X

Có nên bán căn hộ đang cho thuê giá tốt để mua đất?

Xây nhàmua đất quận 9bán căn hộ cũ
Son8 tháng trước

Chung cư này chỉ là dạng nhà tập thể cao tầng và được xây dựng cách đây 8 năm. Giá giao dịch hiện nay của căn hộ này khoảng 2,8 tỷ. Vợ chồng tôi dự định bán căn hộ này để mua một miếng đất ở các quận xa trung tâm như quận 9 hoặc Thủ Đức. 

Chúng tôi cảm thấy chung cư đã hơi cũ, giá sẽ không tăng được nữa, thậm chí có thể giảm giá sau vài ba năm nữa.

Tuy nhiên, vấn đề chính khiến tôi phân vân là bán nhà để đầu tư đất, liệu đất có tăng giá bằng với số tiền chúng tôi kiếm được từ cho thuê nhà hay không (156 triệu/năm, chưa trừ chi phí sửa chữa nhà). Ngoài ra, tôi vẫn đang dùng tiền kiếm được từ việc cho thuê nhà này để đóng tiền trả góp cho một căn hộ tôi mới mua, dự kiến đến năm 2018 giao nhà. Khi mua căn hộ đó, tôi chỉ có 1,6 tỷ, phải vay 500 triệu và giờ đang lấy khoản tiền 13 triệu này để trả dần đến khi nhận nhà.

Nếu bán nhà ở quận 3 được 2,8 tỷ, tôi sẽ mua đất khoảng 2 tỷ, còn lại sẽ trả hết số tiền tôi đang thiếu khi mua căn hộ theo tiến độ kia. Mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giùm. Tôi trân trọng cảm ơn.

Trả lời
 • tuannam19718 tháng trước
  Bất động sản có nhiều hình thức cho bạn đầu tư. Nhưng nếu bạn đầu tư đất muốn lãi lớn phải tính dài hạn, nếu bạn đầu tư chung cư nhận nhà ở ngay, với 2 tỷ tôi tin bạn có thu nhập 20tr/tháng từ tiền cho thuê. Có 1 mô hình mới nửa đó là dạng officetel văn phòng, với 2 tỷ bạn có thể mua liền 2 căn cho thuê gần trung tâm. giá thuê dạng này rất cao và bạn có thể thu lại vốn nhanh. chúc bạn sớm tìm được kênh đầu tư ưng ý.
 • Nguyễn Văn Hà8 tháng trước
  Tôi có nhiều miếng đất Q9 và Thủ Đức. Bán không trôi hoặc so với thời gian thì lãi không xứng. Thôi thì để lại cho con cháu vậy. Thời kỳ lướt sóng đất đã qua, chưa kể đính quy hoạch coi như trắng tay còn mua đất dự án thì giá trên trời 10 năm sau k biết có lãi k. Mua đất để an cư thì ok còn kính doanh kiếm tiền khó lắm.
 • Họa Nguyễn Đức8 tháng trước
  Chào bạn. Đầu tiên để tư vấn hay đưa ý kiến thì tôi thấy ở đây bạn chưa đưa đủ thông tin. Đó là thu nhập của gia đình bạn hiện tại là bao nhiêu và chi phí như nào ?Khi bạn đang cho thuê căn chung cư và đóng nhà dự án vậy là bạn phải đang ở 1 chỗ nào đó ? Nhà ở quê hay đi thuê ? Tôi đang không rõ khoản chi phí này lắm.Tiếp đó là việc bạn mua đất nền và mua chung cư khác thì mục đích của chung cư là để ở hay lại cho thuê ? Miếng đất chị tính đầu cơ hay là xây nhà trên đó ?Bạn phải nói rõ thì mọi người mới tư vấn hoặc đưa ý kiến giúp bạn được. Thân.
 • ly hai8 tháng trước
  Tôi có 2 căn hộ chung cư cao cấp ở trung tâm tp vậy có nên bán lấy tiền mua căn nhà mặt tiền nhỏ rồi cho thuênhà mặt tiền đó lấy tiền cho thuê thuê lại căn chung cưkhác để ở vì dù sao tôi củng thích ở chung cư hơn nhưng sợ về lâu dài sẽ mất giá ?
 • tuannam19718 tháng trước
  Vấn đề chính là anh có phương án nào đảm bảo thu lãi từ miếng đất sắp mua không? Đất có thể tăng giá rất nhanh, nhưng cũng có thể đứng rất lâu, vậy nếu trường hợp giá đứng, anh chị liệu có thể chờ? Hay có thể xây nhà cho thuê để có phần thu nhập từ đó? Dĩ nhiên, vì phương án của anh đã bao gồm chuyện bán nhà để vừa có cả đất, lại vừa trả hết nợ, vậy cũng không phải lo lắng lắm chuyện không có tiền trả nợ nữa. Vậy thì nếu mảnh đất kia ổn, anh cứ triển khai thôi! Nhớ chọn vị trí tốt thì đảm bảo sẽ ổn thôi.
 • Vân8 tháng trước
  Căn hộ nào mà 3Tỷ cho thuê chỉ 13Tr/Tháng? Trong khi các thánh chung cư quản cáo chỉ cần 600Tr mua chung cư tầm 1.2Tỷ thì cho thuê được 12/Tr Tháng rồi. Theo tôi nghi chung cư đó chắc sẽ tăng giá sau khi đó bán 3Tỷ chắc không thiếu người mua. Gia đình em định mua căn hộ nào 2Tỷ mới ở đâu đó? Bán căn cũ làm chi, đợi nó móc tới 4 Tỷ đi bán. Ai mua chung cư cũ tới 3 tỷ trong khi họ có lưạ chon mới tầm 1.5-2Tỷ? Chuyên gia chung cư đâu rồi???