X

Xây nhà một tầng có gác xép hết bao nhiêu tiền?

Xây nhàxây nhànhà một tầngGác xép
tobicom5108 tháng trước

Vợ chồng tôi mới học xong nghề làm tóc, chụp ảnh và dự định làm nhà. Khu đất của tôi có kích thước 5x15m. Vì kinh tế eo hẹp, tôi muốn tầng dưới để kinh doanh và có một phòng ngủ cho ông bà, khu bếp, WC. Gác xép có chỗ thờ, một phòng ngủ, phòng chụp ảnh, một WC. Tôi cũng định làm cả cầu thang lên mái để phơi chăn chiếu.

Theo các anh chị, tôi bố trí như vậy liệu diện tích nhà có đáp ứng được không? 

Tôi chỉ định dùng vật liệu trung bình, ép cọc móng để sau này lên tầng. Các anh chị tư vấn giúp chi phí xây nhà như vậy hết khoảng bao nhiêu tiền (không tính bàn ghế, tủ, giường). Tôi xin cảm ơn. 

Trả lời
  • khuong5658 tháng trước
    Chi phí xây nhà theo nội dung trên như tôi hiểu ít nhất 300triệu, móng đơn giản cho nhà cấp 4. Tôi chưa rõ chị định ép cọc để sau này lên bao nhiêu tầng,hiện trạng nền đất có yếu k? Chi phí làm móng khá tốn kém, chị lưu ý là chi phí làm nhà phụ thuộc vào địa điểm, vị trí và thời điểm xây nhà nữa: làm ở TP hay nông thôn, nhà ở mặt đường hay mặt ngõ, xây vào thời điểm nào trong năm...
  • Phu Lehuy8 tháng trước
    Các Anh Chị cho E hỏi ạ: Đất nhà E 110m2. E định xây nhà 1 tầng. mái bằng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 WC trong diện tích 90m2, còn để 10m2 làm sân để xe. Với diện tích như vậy có bố trí phòng như thế đc k ạ? Và Chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ? E ở quê ạ.
  • Lê Thụy Hải8 tháng trước
    Anh chị tôi xây hết 350 triệu có sân 5*5 , tường và mái che bao quanh, trong nhà tầng dưới có 1 phòng ngủ, 1 khách, 1 bếp, 1wc, 1 phòng tắm, một nơi rửa rau, diện tích khoảng 90m2, gác xếp có hai phòng ngủ, 1 chỗ để thờ.