X

Ở Đà Nẵng nên mua chung cư trả góp hay nhà đất?

Xây nhàmua chung cư trả góp ở Đà Nẵng
leejibin20128 tháng trước

Hiện tại tôi làm lập trình viên lương 15 triệu, có gia đình và một con nhỏ dưới một tuổi, vợ bán hàng online làm thêm, tháng cũng chỉ được khoảng 3-5 triệu. Hiện tại tôi đang định mua nhà chung cư theo dạng trả góp, có thể vay hai bên gia đình tầm 300 triệu. Vợ chồng tôi tích góp được khoảng hơn 100 triệu.

Xin hỏi với điều kiện này, tôi có nên chọn một căn chung cư mua theo dạng trả góp không? Hay tiếp tục ở thuê trọ và tích góp tiếp, đủ tiền sẽ mua nhà đất ở xa trung tâm? Nhờ các bạn tư vấn. Cảm ơn.

Trả lời
 • ddien1428 tháng trước
  Mình ở Đà Nẵng từ 2008, mình nhận định về thị trường BĐS thế này: Giá Nhà đất luôn tăng chóng mặt, với mức thu nhập hiện tại như của bạn thì gom góp để mua được đất là điều rất khó. Giá đất ở đâu cũng phải trên tỷ, còn không bạn phải đi rất xa thành phố mới có dưới tỷ. Vợ chồng mình cũng thu nhập tầm như bạn, ở nhờ nhà Ngoại, không phải thuê nhà, mỗi năm chi tiêu tiết kiệm lắm mà góp chưa được trăm triệu, trong khi giá đất chỉ cần vài tháng là tăng tới tiền tỷ. Nên theo mình, với tình trạng giá đất biến động khó kiểm soát như hiện nay, nên an cư mới lạc nghiệp. Bạn nên mua chung cư trước. Vẫn gom góp tiền và hy vọng: Vừa rồi TP mới dẹp "cò", chắc chục năm sau giá đất không tăng, tôi và bạn sẽ có đất và nhà chính chủ. Hihihi
 • Bụp Giấm8 tháng trước
  Mua nhà cũ xa hơn cho thuê, thuê chung cư ở tiện đi làm,10 năm sau nhà lên giá,chung cư xuống giá
 • socnau8 tháng trước
  Mua nhà đất là tốt, nhưng với tầm thu nhập VC và khoản tiết kiệm như vậy không thể mua được đất. Có tiết kiệm thì giá đất sẽ tăng hơn mức tiết kiệm nhiều. Nếu không có đủ tiền mua đất (kể cả vay) tại thời điểm hiện tại thì mua luôn chung cư để ổn định.
 • Tèo8 tháng trước
  Nên mua đất có điều kiện xây nhà nhá . chung cư bất tiện lắm nhá .
 • Trần Cường8 tháng trước
  Tôi cũng ở đn. Giờ đất quy hoạch giá quá cao rồi không mua nổi còn đất xã thì ngập lụt xa không tiện ích cho lắm. Chung cư thì lợi hơn về tiện ích có thể là lựa chọn tốt lúc này. Ngoài ra còn một phương án rất tốt nữa là mua đất tại Điện Ngọc đất quy hoạch ko ngập lụt lại giáp ranh thành phố đường xá thuận tiện. Chúc bạn thành công
 • người trong ao làng8 tháng trước
  "Không đợi đủ tiền mới mua BĐS, hãy mua BDS và chờ đợi". Chúc bạn và gđ năm mới AK, TV và VSNY.