X

Căn hộ chung cư chủ cũ đã ở 10 năm, có nên mua lại

Xây nhàmua chung cưmua nhàcăn hộ chung cư
Nguyenhong Hung8 tháng trước

Trong quá trình tìm mua nhà để ở ngay, tôi ngắm được một căn ở chung cư thương mại tại Cầu Giấy vì ở gần công viên, có nhiều tiện ích. Giá căn nhà đó khá cao so với mặt bằng chung nhưng vẫn nằm trong khả năng ngân sách gia đình. Vấn đề tôi lăn tăn là chung cư đó đã vận hành được 11 năm. Mặc dù khi xem xét căn định mua, tôi chưa thấy có vấn đề gì về tường bong tróc hay thấm, dột nhưng tôi vẫn sợ "tuổi thọ" của chung cư thấp, mà mình lại ở khi nó đã cũ thì khá rủi ro. Các bạn có kinh nghiệm về vấn đề này xin cho tôi lời khuyên để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Trả lời
 • 4th8 tháng trước
  chào anh, nhà chung cư của tôi là cũng được 10 năm rồi, thực sự là cũng hơi down. Anh cần cân nhắc thêm,giờ cũng nhiều chung cư mới đẹp long lanh mà!
 • Nguyên Huỳnh8 tháng trước
  ngta ở chán, giờ mình thì lại nhảy vào. Giờ thiếu gì chung cư để chọn lựa đâu
 • Nguyen Minh Sam8 tháng trước
  Nếu là khu Dịch Vọng Cầu Giấy, gần công viên Nghĩa Đô thì theo tôi nghĩ là nên mua. Mà nếu bạn ko mua thì cho mình địa chỉ để mình đến xem nhé!!
 • oanh hcm8 tháng trước
  Thông tin bác đưa ra vẫn chung chung quá nên khó để mọi người tư vấn giúp được. Có 2 điểm mà anh nói đó là giá căn hộ cao so với mặt bằng chung và tòa nhà đã vận hành được 11 năm (tức năm 2006). Với các tòa chung cư xây dựng từ giai đoạn đó thì công nghệ, thiết kế và các trang bị cho tòa nhà có thể đã lạc hậu hoặc chưa đảm bảo điều kiện so với các tòa chung cư mới xây hiện nay. Anh nên tìm hiểu xem tòa chung cư đó vận hành có ổn không, hệ thống thang máy, chỗ để rác, hầm gửi xe, bảo vệ, hệ thống PCCC, các tiện ích xung quanh... rồi mới đến thiết kế và chất lượng căn hộ. Chắc anh cũng đã tìm hiểu vài dự án mới "lăn tăn" được căn này, nếu chưa thì anh nên tham khảo thêm để có sự so sánh cho ngân sách định bỏ ra. Và sau cùng, mua nhà chỉ cần 7-8/10 điểm là đã có thể quyết định được rồi anh nhé. Chúc anh Trung sớm tìm đc chốn an cư.
 • Nguyễn Văn Phúc PNL8 tháng trước
  Em mua chung cư giá không hề rẻ,vì vậy chất lượng cần tương đối tí xíu, em thấy anh nên dời lên chung cư ở cho biết với em đi anh havt3008.
 • Vì Một Việt Nam8 tháng trước
  Chung cư cao cấp hay chung cư giá rẻ cũng đều là mới 100%,ý em là mua mới chất lượng còn chưa tốt,huống hồ chi chung cư đã sử dụng 11 năm như lời chia sẻ của anh Trung chủ thớt,bạn Goxinh có cùng suy nghĩ với mình không?