X

Nên xây nhà ở ngoại thành hay tiếp tục ở trọ gần trung tâm?

Xây nhàxây nhàvay tiềnở trọ
Đồ Gàn7 tháng trước

Tôi năm nay 35 tuổi. Gia đình tôi đang ở trọ tại quận 7 để vợ tiện đưa đón con 3 tuổi đi học. Tổng thu nhập của chúng tôi là 20 triệu/tháng. Tiền thuê nhà mỗi tháng 3 triệu, chưa kể điện nước. 

Khi mua đất ở Củ Chi, tôi phải vay của nhiều người quen, tổng cộng 250 triệu, mỗi tháng trả dần 5 triệu. Tôi tính đem thế chấp miếng đất để vay ngân hàng 200 triệu, xây nhà cấp 4 rồi đưa vợ con về đó ở. Vợ tôi sẽ xin việc khác gần nhà, còn tôi vẫn làm ở công ty tại Bình Thạnh.

Năm năm qua, chúng tôi đã đi ở nhờ, ở trọ, chuyển nhà liên tục khiến tôi nản quá. Tôi muốn xây căn nhà nhỏ cho có chốn riêng, có không gian vườn tược, con cái ổn định đi học.

Mong mọi người tư vấn giúp, chúng tôi nên xây nhà hay tiếp tục ở trọ?

Trả lời
 • Bảo Bảo7 tháng trước
  Nếu có đất thời gian này đừng bán, để chừng 3 năm nữa có tiền cũng không chắc mua được đất đâu.
 • Trớt.quớt7 tháng trước
  Theo tôi thì anh nên xây nhà xưởng sản xuất ở trên mảnh đất của anh, chị rồi cho thuê lấy số tiền đó mình thuê lại nhà để ở cho tiện đi làm và con cái học tập.
 • Ngô Tam Gia7 tháng trước
  Bán đất Củ Chi đi bạn. Có nhiều lý do để gia đình bạn phải sống ở BT hoặc Q7 dù ở nhà thuê, vợ chồng tính toán cho kỹ rồi sẽ thấy tôi nói đúng, hãy khách quan nhìn nhận vấn đề.
 • nguyen bao7 tháng trước
  theo em thì nên tiếp tục ở trọ vì chưa chắc công việc đã ổn định hoặc thăng tiến sẽ phải chuyển đi, còn mấy bé còn nhỏ thì cũng chẳng sao khi nào lớn cấp 2 cấp 3 hãy lo ổn định
 • J@ke7 tháng trước
  Xa tít mù khơi
 • Hoàng Minh Tâm7 tháng trước
  nên tiếp tục ở trọ vì làm ở thành phố có thu nhập ổn định, ít nhất mỗi tháng cũng để ra được 5 triệu, mấy năm sau hẵng tính về an cư, chứ bây giờ về mượn tiền xây nhà đi làm đường xá xa xôi, công việc không ổn định ngồi nhà ôm một đống nợ lãi thì chết. Khuyên bạn cố chịu đựng mấy năm nữa kiếm thêm chút vốn liếng đã, có tiền chuyển đi đâu cũng được.