X

Đang ở tập thể cũ, có nên mua nhà chung cư mới?

Xây nhàchung cư700 triệunhà tập thể
phạm Lý9 tháng trước

Tôi đang sống cùng bố mẹ và chưa có gia đình riêng. Chúng tôi đang ở một căn nhà tập thể cũ nhưng việc cải tạo nhà gặp nhiều khó khăn nên tôi có ý định mua một căn chung cư tầm 60m2 cho 3 người. Hiện tại gia đình tôi có khoảng 700 triệu. Tổng thu nhập cả nhà chỉ tầm 23 triệu/tháng.

Xin mọi người tư vấn giúp tôi, có nên mua chung cư mới không? Nếu mua thì nên bán nhà tập thể cũ hay vay tiền ngân hàng để có đủ tiền mua nhà mới? 

Trả lời
 • Hiếu Phan9 tháng trước
  Nhưng với tình trạng chung cư nhanh xuống cấp và nhất là nước chất lượng sinh hoạt như hiện tại ở nhiều chung cư thì biện pháp bán nhà tập thể cũ mua chung cư mới chưa chắc là giải pháp tốt. Tôi cũng đang trong tình trạng như bạn, không biết nên làm gì.
 • Van Nguyen9 tháng trước
  Theo mình nên mua đất vừa tiền rồi 5-7 năm sau có tiền thì mua chung cư! Chưng cư ko lên giá như đất nên đừng sợ
 • Phan Dương9 tháng trước
  đôi lời với bạn: với tầm tiền tích lũy như vậy cũng không có nhiều sự lựa chọn nếu sống ở HN ngoài chung cư nên nếu có nhu cầu nâng cấp chỗ ở và với thu nhập như vậy thì bạn nên mua chung cư tầm hơn tỷ chút thôi vay trả góp ngân hàng còn nhà tập thể giữ lại cho nếu cần sửa nhẹ lại chút nhìn cho sạch sẽ và cho thuê, có thể nếu tập thể quá cũ rồi sẽ có nhà đầu tư làm xây chung cư mới lúc đó bạn sẽ có 1 suất + 1 lô tái định cư
 • Khương Thượng Tôn9 tháng trước
  Khi có gia đình rồi hãy tính em. Nguyên nhân vì khi bạn lập gia đình có thể không ở cùng vs cha mẹ.
 • Nguyễn đạt Ý9 tháng trước
  Bạn nên bán chung cư cũ phụ thêm tiền mua chung cư mới, nếu thiếu tiền thì chỉ phải đi vay ít thôi. 3 người với thu nhập 23 triệu thì vẫn có thể tiết kiệm được, nhưng sẽ vất vả nếu vay nhiều. Nhà tập thể cũ thường ở những khu đông dân cư và hạ tầng tốt nên dễ bán.Với khoản tiền hiện tại+ tiền bán chung cư cũ và vay thêm ít nữa có thể mua chung cư ở các quận mới, loại trung cấp thôi. Nhưng với 3 người thì chung cư 60m2 là nhỏ. Bạn nên mua loại 3 phòng ngủ nhé.
 • Thuhien Lam9 tháng trước
  Bạn có 700 triệu gửi ngân hàng cũng được lãi hơn 4 triệu/ tháng, bạn cho thuê nhà cũ cũng được 2tr-3tr. Vậy là có 6-7 triệu/ tháng đủ để thuê một chung cư mới tầm trung ngon lành. Nhà cũ cứ để đó chờ dự án xây dựng mới chung cư cũ hoặc lúc có vợ rồi tính ở chung với bố mẹ hay ở riêng. Nguồn cung nhà chung cư ngày càng nhiều, Nhà chung cư căn bản không tăng giá nên không phải lo lắng 700tr mất giá.