X

Tự quét sơn nhà có khó không?

Xây nhànhà đẹpkhông gian đẹpquét sơnsơn sửakinh nghiệm.
oanh hcm8 tháng trước

Sắp Tết nên tôi muốn quét sơn cho nhà cửa được khang trang hơn. Tuy nhiên, tôi chưa biết chính xác các công đoạn cần làm, có phải chỉ cần mua sơn về, pha theo tỷ lệ rồi quét là được không?

Khi sơn, tôi có cần phải lưu ý điểm gì không? Anh chị nào có kinh nghiệm tự sơn nhà chia sẻ giúp tôi. Tôi cảm ơn nhiều.

Trả lời
 • nguyenluan2001878 tháng trước
  Nhà em cũng tự quét. Nchug khó nhất là cái trần cao sơn trắng. Nhất là đồ đạc nh phải che đậy khá mệt. Chưa kể cần bảo hộ mặt mũi k nó chảy vào mặt ngứa lắm. Cơ mà tự quét thì tk đc chi phí đáng kể :3 fa sơn cũng k khó lắm. Bác lên mạng họ có hd mà
 • vuhaoic8 tháng trước
  Nhớ kiếm vài tấm bạt cũ lót dọc theo chân tường sẽ đỡ công dọn dẹp rất nhiều đó anh.
 • hoang88kt8 tháng trước
  Không có việc gì khó,chưa làm lo khó thì muôn đời không làm việc được.tự thân vận động nào chú em
 • Xmen8 tháng trước
  Mình toàn tự sơn nhà. Bạn lên youtube mà học cách. khó mỗi cái kẻ vạch cổ trần thôi, chú ý làm sạch bề mặt trước khi sơn ( có thể dùng khăn ẩm để lau), chỗ nào tường bị sứt mẻ, lồi lõm thì mua bột bả chát cho phẳng. Tiết kiệm được 2/3 tiền so với đi thuê đấy.
 • Hồng Phương Lê8 tháng trước
  chào anh,Công việc chỉ khó khi anh ngồi suy nghĩ & lo sợ nó khó. Cứ bắt tay làm đi, lần 1 ko đẹp lần 2 sẽ đẹp. Ra tiệm hỏi cách pha sơn, về trước khi sơn thì kiếm giấy báo hay vải nùi giẻ che mấy vật dụng trong nhà để tránh sơn đổ trúng là được rồi.Chúc anh vui :D
 • tronghoang96968 tháng trước
  1.Khó nhất, cần nhất, hay bị bỏ qua nhất là vệ sinh, cạo tẩy tường cũ thật sạch. Nếu lau ẩm phải chờ khô hẳn.2.Mua sơn nước (loại tốt một chút, đừng hà tiện). Pha sơn thì trên thùng đã có hướng dẫn liều lượng. Nhớ dùng nước sạch. Khuấy thật kỹ.3. Sơn lót. Sơn trong nhà riêng, ngoài nhà riêng. Đừng bỏ qua sơn lót và đừng nhầm giữa 2 loại sơn trong/ngoài nhà.4. Sơn phủ ít nhất 2 nước màu hoàn thiện. Giữa các lớp sơn chờ khô ít nhất 4 tiếng đồng hồ.5. Sơn bằng cọ lăn (Rulo), từ trên cao lăn xuống thấp và lăn theo 1 chiều. Các cạnh trần, cạnh cột quét bằng cọ. Nhớ rửa cọ thật sạch trước khi lăn6. Giữa nơi giao nhau của 2 màu sơn có thể giữ cạch sắc nét bằng băng keo giấy bản to. Quét xong rồi lột băng dán ra.7. Nếu chổ nào chảy sơn, nổi bột khí thì dùng giấy nhám mịn đánh ra rồi sơn lại.8. Nhớ pha dư sơn 1 chút để dành dặm lại mấy chỗ bẩn.Tự tay sơn nhà là 1 niềm vui mà không phải ai cũng có được. Chúc bạn happy!