X

Ít tiền làm sao chọn được chung cư tốt?

Xây nhàvay tiền mua nhàvay tiền mua chung cưvợ chồng mới cướichung cư 700 triệu
abc11223344797 tháng trước

Hai vợ chồng tôi mới cưới, muốn mua chung cư khoảng 700 - 800 triệu. Hiện chúng tôi có 200 triệu, mỗi tháng để dư được khoảng 6 triệu. Chúng tôi dự kiến vay gia đình hai bên khoảng 350 triệu, phần còn lại sẽ vay ngân hàng (khoảng 200 - 250 triệu). Cách tính của vợ chồng tôi như thế có hợp lý không? Làm sao chúng tôi có thể chọn được chung cư tốt phù hợp với số tiền này. Xin các anh chị chia sẻ kinh nghiệm chọn chung cư giúp chúng tôi.

Trả lời
 • Dung Le Viet7 tháng trước
  Gia đình mình ở Hà Nội, cũng tiết kiệm được 300 triệu. Thu nhập trung bình năm của 2 vợ chồng khoảng 400 triệu. Có 1 em bé 2 tuổi, hàng tháng thuê nhà mất 5 triệu. Nhà mình cũng đang tính toán có nên vay ngân hàng số tiền còn lại để mua chung cư không, vì nhà mình anh em họ hàng không ai có khả năng cho vay . Bác nào chuyên gia tư vấn hộ em với ạ
 • ECO7 tháng trước
  Mua ngay và luôn bạn ơi, kinh nghiệm từ tôi, khi tôi mua nhà cách đây 1 năm cũng giống bạn. Tôi có 250tr, vay ngân hàng 350tr, hiện tại nhà tôi đang ở giá ko còn như cũ nữa ( tăng lên rồi).Bạn chần chừ sẽ mất cơ hội cho mình. Có mua nhà sẽ lên kế hoạch mục tiêu trả nợ. Tính kỹ quá sẽ mất cơ hội đó bạn.
 • Đồ Gàn7 tháng trước
  Nên ra xa trung tâm mua đất để sau xây nhà, ko nên mua chung cư.
 • danang20157 tháng trước
  Mình cũng đang trong tình trạng gần giống bạn, cũng đang băn khoăn không biết có nên mua không. Nếu vay người thân được lâu thì nên mua bạn ạ. Trả tiền vay NH xong thì vợ chồng bạn tiết kiệm trả người thân sau. Có nợ sẽ có động lực trả. Chúc bạn sớm có ngôi nhà mơ ước!
 • Hung Huynh7 tháng trước
  1. Nếu mỗi tháng để ra 6tr bạn chỉ nên chia tỷ lệ 2tr/ trả lãi. 2tr /trả gốc. 2 tr/ giữ lại: con cái và phát sinh khác.-> bạn chỉ nên vay có trả lãi khoảng 200tr/8-10 năm thôi. Chỉ mua nếu có viện trở không hoàn lại khoảng 350-400tr
 • NGUYỄN TUẤN NAM7 tháng trước
  Không biết anh chị muốn mua ở đâu? HN hay HCM hay địa phương khác?với số tiền 700 - 800tr thì hơi khó lựa chọn nếu ở HCM.tuy nhiên cách tính của anh chị còn phải cân nhắc phần vay gia đình 2 bên (khi nào trả, trả từ nguồn nào?...)về kế hoạch vay 200 - 250tr với khoảng dư 6tr là khả thi.nên hỏi ý kiến nhiều người quen (đáng tin) để có quyết định phù hợp.