X

Nhà có 3 thế hệ nên xây mấy tầng

Xây nhàxây nhàlàm nhàsửa nhànhà 3 thế hệ
Ngocducchau1467 tháng trước

Mảnh đất nhà tôi dài 10m, mặt tiền 4,4m, hậu chỉ còn 4m. Vợ chồng tôi sống chung cùng bố mẹ và hai con (bé trai 13 tuổi, bé gái 4 tuổi).

Tôi muốn xây một căn nhà với những công năng như sau: Chỗ để xe, phòng khách, bếp ăn, phòng làm việc, đọc sách, sân phơi, phòng giặt. Gia đình cần tối thiểu 4 phòng ngủ cho bố mẹ (dưới tầng), hai vợ chồng, 2 con.

Các anh chị tư vấn giúp nên xây mấy tầng và thiết kế sao để đáp ứng những công năng trên.

Trả lời
 • Huynh The Phong7 tháng trước
  3tầng
 • Chiến Nguyễn Quang7 tháng trước
  3 tầng chứ hỏi gì nửa.
 • Vinh- DHCNVH7 tháng trước
  nên xây 5 tầng, tầng 5 cho các cụ ngắm cảnh rất tốt
 • Nguyễn Trường Sơn7 tháng trước
  Để có đủ diện tích công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu bạn có thể xây 4 tầng bạn à. Bạn mất công làm 1 lần để thoải mái khi sử dụng sau này tránh phải sửa chữa rất tốn kém và mất thời gian.
 • Đăng Thi7 tháng trước
  Tầng 1 tầm 40m bạn chừa 5m làm để xe, sân phơi kết hợp (máy giặt để góc sân), phần còn lại làm phòng khách và phòng ngủ (10-15m) cho bố mẹ, Xây thêm một tầng lửng độ 25 - 30m làm bếp kiêm phòng ănTầng 2 làm 2 phòng nhỏ cho các conTầng 3 làm 2 phòng nữa cho bạn và khách + phòng thờ
 • Đinh Trần Nam7 tháng trước
  4 tầng mới đủ, sau này con cái lớn sẽ cần nhiều ko gian hơn, nhiều người ngại xây khi con còn nhỏ, sau sửa chữa rất tốn kém và mất t.g. Tầng 1 nên làm chỗ để xe, bếp và 1 phòng ngủ cho các cụ. Xây trên tầng 2 sau các cụ yếu thì khỏi xuống nhà luôn.