X

Với một tỷ tôi nên vay mua chung cư hay để đầu tư đất?

Xây nhàmua chung cưmua nhà
quanghuy8 tháng trước

Chúng tôi có tiết kiệm được một tỷ và dự định vay ngân hàng một tỷ nữa mua chung cư để an cư lạc nghiệp và đón em bé vào năm sau. Với mức thu nhập hiện tại thì không quá áp lực.

Tuy nhiên tôi cũng đang băn khoăn về việc có nên mua chung cư lúc này hay tiếp tục thuê nhà và dùng số tiền đó để đầu tư vào đất. Kinh nghiệm trong mảng này của tôi hiện chưa có, tuy nhiên anh rể làm bên xây dựng, có nhiều kinh nghiệm thành công và có gợi ý tôi góp vốn cùng anh mua đất xây nhà bán. Điều đó khiến tôi thật sự cân nhắc.

Liệu có nên đầu tư để nhân số tiền hiện tại lên hay dùng số tiền đó mua chung cư và chịu một khoản nợ. Tôi tính khi có con nhỏ thì thuê nhà vẫn ổn, chỉ khi bé lớn thì áp lực về việc mua nhà mới rõ hơn. Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng về việc bong bóng bất động sản và bản thân chưa có kinh nghiệm. Nếu đầu tư tôi chỉ cần góp vốn và nhận % khi bán được nhà và trong quá trình đó tôi cũng có thể theo học cách đầu tư của anh.

Mong quý độc giả tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời
 • Pờ Công Số8 tháng trước
  Ít tiền thì mua chung cư mà an cư vì sống sung túc là điều ai cũng mơ ước còn làm giàu là số nên không phải ai kiếm tiền bằng đất cũng lãi.
 • pepnomou8 tháng trước
  Trong giai đoạn này,bất động sản là kênh đầu tư an toàn và sinh lời cao nhất! Trường hợp của anh,em sẽ đưa ra cho anh 2 giải pháp nhé! Thứ nhất : a có thể mua căn hộ 2 phòng ngủ (vay thêm ngân hàng 1 ít,trả lãi hàng tháng,sau vài năm sẽ có nhà.) Thứ hai : a vay thêm 500tr,mua căn hộ. anh cho thuê căn hộ này,phụ thêm 1 ít trả lãi và gốc của ngân hàng sau vài năm,anh có căn hộ cho mình(đây gọi là tích góp tài sản cho mình), trong thời gian này,nếu căn hộ lên giá,anh bán đi.tìm căn hộ như vậy,đầu tư tiếp,cất khoản lời vào túisau vài năm,anh sẽ có nhà và tiền,tự do tài chính.
 • Sơn Tùng quê tôi8 tháng trước
  Hiện nay vợ chồng tôi đang sở hữu 1 ngôi nhà trị giá 3.6 tỉ ở quận 12.thu nhập 12 tr/ tháng.Tôi nên bán ngôi nhà mua 1 chung cư nhỏ để sống vì gia đình tôi chỉ 3 người và mua 1 miếng đất đầu tư . Hay có phương án nào để sinh lời? Tư vấn giùm tôi nhé
 • A Li Ba Ba8 tháng trước
  Thu nhập vậy thì 1 năm chắc ko dư quá đc 1 tỉ. Ráng cày 50 năm nữa rồi ra khu trung tâm mua căn nhà bé bé ở giờ thì ráng ở nhà thuê tiếp thôi.
 • CoastGuardUSA8 tháng trước
  theo y kien a thi e nên vay ngan hàng de mua chung cư,bây giờ chung cư cung la lua chon hợp lý,với thu nhập ổn đinh nhu 2vc e thi trong 5 nam la có thể trả hết khoan vay 1 tỷ,vì chung cư bây giờ giá tầm 2 tỷ trở lai là ngon lành roi
 • Hoàng Việt8 tháng trước
  với thu nhập như vậy kiểu gì bạn cũng có thể làm đc