X

Làm sao mua nhà trả góp khi không chứng minh được tài chính

Xây nhàmua chung cưmua nhà trả gópvay ngân hàngmua nhà chung cư
lethaocoi82mm8 tháng trước

Lương mình 7 triệu/tháng, mẹ có tiệm giặt ủi thu nhập cũng khoảng 12 triệu/tháng, sau khi trừ hết mặt bằng, chi phí điện nước. Nhưng khoản này mẹ mình chỉ ước lượng tự cộng, chứ không có sổ sách đàng hoàng để chứng minh. 

Bạn nào làm trong ngành ngân hàng có thể tư vấn làm cách nào để vay không? Nếu đứng tên mình vay thì có được chứng minh thêm thu nhập của mẹ mình không? Xin cảm ơn.

Trả lời
  • luan nguyenxuan8 tháng trước
    Quan trọng cái tài sản thế chấp ấy, nếu mua nhà có giấy tờ thi vay mượn ae họ hàng xong đưa đi ngân hàng vay trả lại may ra được
  • Lê Tùng8 tháng trước
    Nếu vay khoảng 600tr với tình hình lãi suất hiện tại, thì 1 tháng bạn sẽ phải trả khoảng 7-8.5t tiền gốc và lãi (mình tính trung bình vay 15 năm ). Với thu nhập 19tr như của 02 mẹ con bạn thì vẫn có khả năng vay được, hồ sơ vay thường sẽ gồm 04 phần:- Chứng minh nhân thân- Chứng minh mục đích vay- Chứng minh tài sản thế chấp- Chứng minh khả năng trả nợChi tiết từng loại thì bạn cứ ra NH hỏi người ta sẽ tư vấn chi tiết đúng với trường hợp của bạn
  • Nguyễn Tiến Đạt8 tháng trước
    Nói thật nhé, với thu nhập thế thì mình khuyên thật là đừng nên vay, đừng nên tham mua nhà. Ngân hàng không cho vay là có lý do của họ. Lương 7 triệu mà mơ mua nhà làm gì? Mức thu nhập 12 triệu của mẹ bạn cũng không phải nhiều, lại không ổn định. Mắc mớ gì bạn mang nợ rồi lôi cả mẹ bạn vào gánh cùng vậy? Có 900 triệu thì mua nhà 900 triệu thôi, cùng lắm là vay họ hàng 100 triệu rồi mua nhà 1 tỷ thôi, đừng mua nhà 1,5 tỷ làm gì, tới lúc bạn mất việc, hoặc mẹ ốm không làm được thì bạn lấy tiền đâu ra mà trả ngân hàng?