X

Ở ngoại thành Hà Nội nên gửi tiết kiệm hay mua đất để dành?

Xây nhàmua đất để dànhgửi tiết kiệm
Nguyễn Viết Thái8 tháng trước

Thu nhập của chúng tôi đủ để sinh hoạt và dư ra một ít. Đến nay, chúng tôi có bỏ ra được ít tiền và muốn đầu tư vào nhà cửa. Số tiền đủ để mua mảnh đất khu tôi ở hoặc mua một căn nhà cấp 4. Tôi thì tính mua đất trước để đấy tầm 2-3 năm sau có ít tiền thì tính làm nhà. Nhưng chồng tôi bảo tiền đó gửi ngân hàng, lấy lãi trang trải tiền thuê nhà, gửi con... chứ giá đất giờ không bao giờ lên được nữa, nên đợi khi nào có tiền làm nhà thì hẵng mua.

Theo các bạn tôi có nền mua đất trước để đấy hay mua căn nhà cấp 4 ở mấy năm (3 đến 4 năm gì đó) rồi sau phá đi làm nhà hay gửi tiết kiệm ngân hàng, đến khi có ít tiền nữa thì tính mua đất và làm nhà một thể. Tôi thuê nhà hết khoảng 15triệu/năm. Tôi xin cảm ơn

Trả lời
 • Nam Pham Phu8 tháng trước
  nên mua nhà or đất là hợp lý nhất vì bạn chưa có nhà kể cả là nhà đất bạn mua có tăng chậm thì cũng có mảnh đất or cái nhà của mình. chả lẽ không mua rồi cả đời đi ở thuê. có một câu mình đã đọc ở đâu đó thế này:" lương thì tăng theo cấp số cộng, Bất động sản thì tăng theo cấp số nhân" chính vì vậy bạn nên mua sớm để tránh sau này phải hối tiếc.
 • Bảo Bảo8 tháng trước
  Mua đất làm nhà tạm là tối ưu nhất ngày xưa đến giờ đất ko lên nhiều thì ít chưa có chuyện dừng
 • Bé Bún8 tháng trước
  Chơi chứng khoán đi bạn, sau đó mua đất chưa muộn
 • loc tan8 tháng trước
  Những bạn ở trên nói giá nhà đất không bao giờ lên được nữa, nào thì giá ảo, đóng băng vân vân & mây mây thì toàn là những người chưa có tiền mua nhà đất hoặc vẫn đang phải đi thuê trọ... Mình thấy bạn tính như vậy là ok, có tầm nhìn xa hơn Ck rồi đó hii. Với số tiền đó bạn mua đất hay nhà cấp 4 cũng được. Nhà cấp 4 nếu không ở thì cho thuê nguyên căn, còn mua đất xong nếu có điều kiện thì xây nhà không thì cho người ta thuê đất trống làm kho hay xưởng gì đó. Sau 2 – 3 năm lấy lại xây nhà cũng chưa muộn. Nhớ là phải mua đất ở đã có sổ hồng riêng rồi nhé.
 • minh Dương8 tháng trước
  Mua đất nhé
 • Rong biển ngọt8 tháng trước
  Vì bạn chưa có nhà mà đời người thì chắc chắn phải có nhà ,bạn nên mua nhà cấp 4 vừa có chỗ ở không phải đi thuê nhà trọ ,khi có điều kiện thì mình phá nhà cũ xây lại trên nền đất đã có .Nếu bạn gửi tiết kiệm hiện nay so tiền lãi với trượt giá thì bạn chẳng có lãi bao nhiêu. Còn nếu bạn mua đất để đó thì lại không có chỗ ở ,may ra nó lên giá ,không may nó giảm thì ... Nếu đất của bạn tăng giá thì đất của người cũng tăng ,bạn cũng không có lời lãi,thường mua đất có lãi là người ta lướt trong thời gian rất ngắn mà có chênh lệch giữa giá mua và bán thì mới gọi là có lãi bạn nhé.