X

Mua nhà nên vay ngân hàng dài hạn hay ngắn hạn?

Xây nhàvay tiền mua nhàvay tiền ngân hàng10 năm20 năm
Duc Anh7 tháng trước

Ban đầu, vợ chồng tôi tính là sẽ cố gắng trả nợ càng nhanh càng tốt, nên chọn gói vay 10 năm. Với lãi suất như bây giờ, trong 2 năm đầu tiên, mỗi tháng chúng tôi mất khoảng 9 triệu trả lãi và gốc cho ngân hàng. Số tiền sẽ giảm dần từ năm thứ 3. Đến năm thứ 8 trở đi, chúng tôi chỉ trả khoảng 4 triệu mỗi tháng. Đồng thời, khoản nợ chúng tôi vay bên nhà chồng cũng sẽ phải thanh toán đầy đủ. Áp lực trả nợ lớn, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được.

Tuy nhiên, khi nghĩ lại, tôi thấy tiền để lâu sẽ mất giá, ngân hàng cũng cho trả nợ trong 20 năm. Nếu chọn gói vay này, tháng cao nhất chúng tôi trả cho ngân hàng là 6 triệu và thấp nhất là 2 triệu. Như vậy, áp lực trả nợ sẽ giảm, hơn nữa mỗi tháng chúng tôi lại tiết kiệm được một khoản. Có thể dùng nó để đầu tư.

Thu nhập của vợ chồng tôi gần 40 triệu/tháng. Mong các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn gói vay nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.  

Trả lời
 • tvvt_vt7 tháng trước
  Bạn nên chọn vay dài hạn 20 năm. Chủ yếu để giảm áp lực trả nợ hàng tháng. Như vậy m sẽ đỡ bị động hơn trong trường hợp thu nhập giảm hoặc có chuyện khác cần tiền xảy ra. Mỗi khi có 1 khoản tiền lớn nào, bạn chấp nhận mức phạt 1-2% để trả vốn vay trước. Kết hợp nên chọn ngân hàng nào có chế độ trả vốn vay dưói 20tr hàng tháng không bị phạt ấy.Không phải mình chọn thời gian 10 năm là mình phải trả lãi tới 10 năm như bạn nào nói đâu nhé. Nếu mà để trả lãi 10 năm thì mình vay 1 mình phải trả vốn và lãi là 2 thì lợi cho mấy ông ngân hàng quá còn j.
 • Én-Nha Trang7 tháng trước
  bạn nên mua một miền đất nào đó ven tp giá sẽ rẻ hơn,và xây nhà ở .là tốt nhất bạn ạ
 • ha hoang7 tháng trước
  Có bằng đó tiền và thu nhập mua chung cư phí đi, vì bất tiện, mất giá trị. Nên mua đất, xây nhà, vay dài hạn, còn tiền phải chi phí nhiều khoản khác hoặc đầu tư sinh lợi mà trả Ngân hàng hàng tháng. Tôi cũng vay 600 triệu, gói 15 năm, thế mà có lúc phát sinh việc ọc hành, bệnh tật... trả cũng đuối. Không gì nhanh đến bằng tiền trả nợ Ngân hàng hàng tháng!
 • Binhle7 tháng trước
  Lê Văn Anh tư vấn chuẩn nhất (theo chủ quan của mình thôi nhe), có vẻ bạn cũng đang làm theo hướng này giống mình. Áp lực càng cao thì mình càng phải cố gắng. Thân chào.
 • Songoku Pham7 tháng trước
  Bạn cứ vay dài hạn, sau 5 năm mà bạn có tiền trả hết vẫn được mà (chỉ phải chịu tính thêm tiền phạt chút ít thôi).
 • LÊ KHANG7 tháng trước
  Nếu lãi và gốc NH cam kết ổn định trong 20 năm, tôi nghĩ bạn nên chọn gói vay này.