X

Thu nhập 10 triệu/tháng có thể mua được nhà ở TP HCM?

Xây nhàmua nhà ở TP HCMthu nhập 10 triệu/thánglập kế hoạch mua nhà
khuong5657 tháng trước

Tôi đang lên kế hoạch tiết kiệm để mua nhà. Bố mẹ tôi là lao động phổ thông, gia đình chỉ đủ sống. Gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 ở huyện Hóc Môn, TP HCM nhưng chỉ bố mẹ tôi ở. Anh trai đã lập gia đình nên thuê nhà ở riêng. Tôi cũng thuê nhà ở Gò Vấp để tiện đi làm vì từ nhà tôi đến trường dài 20km. Gia đình tôi còn có một miếng đất rộng 48m2, chung sổ đỏ với một người bà con đang để không vì không có tiền xây. 

Hiện tại tổng thu nhập của tôi khoảng 10 triệu/tháng, thuê nhà hết 2 triệu, ăn uống chi tiêu khoảng 3 triệu, phụ một phần cho bố mẹ và chơi hụi 800.000/tháng. Tôi đang phân vân một số điều như sau: 

1. Tôi nên mua nhà ở Gò Vấp cho tiện đi làm hay ở Hóc Môn cho gần bố mẹ?  

2. Tôi nên mua chung cư hay nhà cấp 4 thì lợi hơn? Tôi thích chăm sóc cây cảnh nên muốn chọn nơi nào có không gian để trồng trọt.

3. Tôi phải cần bao nhiêu tiền thì có thể mua được nhà?

4. Nếu tôi muốn vay tiền để mua nhà thì có những cách nào? 

Từ trước đến giờ tôi chưa từng quan tâm đến việc này nên không có kinh nghiệm, mong quý vị độc giả tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Trả lời
 • Quang Ngo7 tháng trước
  đất Hóc Môn nơi gia đình bạn sinh sống còn rất rẻ, khoảng 200 - 300 Tr là mua được rồi
 • Đức Phước7 tháng trước
  Nếu bạn muốn mua nhà:1. Bạn nên về ở với bố mẹ. Tuy đi xa nhưng tiết kiệm được 2tr thuê nhà2.Bạn nên mua chung cư đơn giản vì bạn khó thể mua khi giá nhà cấp 4 hiện nay tại gò vấp cũng tầm gần 2 tỷ với diện tích tầm 30m23. Nếu bạn mua chung cứ giá rẻ thì hiện nay theo mình khoản trên dưới 1 tỷ tùy vị trí và diện tích4. Thu nhập 10tr trừ chi phí. tiết kiệm nhất có thể thì bạn sẽ có khoản 80tr/ năm. Do vậy bạn nên vay ngân hàng mới thể mua và trả dần
 • DO THI NGOC DUNG7 tháng trước
  Không mua nổi đâu e ơi. Số tiền đó thì cứ thuê nhà ở cho đỡ nhức đầu. Hoặc về quê sống và xin việc làm gần nhà để dành tiền xây miếng đất ở quê đó. Muốn mua nhà phải có ít nhất 20% trị giá căn nhà đó.rồi hàng tháng vừa trả gốc và lãi nữa.
 • Phú Nguyễn Quang7 tháng trước
  Mua được, với điều kiện bạn hoàn toàn nhịn ăn nhịn tiêu trong 20 năm nữa được 2 tỷ 400tr, cộng chút tiền lời nữa may ra mua được căn nhà nhỏ cấp 4 ở Hóc Môn hoặc Củ Chi, với điều kiện tốc độ mất giá của đồng tiền ở mức vừa phải. Còn vay tiền NH hoặc mua trả góp, với thu nhập đó gần như không thể, hoặc càng ngày càng khó khăn cuối cùng cũng phải bán tống bán tháo để trả NH và cắt lỗ thôi.
 • Ray Chow7 tháng trước
  có chồng rồi có con thêm miệng ăn có khi mãi mãi không mua nỗi nhà
 • Ngô Hoài Bắc7 tháng trước
  Giả sử nếu 1 tháng bạn để dành được 5 triệu, thì 1 năm sau bạn có 60tr. 10 năm là 600 tr. Bạn cứ tham khảo giá nhà là sẽ biết bao lâu bạn sẽ có đủ tiền mua nhà. Còn mức lương 10 triệu thì e rằng không ai dám cho bạn vay để mua nhà đâu. Thân!