X

Cách nào khắc phục nhà bị nứt tường và bật gạch lát

Xây nhàxây nhànứt tườnglát gạchsửa chữabật nền
Lê Văn Thắng8 tháng trước

Nhà tôi xây từ năm 2012, cao 2 tầng. Thời gian gần đây, nhà kế bên xây 4 tầng, làm nhà tôi nứt cả tầng một và tầng 2, nền nhà bị bật gạch.

Tôi đã mời nhà thầu và hàng xóm để thương lượng và sửa chữa lại. Họ đề nghị dùng lưới mắt cáo để cố định tường, còn nền thì lật gạch lên lát lại.

Tôi nghe nói nền nhà bị bật như vậy có thể phần móng đã bị gãy. Tôi sợ làm theo phương án trên, qua thời gian, nhà chúng tôi cũng lại nứt tiếp và nguy hiểm tới tính mạng.

Mong các anh chị có kinh nghiệm trong việc này có thể tư vấn cho tôi về phương án sửa chữa như trên có hợp lý không.

Trả lời
  • Đức Phước8 tháng trước
    Nhà mình cũng bị tương tự. Phương án khắc phục do nhà thầu và nhà hàng xóm cũng tương tự như vậy. Biết là có những vấn đề chưa lường hết được trong việc xử lý theo phương án họ đưa ra, nhưng mình cũng không thể đánh giá chính xác hết các nguyên nhân và nếu có chỉ ra hết được các nguyên nhân gây nứt thì cũng không thể nào xử lý triệt để được trừ khi đập bỏ xây lại. Thôi thì chấp nhận và chịu thiệt thòi nếu phát sinh thêm rủi ro mà thôi, còn không thì đưa ra tòa kiện đòi bồi thường trọn gói nếu có thời gian và đủ kiên nhẫn.
  • Tai An Nguyen8 tháng trước
    Đợi họ xây xong hẳn (xếp đủ tải ) khoảng 6 tháng (nền đất mới ổn định lún) sau đó mời chuyên gia có kinh nghiệm đến đánh giá và đề ra phương án thi công. Nói chung không nhìn thấy thì không phán được.
  • Nguyễn Dũng8 tháng trước
    Bạn không nói nhà bạn bị bật gạch lát nền trên lầu hay dưới trệt. Nhà bạn dùng kết cấu móng cọc BTCT hay cừ tràm, hay móng đơn, hay móng băng?