X

Đang nợ nần nhiều có nên bán bớt một mảnh đất

Xây nhànợ nần do mua đấtbán đất trả nợ
nnc8 tháng trước

Vợ chồng tôi năm nay 38 tuổi, thu nhập cả 2 là 22 triệu mỗi tháng, có hai con đang đi học, một cháu cấp 2 một cháu cấp 1.

Chúng tôi sống ở tỉnh, đang ở với bố mẹ. Tuy nhà hơi chật một tí nhưng gần trung tâm rất tiện lợi. Cách đây 2 năm tôi có mua một mảnh đất 600 triệu, hiện giờ giá đã là một tỷ. Gần đây tôi được mua ưu đãi một suất tái định cư theo giá của nhà nước giá 650 triệu nhưng theo thị trường được 1,2 tỷ. Vì vừa rồi tôi phải cố mua mảnh đất thứ 2 nên phải vay ngân hàng 500 triệu.

Vợ chồng tôi dự định vài năm nữa sẽ bán một mảnh đi để xây nhà (lúc đó giá đất chắc sẽ lên cao hơn), nhưng vì khoản nợ ngân hàng đang phải trả nên cuộc sống không được thoải mái lắm. Mong các bạn cho ý kiến tôi có nên bán bớt đi để cuộc sống dễ chịu hơn, các con được đầu tư nhiều hơn không?

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 • Mtt8 tháng trước
  tôi thì tôi bán luôn! vì ko đủ trình đô ghánh nợ.
 • Hung Huynh8 tháng trước
  Nợ ngân hàng có tài sản thế chấp mà lo gì. Từ từ rồi cuộc sống sẽ an nhàn.
 • Nhật Tạ8 tháng trước
  Bán trả nợ cho khỏe người bạn ạ, sống tự do tự tại không còn phải lo nghĩ nhiều về nợ nần, ăn no ngủ ngon lúc đó sẽ thoải mái hơn!
 • Alo8 tháng trước
  Sống trong nợ nần thì chả thoải mái gì đâu thì làm sao có cuộc sống thoải mái vì tiền đi mượn bên ngoài. Nếu vay từ người trong nhà có điều kiện thì chuyện giữ đất chờ giá tăng sau này thì bán sẽ hợp lý hơn. trường hợp của anh thì tôi khuyên nên bán 1 miếng có giá trị thặng dư thấp để trả hết nợ. tiền dư đầu tư miếng khác hoặc mua 1 chiếc xe nho nhỏ chờ gia đình mùa mưa cũng hợp lý. Không nên có suy nghĩ tích góp tài sản lâu dài từ tiền đi vay. Suy nghĩ này chỉ đúng với người chuyên đầu tư lướt sóng có kiểm soát .
 • Thi Tuong Van Tran8 tháng trước
  Bán luôn và ngay mảnh xấu hơn,trả nợ,dùng số tiền còn lại,có thể vay thêm một chút mua thêm mảnh đất nữa phù hợp. Vậy là bạn vẫn có 2 mảnh đất mà không bí bách như bây giờ. Hơn 40 mới xây nhà là hợp lý rồi.
 • Chau Nguyen8 tháng trước
  Nhất Tội nhì nợ, bạn nên bán 1 mảnh trả nợ đi còn tiền gửi tiết kiệm sang năm xây nhà hoặc xây luôn có thể vay mượn thêm chút ít. Giờ giá đất đang đỉnh nên bán ngay chứ để thời gian nữa khó bán lắm vì cơn sốt đất chỉ hết năm nay sẽ chững lại.