X

Chưa vợ con nên mua chung cư hay xây nhà trên đất có sẵn?

Xây nhàmua chung cưđộc thânxây nhà3 tỷ
Tấn Lê9 tháng trước

Tôi 30 tuổi, vẫn độc thân, công việc ổn định, thu nhập tầm 60 - 100 triệu/tháng. Gần đây, tôi bắt đầu lên kế hoạch ổn định cuộc sống, nhà cửa và xe cộ. Với số vốn nhàn rỗi 3 tỷ hiện tại, tôi dự tính mua một chiếc xe khoảng một tỉ, số tiền 2 tỉ còn lại sẽ dùng lo việc nhà cửa để an cư.

Tôi nên dùng số tiền đó để đầu tư xây nhà trên miếng đất mình mới mua ở quận 12, hay nên vay thêm ngân hàng một ít để mua chung cư. Tôi nhận thấy nếu mua chung cư thì tiện lợi hơn, nhưng không biết về lâu dài, đầu tư vào chung cư có nên không? Mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

Trả lời
 • 23N Amnhac9 tháng trước
  Xây nhà đẹp rồi kiếm vợ thật giàu sau đó sẽ có mọi thứ.
 • Hoàng Nam9 tháng trước
  Độc thân thì mua chung cư gần trung tâm ở ạ , sau này cưới vợ rồi nếu vợ thích ở nhà mặt đất thì xây nhà ko thì cứ chung cư gân TT tiện làm ăn đi lại
 • Nguyên Hoa Vũ9 tháng trước
  Thừa thắng xông lên.mua thêm cái nữa cho tiện.
 • congutc049 tháng trước
  Mua chung cư, vẫn còn nguyên mảnh đất đó để đầu tư. Mắc mớ gì dồn những 2 tỷ vào chỉ để xây nhà trên miếng đất có sẵn? Mà mua nhà để ở hay để đầu tư mà cứ lẫn lộn vậy? Để ở thì ưu tiên tiện nghi cho cuộc sống, đừng quá quan tâm chuyện đầu tư làm gì. Bạn còn trẻ, còn làm ra tiền nhiều nữa, hãy ưu tiên đầu tư cho bản thân - làm cho mình thoải mái, sống vui vẻ, có khả năng tái tạo sức lao động, thế là tốt nhất.
 • Comet Small9 tháng trước
  Theo em thì anh không nên mua chung cư, Anh mua đất sau này giá cả sẽ lên nhanh , hoặc anh mua đi bán lại kiếm lời anh sẽ có được lô đất có vị trí đẹp hơn. Mua xe thì để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của anh, mua chung cư thì anh sẽ có cuộc sống ổn định, thận tiện cho nơi làm việc sinh hoạt của anh. Nhưng khi bán xe sẽ lỗ, nhà chung cư không lên giá bao nhiêu. Đây là ý kiến của riêng em để anh tham khảo
 • Best Corki9 tháng trước
  mua đất xây nhà trên mảnh đất mình mua thôi, làm gì cũng tiện, không gian thoải mái khi làm công việc như tưới hoa, cỏ...quan trọng là không gian xanh. Bạn là người có thu nhập 60-100tr/tháng thì chắc hẳn bạn có trí tuệ siêu phàm để tự biết mình làm gì nhỉ?