X

Xây nhà vườn nghỉ cuối tuần cách 45 phút đi ôtô có quá gần?

Xây nhàxây nhà vườnxây nhà nghỉ cuối tuần
Doremon Hi Hi8 tháng trước

Đất có diện tích 18m x 58m. Tôi dự định qua năm xây nhà vườn để cuối tuần 2 con gái tôi về trồng rau, nuôi cá. Điều tôi băn khoăn là nên xây dựng nhà với diện tích 10x10m hay 5x20 m là hợp lý?

Với vị trí đó tôi cảm thấy phù hợp để làm nơi nghỉ cuối tuần nhưng có vẻ gần nhà quá, các con tôi (8 và 9 tuổi) liệu có mau chán? Mong các bạn tư vấn giúp.

Trả lời
 • dongvn dong8 tháng trước
  mình nghĩ cánh 1 tiếng cung xa , ban nghĩ là cuối tuần sẽ về nhưng thực ra 1 tháng may lắm là 1 tuần về thôi mà 1 tuần về 1 lần riêng việc dọn dẹp vì bụi bẩn đã mất thời gian rồi chưa tính chăm sóc vươn phải hàng ngày, mình thì nghĩ nhà cách trung tâm 30 phút cũng được nhưng rộng tầm 150 -200m2 nhà 50 hoặc 60 còn lại làm sân vườn hàng ngày bạn được chăm sóc ngắm vườn của mình
 • Trớt.quớt8 tháng trước
  10x20 hợp lý hơn
 • Nhanbnm8 tháng trước
  Theo tôi bạn nên tìm một Kiến trúc sư " hợp" để được tư vấn. Bạn đừng dại mà tự suy nghĩ hay nghe người khác góp ý Vì những điều đó tưởng đâu rất hay nhưng người khác đã đi trước bạn 100 năm rồi.
 • Huynh Tuan8 tháng trước
  1-Trước hết bạn phải biết" trọng trời, kính đất " mà xem tuổi mình làm nhà phương hướng nào để đón được cái mát, tránh nắng nóng.2-Tùy theo công năng sử dụng mà bạn làm rộng hay hẹp- Đã là nhà nghỉ cuối tuần nên có quy hoạch sinh thái và gia đình bạn thích "gu" gì thì thiết kế tốt, đẹp cho hôm nay và cả ngày mai mà cả nhà không bị nhà chán.3-Nhà to nhỏ lại còn phụ thuộc vườn to hay nhỏ cho cân đối, mái lợp nên dùng màu gì nổi bật giữa vườn cây ao cá- Nhà chu vi hình Chữ nhật,ít khi người ta làm nhà vuông.4-Nhà vườn gần nhà ở là rất tốt.Quan trọng là tạo ra 1 không gian sinh thái để tọa sự đam mê và sinh lời.
 • Duy Nong8 tháng trước
  Tôi ủng hộ 10x10 nhé.
 • Vani8 tháng trước
  Anh nên thuê kiến trúc sư