X

Mua nhà có nên vay ngân hàng dư tiền để lo cho cha mẹ?

Xây nhàvay tiền mua nhàvay tiền ngân hàngcăn hộ chung cư
Quang7 tháng trước

Tôi sống độc thân, thu nhập mỗi tháng 20 triệu đồng và phải chăm sóc cha mẹ già. Tôi dự tính sẽ mua căn hộ với giá 1,35 tỷ. Hiện tại, tôi tích góp được 700 triệu. Tôi dự định sẽ đi vay ngân hàng số tiền còn thiếu.

Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết chọn phương án nào:

1. Vay ngân hàng 800 triệu, nhưng chỉ chi cho việc mua nhà hết 650 triệu, còn giữ lại 150 triệu phòng khi cha mẹ có chuyện.

2. Chỉ vay đúng 650 triệu để đỡ phải trả lãi ngân hàng nhiều, và sẽ dần dần tích góp thêm để lo cho cha mẹ.

Rất mong các bạn cho ý kiến.

Trả lời
 • Chí Nam7 tháng trước
  Bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi? sức khỏe các cụ thế nào? nếu bố mẹ vẫn khỏe thì chỉ vay thêm 20-50 triệu thôi + mua bảo hiểm y tế, nhân thọ (bao gồm cả bệnh hiểm nghèo ) cho các cụ.
 • dongvn dong7 tháng trước
  Nghe cũng đã biết là người con có hiếu rồi , nhưng không nên ôm đồm quá và cũng chẳng cần nghĩ xa quá , trước hết hãy lo chỗ ở cho ổn định bởi ông cha ta từ xưa đã nói "an cư lạc nghiệp" đấy sao , thế rồi việc gì đến thì tính sau, từ từ xong hết. Bởi còn XH , còn anh em họ hàng , bạn hữu cơ mà.
 • nhungocty7 tháng trước
  Khi có chuyện ắt hẵn sẽ có cach
 • lethaocoi82mm7 tháng trước
  Chỉ nên mua căn hộ 1 ti lương 20tr chi tiêu và trả góp bạn sẽ không còn dư nhiều nhưng cũng đủ tích cóp phòng thân và lo cho bố mẹ khi cần thiết bạn nhé. Sau này mức lương tăng hoặc bạn có thu nhập thêm lúc đó đổi căn hộ tốt hơn .
 • Tên bất hiếu7 tháng trước
  Tôi nghĩ nên phòng thân 50 triệu là đủ rồi vay nhiều trả tiền lãi mà tiền thì nhiều khi chưa cần đến
 • Huynh The Phong7 tháng trước
  Bạn làm Hồ sơ vay NH 800tr nhưng đợt đầu chỉ giải ngân 650tr và đương nhiên chỉ trả lãi hàng tháng theo con số này. Nếu khi có chuyện cần tiền tiếp bạn mới giải ngân tiếp số tiền còn lại mà ko cần phải làm thủ tục hồ sơ gì nữa. Các NH đều cho vay kiểu này mà