X

Có 500 triệu nên mua nhà Sài Gòn giá bao nhiêu?

Xây nhànhà quận 12500 triệunhà 1 tỷnhà ở Thủ Đức
Hoài Phạm7 tháng trước

Hiện tại, tôi không biết với điều kiện tài chính của mình thì nên mua nhà ở TP HCM với mức giá bao nhiêu thì hợp lý. Tôi có ý định mua nhà giá từ 1 đến 1,3 tỷ, tức là tôi sẽ phải vay thêm 800 triệu nữa từ ngân hàng bằng cách thế chấp chính căn nhà mình định mua.

Tôi định mua tại Thủ Đức hoặc quận 12, tôi thấy hai khu vực này tới trung tâm thành phố cũng như về quê tôi là Lộc Ninh - Bình Phước đều thuận lợi.

Tôi không quá kén chọn loại nhà, nhà cấp 4 hay có thêm lầu cũng được, miễn là phải có ít nhất 2 phòng ngủ, pháp lý hoàn thiện.

Dự định của tôi như vậy có hợp lý không? Những ai có kinh nghiệm quản lý tài chính xin hãy cho tôi lời khuyên: nên vay tiền trong khoảng thời gian bao nhiêu năm, nên phân chia nguồn thu như thế nào để có thể vừa trả nợ, vừa tiết kiệm.

Trả lời
 • Tuyết Minh7 tháng trước
  Chào bạn,với số tiền hiện có bạn có thể mua đất ở Vĩnh Lộc , Hốc môn sau đó để dành mỗi tháng khoảng 5 năm bạn xây nhà đừng chọn p/a vay ngân hàng nhiều rủi ro vả lại sau 5 năm tình thế có khi sẽ khác do bạn tăng thu nhập và biết đâu trúng số kiểu Mỹ sẽ khác ngay
 • Khai Hoang7 tháng trước
  Với Thu nhập đó bạn nên quyết định vay ngân hàng để mua nhà. Cái quan trọng bạn phải thực sự quyết tâm và dám làm. Trọng hợp đồng tín dụng bên nên thỏa thuận rõ lãi suất và lãi suất biên ( giờ thì NH nó hay dùng từ sau thời điểm ưu đãi là lãi thị trường vì nó cũng không chắc chắn lãi suất chung thế nào). Bạn cũng phải làm rõ trả nợ gốc trước hạn thì lãi suất phạt bao nhiêu, hãy quyết định mua đi, việc lựa chọn ngân hàng thì nhiều nhà băng đó, nhìn chung thằng NH nhà nước vẫn làm ăn an tâm hơn, tôi chỉ sợ một số ngân hàng lúc đầu mời chào bạn rất chu đáo nhưng sau khi ký được hợp đồng rồi ép bạn ra nước, nhưng dù sao quyết định đó sẽ tạo áp lực tìm kiếm thu nhập cho bạn, giúp bạn có nhà ở.
 • nguyenquybien7 tháng trước
  bạn có thể mua căn hộ tầm khoảng 1ti,vay ngân hàng 50%. giờ có nhiều chủ dự án liên kết với ngân hàng cho vay mua nhà gói ưu đãi như trả 2 năm không lãi suất hoặc 4 năm lãi suất 6% cố định.
 • nguyen kien7 tháng trước
  Không nên, lúc trước nhà mình vay 150tr trả trong 5 năm, lãi 1.1-1.2tr tháng, góc khoảng 2tr tháng tổng là ~3tr/tháng trong năm đầu chỉ trả khoảng 2trx12=~25tr tiền góc đó là 9-10%/năm lãi vay. Nếu lãi tăng, vay 800tr 5năm thì mỗi tháng cũng phải trả 6tr/lãi góc khoảng 6-9tr tổng 12-15tr tháng. Không khả thi với lương 20tr, nếu giản ra 10năm hoạc 15năm thì trả lãi nhiều, kiệt sức luôn đó, lăm lắm mới xong và khi xong thì lãi đã trả cũng gần 800tr+800tr góc=1.6tỉ. Mệt lắm. Nên tính theo trả lãi trong 5năm, nếu khả năng lương không đáp ứng thì bỏ. Giản ra 10 năm hoạc hơn thì trả lãi mệt lăm.Nếu khả năng trả góc +lãi đáp ứng được trong 5 năm thì nên. Trong trường hợp này 12-15tr/tháng chưa tính lãi tăng thì khả năng lương 20tr/tháng không nên!
 • kts.chauminhkhoa7 tháng trước
  bạn sẽ có tất cả,giầu là khác,chỉ cần xem bạn đặt vấn đề là biết tương lai như thế nào,chắc bạn sẽ nhận đc tư vấn hợp lý chúc bạn vui
 • Dung Tran7 tháng trước
  Mình không có nhiều kinh nghiệm quản lý tài chính, nhưng mình đã từng đi mua đất, cất nhà, cả vay tiền trong đó có vay ngân hàng, đồng thời tổng tiền kiếm được khá tương đồng với bạn nên có vài chia sẻ với các câu hỏi của bạn như sau:- Thứ nhất, với 500 triệu, vay 500 - 800 tr thêm để mua nhà, dự định này có hợp lý không? Tỉ dụ bạn vay 500tr, với lãi suất hàng năm khoảng 12% (không tính năm đầu ưu đãi), bạn trả khoảng 5tr/tháng tiền lãi, cộng với giả sử bạn trả trong vòng 10 năm, mỗi tháng tiền gốc khoảng 4tr nữa, tổng cộng 9tr tiền gốc lẫn lãi. Như vậy còn 11 tr để bạn chi tiêu và tiết kiệm, nếu sống dè sẻn và chi tiêu hợp lí thì được. Như vậy, bạn chỉ nên vay cao nhất là 500tr.Điều mình khuyên bạn là: Hãy mua ngay, đừng chần chừ, tuy nhiên chọn căn nhà, hoặc miếng đất phù hợp túi tiền thôi, và đương nhiên là pháp lý rõ ràng, có sổ rồi hoặc tìm chủ đầu tư uy tín.- Thứ hai, phương án thời gian vay và phân chia nguồn thu ra sao? Nên vay trong khoảng thời gian 10 năm, đừng nhiều hơn, vì lúc đó không có áp lực trả nợ, đừng ít hơn vì có thể gây rủi ro cho mình.Tuy nhiên, vay 10 năm không có nghĩa là mình sẽ trả trong vòng 10 năm, mà nên để số tiền mình tiết kiệm được sau khi trả hàng tháng lại dành tiếp trả nợ gốc, nếu không khi trả hết nợ, thì căn nhà bạn mua đã có giá gần gấp đôi, vì tiền lãi quá nhiều. Hãy lên mạng tìm các file tính lãi vay, để chủ động trong việc tính lãi và trả nợ.