X

Xử lý như thế nào khi nhà tập thể ngấm nước do tầng trên sửa?

Xây nhànhà tập thểsửa nhàkinh nghiệm sửa nhàchống thấmdộtthấmchống dột
Dương Hoàng Sơn8 tháng trước

Tôi ở căn hộ tầng 4 trong một khu tập thể cũ hơn 30 năm nay. Năm 2015, nhà phía trên nhà tôi có sửa lại và cơi nới rộng ra. Sau một năm, nhà tôi có hiện tượng ngấm nước và dột ở phòng ngủ, phòng vệ sinh. Sau đó, nhiều mảng trần, tường bị hư hỏng.

Các anh chị tư vấn giúp có phải do nhà tầng trên vỡ ống thoát nước làm ngấm hay không? Mọi người tư vấn giúp tôi cách chống thấm hiệu quả. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời
 • Quang Nguyen8 tháng trước
  Nhà mình xây lâu năm còn ẩm thấp, mục ruỗng...sau đó 10-20 năm còn phải đập đi xây lại, huống hồ đây lại là nhà tập thể cũ 30 năm... Biện pháp tốt nhất là: chuyển đổi chỗ ở!
 • Giang RP8 tháng trước
  Chung cư là giải pháp sau cùng về nhà ở ... Chung cư là nhà thuê phải trả tiền trước ...
 • tanq2388 tháng trước
  Theo tôi bạn phải gửi thông báo yêu cầu ban quản lý chung cư kiểm tra và sử lý với chủ căn hộ tầng trên nhà bạn, trong trường hợp tôi khẳng định 100% căn hộ của bạn bị thấm nước, bong tróc mảng trên trần nhà là do căn hộ trên khi sửa nhà .1, Nếu trần nhà bạn thường xuyên có nước thấm từ căn trên chảy xuống hoặc trần có vết thấm ẩm ướt thường xuyên trong ngày thì khả năng ống nước cấp của tầng trên bị dò rỉ, 2, Nếu chỉ có vết ố thấm diện tích từ nhỏ tăng dần , không có hiện tượng nước dò rỉ từ trên xuống, tường và trần bi thấm, bong tróc mảng vữa thì đây là hiện tượng ống thoát nước căn hộ tầng trên, các đầu nối của ống thoát (lavabo, lỗ chặn rác phòng tắm , bàn cầu bị dò nước, nhưng không thường xuyên chỉ khi nào căn tầng trên họ sử dụng thì vết thấm rõ hơn, và diên tích tăng dần.Cách sử lý ,Chỉ có căn hô bên trên kiểm tra và sửa lại đảm bảo kín cả đường cấp và đường thải nước./
 • Ngọa Long8 tháng trước
  Bán và mua nhà khác là biện pháp hiệu quả nhất.