X

Với 300 triệu, có nên vay ngân hàng một tỷ để mua đất ở TPHCM

Xây nhàmua nhàmua đất
tobicom5109 tháng trước

Chúng tôi đang sống trong căn nhà do cha mẹ cho (đã sang tên). Hiện chúng tôi có tiền mặt 300 triệu, vậy có nên vay ngân hàng một tỷ đồng để mua đất ở quận 9, TPHCM?

Vợ chồng tôi tính sẽ xây nhà trên đất mua và căn nhà hiện tại sẽ cho thuê. Mong các anh chị xây dựng góp ý kiến. Xin cảm ơn các anh chị.

Trả lời
 • vũ minh thu9 tháng trước
  Bạn tính bài toán trả nợ, xem xét khả năng tài chính của bạn. Nếu hàng tháng, sau khi trả nợ, nếu vẫn còn tiền đủ để trang trải sinh hoạt thì hoàn toàn có thể vay. Còn ngược lại, thì không nên vay.
 • Huyền Trang9 tháng trước
  Nên nhưng ko phải bây giờ, vì giờ giá đất đang rất cao.
 • ngos77809 tháng trước
  Nên làm, tôi đã làm giống y chang bạn, và giờ tôi đã bán và mua được miếng đất khác to hơn (tuy xa hơn 1 chút) và đã trả hết nợ ngân hàng, tất cả chỉ xảy ra trong vòng 4 năm
 • lua.solution9 tháng trước
  Thông tin anh chị đưa ra qua ít. Anh chị ko nói rõ thu nhập hiện tại của hai vợ chồng. Có thêm thu nhập đột xuất nào nữa hay ko. Tuy nhiên với mảnh đất là 300 tr +1 tỷ = 1.3 tỷ thì tôi nghĩ ko nên.Thứ nhất, khi mua đất xong, anh chị chưa thể sử dụng ngay được. Đất đó là đất chết. A chị vẫn phải ở nhà ba mẹ, ko cho thuê được, ko có thêm thu nhậpThứ hai, với lãi suất ngân hàng như hiện tại, lãi suất cho vay tầm 10-11 %. Mỗi tháng a chị phải bỏ ra 8 triệu để trả tiền gốc lẫn lãi. Đây là khoản gánh nặng không nhỏ trong suốt 5 năm tiếp theo anh chị phải gánh. Nếu thu nhập của a chị gấp đôi hoặc hơn. Tự tin trong vòng 5 năm trở lại ko bị sa thải. Thì a chị có thể vay được. Tuy nhiên, ngân hàng chưa chắc đã đảm bảo cho vay, Thường thì ngân hàng tính theo đầu người. Mỗi tháng 1 người cũng phải mất tầm chi phí. Hai người thì đội lên. Tùy ngân hàng nữa
 • Kyo9 tháng trước
  Quan Trọng là bạn làm ra 300tr trong bao lâu
 • aslplzomgwtflol9 tháng trước
  Vay 1 tỷ thì lãi dao động 12~15tr/ th tùy ngân hàng. 1 tỷ 3 chỉ mua dc đất diện tích rất nhỏ và vị trí ko đẹp . sau khi mua đất c phải có tầm 500~800tr để xây dựng . chị chưa nên đầu cơ lúc này . cần có thêm nguồn tiền .