X

Nên làm bệ bếp bằng gỗ hay bê tông?

Xây nhàsửa nhàsửa bếpbệ bếpđảo bếpbàn bếp
phạm Lý8 tháng trước

Tôi cũng nghĩ làm bệ bếp bằng bê tông thì băm chặt đồ ăn thoải mái hơn. Tuy nhiên, tôi chưa rõ nếu chọn giải pháp này, việc lắp đặt ngăn kéo vào bếp có gì khó khăn không? Chi phí của hai vật liệu này có chênh lệch nhiều không?

Các anh chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp. Tôi cảm ơn.

Trả lời
 • Hai Nguyen Ngoc8 tháng trước
  đổ bê tông rồi làm mặt đá ở trên sẽ hạn chế chiều cao cua tu. làm khung gỗ de khong gian de đồ thoải mái hơn, tấm đan giày là ok.ở đáy tu làm inok, mặt hậu ốp gạch vì nếu làm gỗ dễ am môc, tu treo tường Thì nên làm gỗ nguyen cái.
 • Phi Phi8 tháng trước
  nói thế này, nếu làm gỗ tốt, trên mặt đan gỗ dày được thì làm gỗ đẹp hơn nhiều và có thuận tiện là di chuyển vô tư và mắc tiền hơn làm bê tông rồi làm thêm cửa. còn nếu gỗ không tốt kiểu gì cũng bị mục chân giá thành thì ngang nhau nhưng nhanh hư hơn.
 • Mr Tâm8 tháng trước
  Bếp nên xây phần khung bằng gạch, nếu cần cầu ì hoặc muốn tiết kiệm không gian bạn có thể đúc bằng bê tông, mặt bếp thì dùng đá, còn xung quanh làm kính.Bạn nên làm bê tông sẽ khá rẻ chắc chắn, chịu nước tốt, tôi trước đây đã là cho nhà thích làm gỗ lim hẳn hỏi, sơn chống nước nhưng vẫn bị thấm, tuy gỗ tốt khó mục nhưng bị co giãn, nở ra rất xấu và lỏng lẻo. Còn ốp bên ngoài, cửa, kể cả ngăn kéo bạn làm bằng gỗ vô tư.
 • Phong Bui8 tháng trước
  Bệ bếp làm bằng khung inox đi bạn, mặt đá gắn keo, băm chặt tẹt ga mà không phải lo lắng. Sau này có cần chuyển hoặc sửa chữa cũng dễ dàng, chỉ cần dùng dao bỏ keo và nhấc lần lượt từng món một ra, còn làm bằng bê tông sau này hệ thống thoát rửa trục trặc chỉ có cách phá toàn bộ làm lại
 • Phạm Quốc Phong8 tháng trước
  Nên làm bằng bê tông, ốp gỗ làm cửa, ngăn kéo đối với phần tủ dưới, phần tủ trên tường có thể dùng gỗ.Phần tủ dưới ốp đá lên trên làm mặt, khi ốp đá và gắn chậu rửa nhớ dùng xi măng trắng, đừng dùng keo sau này bẩn, rò nước xuống dưới. Phần dưới nên xây, ốp men bên trong cho dễ lau chùi.Phần tủ trên cao thoáng làm bằng gỗ vẫn bền, nên làm cao lên chạm trần cho khỏi bụi bẩn và tăng diện tích chứa đồ. Đáy phần tủ trên nên lắp đèn để chiếu mặt bếp cho sáng khi nấu ăn