X

Nhà đang xây bị rung lắc sàn có sao không

Xây nhàlàm nhàsửa nhàNhà rung lắc
bi bj7 tháng trước

Tôi đang thi công nhà ở quê, tới giai đoạn đổ khung. Tôi cảm thấy sàn không ổn định khi các công nhân vận chuyển xi măng, cát lên xuống các tầng.

Các anh chị có thể cho tôi biết nguyên nhân của hiện tượng này không?

Trả lời
 • Nguyễn Tám7 tháng trước
  Sàn rung khi vận chuyển vật tư thì quá bình thường, xem lại CN nó thả vật tư xuống hay đi mà mạnh thì sàn rừng. Để chính xác hơn thì nên nhờ ng biết xem trực tiếp. Còn bạn phán thiếu sắt hay Beton k dẻo thì chưa đúng hết đâu.
 • L&D7 tháng trước
  Do hiệu ứng của tấm vỏ mỏng. Chống thêm cột để nhỏ nhịp lại .
 • Helen N7 tháng trước
  Còn không biết chạy cho lẹ mà đứng đó hỏi...sàng bị rung sẽ gây nứt các cột, sau này sẽ gặp nguy hiểm nếu tiếp tục xây thêm.
 • Mr Tâm7 tháng trước
  chắc chắn có vấn đề về kết cấu rồi.
 • An xuân Phùng7 tháng trước
  Mình không thấy được nên không biết chính xác lý do. Có thể những lý do sau: 1. Cây chống không đủ chịu lực do thiếu hoặc yếu. 2. Nền đất đặt cây chống bị oằn lún. 3. Nhà gần đường có xe tải nặng chạy cũng có thể gây rung lắc nhà.Dù lý do nào mà sàn nhà bị rung lắc cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, thậm chí có thể gây sập đổ. Do đó bạn nên gia cố kỹ giàn dáo - cây chống, chỉ tháo dỡ cây chống - ván khuôn sàn khi bê tông sàn đủ khả năng chịu lực (tốt nhất là đủ 28 ngày từ ngày đổ bê tông).Nếu đã đủ 28 ngày và sau khi tháo cây chống, sàn vẫn rung lắc thì do kết cấu nhà yếu (sàn mỏng hoặc thiếu thép sàn, hoặc nền móng yếu...)Tốt nhất bạn nên nhờ 1 KS xây dựng đến xem thực tế để có giải pháp xử lý tốt hơn.
 • phongvan7 tháng trước
  Đang xây mà rung vô ở chắc... rầm...