X

Tiền nên để xây nhà hay tích lũy mua đất?

Xây nhàxây nhàmua đấtở chung với ba mẹgiữ tiền
nkh8 tháng trước

Do hai vợ chồng đi làm không chăm con được nên chúng tôi dọn về nhà ba mẹ tại quận Bình Thạnh ở chung để nhờ ông bà trông giúp cháu. Nhà ba mẹ tôi khá nhỏ và hơi bất tiện. Tôi đã tích lũy được 600 - 700 triệu, và dự định vay ngân hàng tầm 700 triệu nữa để xây lại nhà cho ba mẹ, để mọi người cùng dễ ở và trông con cái thoải mái. Tôi sẽ cho thuê chung cư cũ kia để lấy tiền trả lãi vay.

Tôi không biết mình giải quyết như vậy có ổn không? Bởi tôi cũng đang muốn dùng tiền tích lũy đó và vay thêm tiền để mua đất để dành, nhưng như thế việc trông con sẽ rất khó khăn. Mong các bạn tư vấn giúp.

Trả lời
 • An Truong Hoang8 tháng trước
  Mua đất bạn ơi.....bán cái lời không.
 • Bùm8 tháng trước
  Bạn không nói rõ là nhà Bố mẹ hiện đang sống với ai, anh em bạn còn có những ai, Diện tích đất nhà Bố mẹ là bao nhiêu. Tùy từng trường hợp mà có quyết định khác nhau bạn ạ. Nếu nhà ở chung nhiều người thì không nên vì rất khó rạch ròi chuyện tiền bạc. Ngoài ra bạn nói nhà cha mẹ chật chội thì nếu diện tích nhà nhỏ, trong hẻm sâu và hẹp thì đừng nên xây hoành tráng quá
 • ngannguyen1412728 tháng trước
  Nen chon dat truoc roi xay nha sau
 • ÉN BẠC8 tháng trước
  Mỗi người 1 quan điểm sống và hoàn cảnh khác nhau. Vs bạn tôi cho rằng phương án của bạn là phù hợp nhất.
 • Thích Chém Gió8 tháng trước
  Là tui thì sẽ thế này:Cho thuê nhà ba mẹ, tiền thu được nếu ít thì góp thêm vào để thuê căn chung cư cho ông bà và cháu ở (có khi cả anh chị ở nữa).Tiền của anh chị cứ để đó và tích lũy thêm khi dc tầm 3 tỷ thì làm miếng đất là tuyệt.
 • Doraemon Vietsub8 tháng trước
  Cứ về ở thử đi nếu vợ hợp bố mẹ thì bỏ tiền ra xây, còn không thì vay thêm và mua đất khác. Ở đời nhiều chuyện không ngờ xẩy đến lắm.