X

Hơn 4 tỷ nên mua đất hẻm xe hơi hay nhà hẻm nhỏ ở Sài Gòn?

Xây nhàmua đất hẻm xe hơimua nhà hẻm nhỏ
Trí Vũ8 tháng trước

Tôi 28 tuổi, đã có vợ con và nhà ở trong hẻm xe máy, chưa có ôtô. Hiện tại tôi có công việc ổn định, thu nhập hàng năm sau khi đã trừ chi phí trong gia đình còn tầm khoảng 750 triệu. Tôi chỉ làm tốt trong lĩnh vực của mình, không rành về đầu tư chứng khoán, vàng, bất động sản, chỉ đơn thuần làm công ăn lương.

Hiện tại, tôi đang có khoản tiết kiệm 1,5 tỷ đồng nhàn rỗi và đang gửi ngân hàng. Tuy nhiên, vì tiền trong ngân hàng không thể tăng giá trị, nên tôi muốn vay đầu tư vào bất động sản, tầm 4-5 tỷ với hai phương án bên dưới.

- Tìm mua đất hẻm xe hơi ở các quận trung tâm (Q3, Phú Nhuận), tầm 40-50m2. Sau 5 năm, tôi sẽ trả hết nợ mua đất và nâng cấp cuộc sống bằng cách vay thêm, xây nhà mới. Lúc đó ôtô có thể đưa đón tận nhà. Tuy nhiên mảnh đất này sẽ bỏ không suốt 5 năm này, cơ hội cho thuê cũng thấp vì không phải mặt tiền.

- Mua nhà tầm giá tiền đó nhưng trong hẻm nhỏ và bắt đầu cho thuê. Lúc đó tôi sẽ có thu nhập thụ động khoảng 15 triêu/tháng, hỗ trợ thêm việc trả nợ, tài chính vững vàng. Nếu sau này muốn sử dụng ôtô thì mua chung cư, hoặc tích lũy để mua đất theo phương án trên, nhưng sẽ mất thêm tầm 5-7 năm nữa.

Mong quý độc giả tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 • That's life8 tháng trước
  Nếu có 4 tỷ, em có thể đầu tư nhà đất thông minh tại Gò Vấp. Vốn có thể tăng gấp đôi sau 2-3 năm, tiếp tục mở rông trong 2-3 năm nữa, sau đó sợ gì mà không mua nỗi nhà Q3 HXH vừa phải!
 • Duyen Duong8 tháng trước
  Mua hẻm xe hơi và có thể xây nhà kiểu phòng trọ vừa rẻ vừa có thu nhập và khả năng thanh khoản cao về tương lai
 • Ngoc Anh Bui8 tháng trước
  Mua đất vùng ven 2 năm sau thành 8 tỷ
 • Hung Nguyen8 tháng trước
  Tại s bn k nghĩ đến việc mua đất tỉnh??? giá trị có thể tăng cao trong vài năm??
 • Hoa Vô Ưu8 tháng trước
  Ông anh ra quận 9 mua đất hẻm xe hơi. Vay tiền ngân hàng xây nhà trọ vài ba chục phòng cho thuê lấy tiền đó trả vào lãi ngân hàng. Tiền kiếm như ông anh vài năm là trả hết nợ rồi. Sau đó vừa có phòng trọ lấy tiền hàng tháng vừa giữ đất. Vài năm nay đất ngoại thành TPHCM mỗi năm tăng 50% là ít.
 • Trần Thanh Hội8 tháng trước
  Bạn lầm không đất hẽm xe hơi Quận 3 ,phú nhuận giờ là trên 10 tỉ ,Ngay Tân bình đã trên 8 tỉ