X

Có 900 triệu nên xây nhà hay đầu tư kinh doanh?

Xây nhàxây nhà900 triệuở chungở riêngmua xe ô tô
lequangvinh78189 tháng trước

Vợ chồng tôi vừa bán mảnh đất nhỏ, thu về được hơn 900 triệu đồng. Ba mẹ chồng tôi ngỏ ý cho chúng tôi một phần đất bên cạnh nhà ông bà để xây nhà riêng. Tuy nhiên, chồng tôi muốn mua ô tô để kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch. Tôi cũng làm trong ngành dịch vụ.

Với số tiền 900 triệu, chúng tôi không thể vừa xây nhà, vừa mua xe. Tôi đang lấn cấn không biết nên đầu tư cho việc kinh doanh trước hay nên an cư. Cuộc sống chung ở đại gia đình cũng khá phức tạp. Mong nhận được sự góp ý của mọi người.

Trả lời
 • Hiền Lê9 tháng trước
  vì là phức tạp nên ưu tiên ra riêng.để lâu sinh biến
 • Hợp Nguyễn9 tháng trước
  Xây này đi, ô tô muốn mua thì trả góp!
 • Juicy L9 tháng trước
  Được cho đất thì xây nhà đi bạn, xây xong đợi 1 thời gian đất lên cơn sốt thì bán đi lấy thêm vốn kinh doanh cũng chẳng muộn.
 • danang20159 tháng trước
  An cư lập nghiệp
 • Nguyễn Van Kien9 tháng trước
  Hình như bạn phải tự hiểu hoàn cảnh của mình chứ. Thứ 1: công việc của 2 vợ chồng bạn như thế nào? Đủ ăn hay có dư không? Thứ 2: bạn đang ở đâu? Có tốn tiền? Có thấy gò bó không? Thứ 3: bạn thấy kinh doanh xe dịch vụ có lời không? Tuỳ thuộc khả năng và mối quan hệ của bạn? Không phải ai mua xe là cũng cho thuê được và có lời được. Bạn trả lời xong chắc có câu trả lời cho chính bạn. Thân.
 • phuongminh9 tháng trước
  Bạn không nói rõ chồng bạn muốn mua xe loại gì và bố mẹ chồng cho bao nhiêu đất? Tôi giả thiết chồng bạn muốn mua xe 7 chỗ và bố mẹ chồng cho 50m2 đất ta sẽ chia như sau: bạn dùng 500tr để xây nhà 2 tầng gồm 1 khách 1 bếp 2 phòng ngủ 2 vệ sinh với vật liệu trung bình khá; chồng bạn chưa kinh doanh xe du lịch bao giờ thì dùng 400tr mua trả góp 1 chiếc 7 chỗ ~ 800tr. Kinh doanh xe du lịch toàn gối vậy. Nếu không hiệu quả lập tức thanh lý. Nếu hiệu quả thì việc đổi cái nhà 50m2 của bạn có gì không khả thi.