X

Matit và sơn bị bung ở tường mặt trong là do đâu?

Xây nhàthấm tườngbung matit
Dinhtrieu7948 tháng trước

Tôi đang sống ở Đà Lạt. Tôi có ngôi nhà cấp 4, xây năm 2005. Khi xây phần móng tôi chỉ đổ kiềng và sau đó là xây gạch lên, do không đủ tiền. Sau một thời gian sử dụng thì matit bung ra hết, từ mặt nền lên khoảng 1,4 m.

Cách đây 2 năm tôi cho đóng gạch mặt trong cao 1,4 m, matit và sơn cẩn thận, mặt ngoài phần chân tường đóng gạch cao 40 cm và sơn hết tường. Sau một năm tường phía trong phần không đóng gạch lại tiếp tục bung matit trông rất mất thẩm mỹ. Tôi kiểm tra mặt phía tường bên ngoài thì không thấy có dấu hiệu bị nứt hay bong matit gì. Tường phía ngoài tiếp xúc với ánh nắng cách tường hàng xóm khoảng 70cm.

Thêm một điều nữa là bức tường hành lang lối đi phòng ngủ không tiếp giáp với bên ngoài mà vẫn bị rộp matit tương tự như bức tường kia, từ chân lên khoảng 1 m.

Xin tư vấn giúp tôi hiện tượng trên là do đâu? Có cách nào khắc phục không, trừ trường hợp đập nhà xây lại, vì không đủ điều kiện?

Trả lời
  • Khach quan8 tháng trước
    Mình làm sơn bả nên biết. Nếu tường đã bị ẩm thì ko nên sơn bả mà nên ốp, Nếu ốp cả bức thì nên chùa lại tầm 2-3 cm để tường thở . Tường đã ẩm sơn gì cũng ko đc, sơn tốt đeer đc 2-3 nămlaij bị.Nếu sơn thường thì chỉ mấy thang lại bong thôi. Càng bả càng nhanh hỏng.