhàmua nhàmua đấtBình Dương
Kim Lão Đại8 tháng trước

Hàng tháng tôi chỉ tiêu xài tối đa 20 triệu và cũng để dành được 100 triệu. Tôi rất muốn mua đất để dành để khi về già có một ít tài sản phòng thân. Vì ở lâu ở nước ngoài nên không hiểu nhiều giá cả đất đai trong nước. Khi đi hỏi mua thì hầu hết các miếng 100m2 đều trên một tỉ, các miếng rẻ hơn thì giấy tờ lờ mờ. Tôi không hiểu sao giá đất cao quá xa mức thu nhập chung của người đi làm. Có phải thị trường giá đang ảo hay thế nào và tôi có nên mua đất lúc này không? Xin cảm ơn các góp ý của các bạn.

Trả lời
 • Thanh Mỹ Đỗ8 tháng trước
  Mua đất để lấy lãi trong giai đoạn này thì không nên.Hãy cứ tiết kiệm lấy lãi - Số lãi đủ để thuê nhà ở và tích luỹ thêmBD là thành phố mới, nếu tính định cư lâu dài ở đó thì nên có kế hoạch tài chính cho việc mua đất - cất nhà và an cư lạc nghiệp .
 • Tao Nguyen8 tháng trước
  Lên Đăk nông đi mình dẫn đi mua
 • Tấn Lê8 tháng trước
  a 34t vẫn còn trẻ,mỗi năm đã tiết kiệm dc 1 tỷvậy thì a cứ gửi ngân hàng,sau 2-3 năm đã dư tiền để mua cho mình căn hộ cao cấp,nhà đất ở gần Bình Dương gần nơi anh làm việc,hoặc nhà đất ở Sài Gòn rồiHãy lập kế hoạch đầu tư,tìm hiểu nghiên cứu giá cả thị trường,nhờ mối quan hệ bạn bè có kinh nghiệmTin chắc rằng với khả năng tài chính như vậy thì a sẽ sớm mua được nhà đất như mình mong muốn thôiChúc anh may mắn
 • Bùi Hồng Sơn8 tháng trước
  Bạn trả lời hỏi sau thì sẽ biết được có nên mua không.Nếu bạn có miếng đất 100m, Nhà hàng xóm bán miếng đất cũng 100m với giá 1ty, thì bạn có chịu bán giá 1ty khổng, chứ chưa nói đến chuyện bán thấp hơn? Khi mà bạn- Chẳng cần 1ty trong tay làm gì, gửi ngân hàng thì nguy cơ mất do nhiều lý do, lãi xuất không bù trượt giá ... Nhiều khi cầm tiền trong tay lại tiêu xài hoang phí- Nhu cầu để lại cho con cái- Chẳng mất gì khi giữ miếng đất- Nhìn lại quá khứ thì đất chẳng khi nào giá đất xuống (có thể đi ngang rồi lại lên).Vd: 10 năm trước tôi còn nhớ như in giá chung cư VIP ở SG 35tr/m --> mọi người xuýt xa --> bong bóng xì hơi. Hiện nay vị trí tương đương thì giá đã 60tr/m rồi. Tâm lý với đất còn khủng khiếp hơn nữa đặc biệt với các sp ở khu đông đúc.Chúc bạn có quyết đinh sáng suốt.
 • Vinh Phuc Ta8 tháng trước
  Nên mua đất để đấy. Không bao giờ sai lầm đâu.
 • Dung Trieu8 tháng trước
  Dư 100tr một tháng thì còn lo gì không mua được đất. Tích góp 1 năm là được một miếng rồi