X

Thu nhập 12 triệu/tháng, có nên vay mua chung cư 650 triệu?

Xây nhàvay tiền mua nhàmau chung cư
nguyen kien8 tháng trước

Vợ chồng tôi mới cưới nửa năm, vì sắm sửa nhiều vật dụng trong gia đình nên chưa tiết kiệm được nhiều. Chúng tôi ở cùng với mẹ tại chung cư 40 m2, với một phòng ngủ. Khi có khách và gia đình chị chồng về chơi thì rất chật.

Hiện có một căn nằm cùng tầng với căn chúng tôi đang ở, bán với giá 650 triệu (46m2), hai phòng ngủ, nhà được thiết kế rất đẹp và ấm cúng, chủ cũ để lại toàn bộ phần bếp.

Vì căn phòng giá cả hợp lý, hướng nhà hợp nên tôi rất muốn mua lại. Điều quan trọng hơn là ở gần mẹ, sau này có con cái tiện cho việc bà trông nom hộ cũng như lúc bà ốm yếu chúng tôi tiện chăm sóc.

Song chúng tôi chưa có tiền tiết kiệm, nếu mua sẽ phải đi vay toàn bộ. Tổng thu nhập hai vợ chồng là 12 triệu/tháng, sống ở tỉnh. Tôi có thể vay anh em trong nhà toàn bộ số tiền mua nhà mà không phải trả lãi. Song nhiều người vẫn khuyên tôi không nên liều như vậy. Hiện tại tôi rất băn khoăn, vừa muốn mua ngay vì đã có rất nhiều người đến xem nhà, vừa lo lắng khi phải vay số tiền lớn như vậy.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Trả lời
 • Lãng Khách8 tháng trước
  Phải vay 100%, không nên mua bạn ạ! Hãy bàn với mẹ có thể bán căn 40m2 rồi vay thêm tiền mua căn 46 m2
 • phuong minh8 tháng trước
  Vay tiền người thân quen bạn bè mỗi người 1 ít. 2 vợ chồng chịu khó làm thêm bù vào tiền lãi. Gồng không nổi thì bán. Vay tiền tự nhiên rất thông minh vì áp lực trả nợ.
 • bachdieplee20118 tháng trước
  Nên mua em nhé! Thu nhập sẽ tăng lên, mình hên là mượn được họ hàng lại ko phải trả lãi. Quất luôn chứ còn chờ đợi làm gì nữa! Chúc may mắn
 • Kyo8 tháng trước
  Trường hợp này anh nên hỏi mẹ và anh em của anh thì đúng hơn
 • Lộc Phạm8 tháng trước
  Có anh em tốt như vậy nên vay đi bạn, mình chưa vợ vẫn vay ngân hang 600tr bình thường không phải lo nhé. Có nhà rồi tinh thần thoải mái sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn đã có 3 điều thuận tiện không phải ai cũng có được.1. Có họ hàng cho vay không tính lãi (Thiên thời)2. Nhà hợp hướng, thiết kế đẹp (Địa lợi)3. Ở gần mẹ tiện bề chăm sóc (Nhân hòa)Nếu sau này giải sử như bạn không thể trả được nợ thì bán nhà cũng đủ trả, còn lời được khoản nữa nên cứ tự tin mà xúc tiến nhé. Thân ái và quyết thắng.
 • truong.hai.nam8 tháng trước
  một mình mình 13,14tr/tháng chưa nghĩ tới chuyện mua nhà nè. hi