X

1,5 tỷ nên mua nhà đất tại khu vực nào ở TP HCM

Xây nhà5 tỷnhà 1nhà mặt đất
An Tran7 tháng trước

Vợ chồng tôi năm nay đều 30 tuổi. Chúng tôi có một bé 10 tháng tuổi. Chúng tôi đều là giáo viên cấp 2, biên chế của quận 10.

Gia đình tôi đang ở thuê một căn hộ chung cư tại quận 10 với giá 5 triệu đồng/tháng. Lương nhà nước của hai vợ chồng được 10 triệu/tháng. Tối chúng tôi có đi dạy thêm tại trung tâm ngoại ngữ và tin học, nên tổng thu nhập được 25 triệu. Trừ đi chi phí sinh hoạt và thuê nhà, một tháng chúng tôi tiết kiệm được 10 triệu.

Tiền chúng tôi tích cóp và hai bên gia đình hỗ trợ được tổng cộng một tỷ. Tôi định vay thêm ngân hàng 500 triệu nữa để mua nhà trong hẻm rộng chút xíu, giá khoảng 1,5 tỷ. Chúng tôi chỉ mua nhà, không mua chung cư vì sợ mất giá. Nhà trong các quận 3, 5, 10 giá rất cao. Với 1,5 tỷ, chỉ có thể mua được nhà nhỏ (tối đa là 30m2) và nằm sâu trong hẻm nhỏ ở ba quận này. Chúng tôi quyết định mua nhà với diện tích lớn hơn ở các quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Chúng tôi mua nhà nhưng chưa ở ngay mà định cho thuê lại để lấy tiền thuê nhà trong quận 10. Khoảng 5 năm, khi con vào lớp một, chúng tôi mới quyết định, hoặc bán căn nhà đó cộng tiền tích góp để mua nhà trong quận 10, hoặc ở căn nhà đó và chuyển công tác về gần đó. Quê chúng tôi ở Tây Ninh, thường về quê nên muốn chọn hướng Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân để tiện đi lại.

Mong các anh chị tư vấn giúp chúng tôi xem nên chọn khu vực nào thích hợp. 

Trả lời
 • nuz gryndor7 tháng trước
  Bạn nào ở khu gần chợ Bình Thành,khu vực liên khu 56 cho mình hỏi khu này có hay ngập không? Vợ chồng em đang dự định mua tại khu này. Xin cảm ơn các bạn.
 • Phuong Nguyen7 tháng trước
  Thiếu gì nhà đất với giá đó
 • Trịnh Trung Kiên7 tháng trước
  Hiện tại nhà mình vừa sửa lại mới dt 40m2 , hai mặt tiền một lầu đúc giả.
 • Lê Singh7 tháng trước
  Nha ban o Tay ninh thi mua o Binh Tan la hop ly do ban, gia nha Binh Tan kha re, ban co the mua duoc nha khoang 50m2 do. Neu di lam o quan 10 thi Binh Tan cung khong xa lam. Ban nen mua nha nat thoi de duoc dien tich rong sau co tien thi xay lai cho vua y.
 • nguyen van manh7 tháng trước
  1,5 tỷ nếu bạn mua nhà ở quận Bình Tân trục đường Hương Lộ 2 thì nhà hẻm diện tích có thể khoảng 30 40m2, vừa thuận tiện đi ra quốc lộ 1A về thẳng Tây Ninh, đường Hương Lộ 2 này thì quanh năm có mưa lớn cỡ nào cũng không ngập nên bạn yên tâm, nên tránh xa đường Mã Lò, Đất Mới, Tỉnh lộ 10 ra nếu không muốn bơi khi tới mùa mưa
 • phantrang6137 tháng trước
  1ty5 vào thành phố mới bình dương mua 2 miếng đất sau 3 năm sẽ là 3 miếng .........