X

Thu nhập vài chục triệu nhưng không ổn định, có nên mua nhà?

Xây nhàvay tiền mua nhàthu nhập ổn định
Nguyễn Thi7 tháng trước

Khoản thu nhập không ổn định của tôi là: làm thêm trung bình 3 - 4 triệu/tháng. Ngoài ra, tôi kinh doanh một shop online, thu nhập dao động 15 - 25 triệu. Tuy nhiên, có tháng tôi chỉ kiếm được 8 - 9 triệu, có tháng kiếm được 40 - 50 triệu. Từ ngày kinh doanh online, tôi bỏ bê việc làm thêm nên tiền kiếm được chủ yếu đến từ lương và kinh doanh.

Với thu nhập như trên, từ tháng 5/2015 đến nay, từ chỗ không có đồng tiết kiệm nào, tôi đã có 370 triệu trong tài khoản. Nếu mọi việc vẫn tiến triển như vậy, đến hết năm nay, tôi có thể có 500 triệu.

Hiện tại, tôi đang do dự không biết có nên vay ngân hàng mua một căn hộ chung cư tầm 1,2 tỷ hoặc mua một miếng đất xa trung tâm hay không. Tôi cũng thích một dự án chung cư sắp khởi công, căn hộ thấp nhất giá tầm 1,45 tỷ. Tôi có nên kiên nhẫn chờ đến sang năm, khi đã tích lũy thêm được tiền, để mua căn hộ này không? Nếu tôi chậm trễ liệu có mất cơ hội vì nó đã sắp khởi công.

Trả lời
 • hải tci7 tháng trước
  Chị lương đã thấp ,chồng chị cũng z.lương z sẽ khó chăm lo cho con..E nghĩ nếu chị muốn giữ nghề thì bán rau , bỏ mối chợ khuya sángthứ 7,cn bán rau,bán đồ xổ hoặc bán áo quần online là phù hợp...A cũng nên làm thêm j đo, hoặc cải tạo vườn rau gđ ,bớt chi phí..còn nếu ko làm nghề mình thì vay tầm 20tr buôn bán nhỏ
 • Khuyen Minh7 tháng trước
  Giờ nhiều nhà lắm bạn ơi. Hết căn này thì còn căn khác, có khi còn tốt hơn, lo gì!
 • Lưu Quang Vũ7 tháng trước
  1 thân 1 mình thì cần chi phải vội, bạn cứ ở thuê chưa có vợ con nên chưa áp lực chỗ ở. Tích lũy thêm 1 năm nữa tiền tiết kiệm nhìu hơn rồi mua.
 • Phong Bui7 tháng trước
  Nhà đất giờ dư thừa bão hòa rồi, chả việc gì phải vội mua, bạn nên bỏ vốn kinh doanh online tiếp, với đà này chả mấy thu nhập sẽ lên 50tr rồi 100tr/ tháng, lúc nào thừa vốn ra không biết làm gì mới mua sắm nhà cửa, ô tô ...